รีวิวพาร์ทไทม์ร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดGreenway

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พาร์ทไทม์ร้านขายเสื้อผ้าจะเป็นเป็นงานสบายไหม ต้องทำอะไรบ้าง แค่ขายของอย่างเดียวไหม วันนี้เรามีรีวิวงานพาร์ทไทม์ร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดGreenwayมาฝากค่ะ

TOC

จุดเริ่มต้นการทำงานร้านขายเสื้อผ้า

วันเป็นนักศึกษา มีรุ่นพี่แนะนำงานมาจึงได้เลือกทำงานนนี้เพราะเป็นงานที่เราสามารถทำตอนกลางคืนได้ เพราะตอนกลางวันติดเรียนเลยอยากหางานที่ไม่กระทบกับการเรียนจึงเลือกทำงานนี้และงานเป็นงานที่ทำไม่นานต่อวันก็ได้เงินแล้ว จึงคิดว่าเป็นงานที่เหมาะกับตัวเรามากๆเพราะโดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบงานที่ต้องรอเงินเดือนออก ซึ่งมันนานมาก

พาร์ทไทม์ร้านขายเสื้อผ้าทำอะไรบ้าง

ลักษณะงานที่ทำก็คืองานขาย ขายเสื้อผ้า เราจะมาทำงานตอนที่เจ้าของร้านมาเปิดร้านให้แล้ว พอเริ่มทำงานก็คือต้องนั่งเฝ้าร้านรอลูกค้ามาหรือบางครั้งมีการนัดลูกค้าก่อนหน้าอยู่แล้วเพราะลูกค้าบางคนโทรมาจองเสื้อผ้าของที่ร้านหรือลูกค้าบางคนก็จะเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยน ซึ่งเราจะต้องเป็นคนดูแลในส่วนนี้ และในทุกๆวันเราจะต้องทำหน้าที่แนะนำลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อเกี่ยวกับลักษณะของเสื้อผ้าที่มีในร้านและบางครั้งก็จะมีเสื้อผ้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเราก็ต้องเป็นคนแนะนำให้ลูกค้าได้ทราบเช่นกัน และอีกอย่างที่ต้องทำคือการนำเสื้อผ้าใหม่ๆไปโชว์หน้าร้าน

ร้านนี้มีพนักงาน2 คนคือตัวเราและเจ้าของร้าน ไม่มีการแบ่งเป็นกะ เราทำงานตั้งแต่ 18.00 จนถึง 23.00 น. ส่วนระบบการทำงานดีมากๆ ไม่วุ่นวายเจ้าของร้านมีการแบ่งงานที่ชัดเจนว่าตัวเราต้องรับผิดชอบตรงไหนบ้าง และเจ้าของร้านใจดี จ่ายเงินตรงเวลา เราสามารถแนะนำเสื้อผ้าบางอย่างให้ฟังกันได้ เช่นเสื้อผ้าที่เป็นเทรนฮิตกันอยู่ตอนนี้

ได้วันละ 250 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คือ เงินดี ไม่เหนื่อย งานสบาย เจ้าของร้านใจดี และเราสามารถแต่งตัวยังไงก็ได้มาทำงาน เจ้าของร้านคือเป็นคนที่น่ารักไม่ดุไม่ด่าและคอยสอนเรื่องต่างๆ ส่วนข้อเสียคงเป็นสภาพภายนอก เช้น เรื่องของฝนฟ้าอากาศที่เรากำหนดไม่ได้ ถ้าวันไหนฝนตกก็จะลำบากหน่อยต้องทิ้งร้านและไปหาที่หลบฝน และถ้าวันไหนฝนตกก็จะขายไม่ได้ลูกค้าน้อยทำให้ตลาดเงียบเหงาและเราก็เงียบเหงาด้วย

งานพาร์ทไทม์ร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดGreenwayน่าทำไหม

งานนี้เป็นงานที่สบายมากๆสำหรับเรา เพราะเราเป็นคนชอบขายของมากๆและงานที่เราทำไม่ได้ทำอะไรมากมายแค่คอยดูแลลูกค้าที่เข้ามาเลือกเสื้อผ้าในร้าน ลูกค้าถูกใจแค่ใส่ถุงคิดเงินให้ ซึ่งไม่มีอะไรยากมาก แต่งานนี้จะลำบากตรงที่เวลาฝนตกจะต้องหาที่หลบเพราะร้านที่ตั้งเป็นลานโล่งมากๆ แต่โดยรวมงานนี้ถือว่าเป็นงานที่ดีมากๆ ถ้ามีโอกาสก็จะทำอีกเพราะงานสบายๆเงินดีแบบนี้ไม่ได้หากันง่ายๆขนาดนั้น ได้เงินวันละ250บาท แต่ทำงานแค่5-6 ชั่วโมงถือว่าคุ้มมากๆ

งานนี้เหมาะกับใคร

คนที่เหมาะกับงานนี้คือเป็นคนที่ขายของเก่ง ต้องมีเทคนิคการพูดให้ลูกค้าซื้อเยอะๆ เช่นการบอกว่า ถ้าซื้อสองตัวที่ร้านจะลดให้อีก10 บาท และต้องเป็นคนไม่หงุดหงิดง่ายเพราะบางครั้งลูกค้าอาจจะถามเยอะและบางครั้งลูกค้าอาจจะของลองชุดหลายตัว เราจะต้องเป็นคนที่ยิ้มรับไม่รำคาญลูกค้า

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC