รีวิวงานร้านผ้ามัดย้อม สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจของตนเอง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

เทรนด์เสื้อผ้าที่กำลังมาแรงอย่างผ้ามัดย้อมกำลังเป็นที่นิยมเพราะนอกจากจะสามารถได้ลายไม่ซ้ำใครแล้ว ยังใส่สบายอีกด้วย  การทำผ้ามัดย้อมขายก็มีคนเริ่มสนใจทำมากขึ้นด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากลองงานนี้เรามีรีวิวงานร้านผ้ามัดย้อมมาฝากค่ะ

TOC

ทำพาร์ทไทม์ร้านผ้ามัดย้อมเพราะ?

เพราะงานนี้เป็นงานที่ได้ฝึกทำเสื้อเอง เพราะโดยส่วนตัวเป็นที่อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านเสื้อผ้าเท่ๆ อยากมีร้านเสื้อเป็นของตัวเองที่ตัวเองเป็นคนออกแบบเองและได้มาเจอร้านเสื้อมัดย้อมของรุ่นพี่ที่รู้จักเปิดรับสมัครงานพาร์ทไทม์พอดี เลยมีโอกาสได้ลองทำงานร้านเสื้อเป็นครั้งแรก

หางานนนี้จากเห็นจากรุ่นพี่โพสต์ใน Facebook แล้วก็ไปสมัครเลยแต่งตัวชุดนักศึกษาไปสมัคร

งานผ้ามัดย้อมยากไหม

ลักษณะงานที่ทำคือในวันศุกร์และวันเสาร์ตอนเช้าจะไปตลาดมือ2 เพื่อหาเสื้อสวยๆมาทำเพื่อทำผ้ามัดย้อมและพอได้เสื้อก็จะต้องเอาไปซักทำความสะอาดก่อน และหลังจากนั้นเอาเสื้อที่ซักเสร็จมาขึ้นลายตามใจชอบและนำไปแช่สีเพื่อให้สีและลวดลายนั้นออกมาตามที่เราอยากได้ และอีกส่วนนึงที่ต้องทำคือคอยโพสต์เสื้อที่มีในอาทิตย์นี้ว่ามีลวดลายอะไรบ้างและถ้าหากมีคนสนใจเราก็จะต้องเป็นคนที่จดรายชื่อเหล่านั้นไว้ และพอทำเสื้อเสร็จเราจะต้องมาแพ็คเสื้อนั้นส่งไปรษณีย์ให้กับลูกค้าตามที่อยู่ต่างๆ บรรยากาศการทำงานคือสนุกมากเพราะมีแต่รุ่นพี่ที่เรารู้จักกันอยู่แล้วเลยคุยด้วยกันง่าย

ร้านนี้มีพนักงานจริงๆ 3คน แต่จะมีเพื่อนๆของเจ้าของร้านแวะเวียนมาช่วยบ้าง จึงทำให้ในแต่ละวันดูเหมือนว่ามีพนักงานเยอะมากๆ เวลาที่ทำงานส่วนใหญ่คือวันพฤหัสบดีจนถึงวันอาทิตย์เพราะในวันอื่นมีเรียนเต็มมากๆ แต่ถ้าหากวันไหนว่างก็สามารถเข้าไปช่วยงานได้ แต่จะได้เงินเป็นรายตัวที่ทำแทน เช่นตัวละ 40 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานคือ ทำให้เรามีสมาธิมากๆเพราะต้องจดจ่ออยู่กับงานและทำให้เราเป็นคนใจเย็นมากๆขึ้นด้วย และงานนี้ทำให้เราได้เรียนรู้การทำธุรกิจร้านเสื้อ ตั้งแต่การเลือกเสื้อเอง เลือกเนื้อผ้าของเสื้อจนไปถึงการติดต่อตลาดลูกค้า การคุยการนัดรับของในพื้นที่ใกล้เคียงทำยังไงให้เราไม่ขาดทุน แต่ข้อเสียคือเสื้อมัดย้อมเป็นเสื้อที่เป็นตลาดของกลุ่มคน ไม่กระจายเหมือนเสื้อแฟชั่นอื่นในท้องตลาด

งานนี้น่าทำไหม

งานนี้เป็นงานที่น่าทำมากๆ เป็นงานที่ได้มีอิสระความคิดเป็นของตัวเอง เพราะเราสามารถคิดงานเองได้เลย ไม่มีรูปแบบตายตัว เป็นงานที่เพื่อนร่วมงานดีมากๆ เป็นงานที่ไม่เหนื่อยไม่ต้องใช้แรงงานเยอะ เป็นงานที่รู้สึกว่าได้ฝึกสมาธิด้วยเพราะเราจะต้องคอยอยู่ดูเสื้อที่เราทำทุกขั้นตอน เราจะต้องไม่วอกแวกเพราะไม่งั้นลวดลายของเสื้อจะออกมาไม่สวย และงานนี้ได้เงินเดือนเยอะด้วย แถมยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆด้วย เช่นเทคนิคในการทำเสื้อและเทคนิคธุรกิจการทำเสื้อ

งานพาร์ทไทม์นี้เหมาะกับใคร

ต้องเป็นคนที่ใจเย็นมากๆ ต้องเป็นคนที่มีเวลาว่างเยอะๆในวันนั้นๆเพราะการทำเสื้อตัวนึงใช้เวลานานมากๆ มีหลายขั้นตอน ต้องเป็นคนที่ละเอียดคนข้างเยอะ เพราะบางครั้งการทำลายเสื้อเราจะต้องใช้ความละเอียดเป็นอย่างมาก พลาดจุดใดจุดหนึ่งอาจจะทำให้งานเสียได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC