แนะนำงานพาร์ทไทม์โรงแรมไฮซีซั่น หาดใหญ่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

โรงแรมเปรียบเสมือนบ้านหลังหนึ่งก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่ที่ให้คนมาพักหลับนอน และให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยและผ่อนคลาย มีความเป็นส่วนตัว งานบริการโรงแรมจึงมีความสำคัญมากงานหนึ่ง เพราะไม่ใช่แค่โรงแรมหรือที่พักสวย สะอาดเท่านั้น การบริการก็เป็นจุดขายอย่างหนึ่งเช่นกัน วันนี้เรามีรีวิวงานโรงแรมที่อยากมาแนะนำค่ะ

TOC

จุดเริ่มต้นการทำงานพาร์ทไทม์โรงแรม

แวว ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบและอยากยังไม่อยากทำงานประจำ เลยไปสมัครงานโรงแรมเพื่อหาประสบการณ์และงานโรงแรม หางานนี้ได้จากอินเตอร์เน็ต เสิร์ชว่า โรงแรมในหาดใหญ่ เลยไปสมัครที่โรงแรมไฮซีซั่น

เป็นงานที่เรารู้สึกว่าเราน่าจะได้ความรู้เยอะมาก เพราะทำงานโรงแรมต้องใช้สกิลหลากหลายในการทำงาน เลยเป็นสิ่งที่ทำให้คิดอยากจะทำงานโรงแรม และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ทางโรงแรมกำลังรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์ด้วย

บรรยากาศวันสัมภาษณ์เป็นไปได้ด้วยดี ถามคำถามทั่วๆไป เช่นเคยทำงานโรงแรมมาก่อนไหม

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ต้องทำคือเป็นคนที่อยู่หน้าฟรอนส์ คอยให้ข้อมูลต่างๆที่ลูกค้าสอบถามมาและทำเกี่ยวกับการเช็คอิน-เช็คเอาท์ของลูกค้าที่มาพักในโรงแรมไฮซีซั่น และบางครั้งเราอาจจะต้องเป็นคนพาลูกค้าไปยังห้องพักนั้นเองด้วย เพราะโรงแรมนี้เป็นโรงแรมเล็กๆ พนักงานในโรงแรมต่อวันไม่ได้เยอะมาก

ส่วนเพื่อนร่วมงานก็น่ารักมากๆ เอ็นดูเรามากๆเพราะเราเด็กสุดเลยที่มาทำ คอยแนะนำและช่วยงานเราอยู่เสมองานไหนที่รู้สึกว่ายากมากพี่ๆเขาก็จะเข้ามาช่วย เช่นงานระบบเช็คอินในตอนแรกๆที่เพิ่งเข้ามาทำ ซึ่งตอนแรกเราคิดว่ามันง่ายมากๆ แต่ที่ไหนได้ยากมากๆเลย

โรงแรมไฮซีซั่นมีพนักงานใน1 วันมี 5-6 คน มีแบ่งเป็นหน้าที่งาน เช่น งานแม่บ้าน งานคนขับรถ งานเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ของโรงแรม งานครัวต่างๆ หรือถ้าเกิดลูกค้าต้องการคนนำเที่ยวเราก็จะต้องประสานให้ งานนี้เราทำงานวันละ 6-7 ชั่วโมง ทำอาทิตย์ละ 4 วัน ส่วนระบบงานดีมาก ไม่วุ่นวายไม่สับสน เป็นโรงแรมเล็กๆที่มีคุณภาพมากๆ

ได้วันละ300 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานคือเป็นงานที่ได้ฝึกฝนทักษะของตัวเองในหลายๆด้าน เช่น การพูด การเดิน เพราะการเดินเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เราอาจจะคิดว่าไม่สำคัญแต่มันหมายถึงบุคลิกภาพของเราหรือบางครั้งสื่อถึงการบริการของโรงแรมเลยด้วย เพราะงั้นต้องเดินหลังตรง ไม่ค่อม และงานนี้ยังได้ฝึกฝนด้านภาษาของเราอีกด้วย บางครั้งอาจจะได้ภาษาเพิ่มมาด้วย เช่นภาษามลายู เป็นต้น ส่วนข้อเสียคือเราไม่รู้ว่าแต่ละวันเราจะต้องเจอกับลูกค้าแบบไหน เพราะงั้นเราจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับลูกค้าได้ทุกแบบ

เป็นงานที่อยากแนะนำ?

อยากให้ลองทำ เพราะงานนี้ได้ประสบการณ์การทำงานเยอะ ได้ฝึกฝนตัวเองในหลายๆด้าน เช่นด้านการบริการ เพราะงานโรงแรมเป็นงานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นงานบริการ เราจะต้องเรียนรู้การบริการให้ลูกค้าประทับใจและอยากมาพักกับโรงแรมเราอีก และงานนี้เป็นงานที่ไม่เหนื่อย คุ้มค่าแรงมากๆ บางวันลูกค้าน้อยก็จะสบายหน่อย แต่ช่วงที่ลูกค้าเยอะก็เหนื่อยมากเช่นกัน แต่ก็เป็นบางช่วงสลับๆกันไป และงานนี้ยังได้ฝึกฝนภาษาอีกด้วยและมันทำให้เรากล้าพูดภาษามากขึ้นด้วยหลังจากที่ไม่ค่อยกล้าพูดมานาน

งานนี้เหมาะกับใคร

คนที่เหมาะกับงานนี้คงเป็นคนที่มีใจรักบริการ ยิ้มแย้มแจ่มใส มีบุคลิกภาพดี เป็นคนที่มีคงามอดทนรับต่อแรงกดดันได้ เป็นคนที่มีไหวพริบที่ค่อนข้างดีเพราะว่างานนี้เราจะต้องดูแลบริการลูกค้าให้ถูกใจ เพราะฉะนั้นการมีไหวพริบในการมองลูกค้าก็สำคัญมากๆ และจะต้องเป็นคนที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้แบบพอสื่อสารรู้เรื่อง ไม่ต้องดีมากๆแต่ก็ไม่ถึงกับแย่มาก เพราะบางครั้งลูกค้าที่เข้าพักอาจจะเป็นต่างชาติก็ได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC