พาร์ทไทม์งานสอนพิเศษภาษาจีน รายได้ดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานสอนพิเศษภาษาจีน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง งานยากไหม คุ้มค่าหรือไม่ ต้องใช้ทักษะแค่ไหน เรามีรีวิวพาร์ทไทม์งานสอนพิเศษภาษาจีนมาฝากค่ะ

TOC

การเริ่มต้นเป็นครูสอนภาษาจีน

chinese

แวว เป็นนักศึกษาภาษาจีน ปี3 รู้สึกว่างานนี้เป็นงานที่ตรงสายกับตัวเรามากๆ เพราะเราเรียนภาษาจีนมาและอยากหารายได้จากความรู้ที่เรามี เราเลยไปสมัครงานที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ และเขาก็รับเราด้วยและนี่คือว่าเป็นโอกาสดีสำหรับเราที่ได้ทำงานที่ตัวเองชอบและอยากทำมานานมา

โดยที่หางานพาร์ทไทม์นี้ได้จากโบชัวร์ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง บรรยากาศวันสัมภาษณ์คือโดนถามเกี่ยวกับความรู้ภาษาจีนของเราแล้วให้อ่านออกเสียงภาษาจีนให้เขาฟัง

ครูสอนภาษาจีนต้องทำอะไรบ้าง

Chinese learning

ลักษณะงานที่ทำก่อนที่เราจะได้สอน เขาจะให้เราไปดูแลเด็กเล็กๆที่มาเรียนพิเศษก่อน เป็นเด็กอายุน้อยกว่า10ขวบ ซึ่งเป็นการดูแลและสอนไปด้วยเป็นงานที่ยากมากๆสำหรับเรา เพราะเด็กเล็กๆไม่ค่อยมีสมาธิในการเรียนและไม่ค่อยนิ่งอยู่กับที่ เราต้องหากิจกรรมมาให้เด็กเล็กๆพวกนี้สนใจและอยู่นิ่งให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ บางครั้งจะให้เล่นเกมส์ทายคำศัพท์รูปสัตว์บ้าง รูปตัวอักษรบ้างหรือตัวเลขบ้าง แต่พอหลังๆเราเริ่มจะขยับมาสอนเด็กโตขึ้นหน่อยคือเด็กมัธยม เรารู้สึกว่าเป็นการได้ใช้ความรู้จริงๆและเป็นการทำงานที่สนุกมากๆ สอนได้อย่างเต็มที่ เด็กๆก็ให้ความสนใจมากๆ

พนักงานคือเยอะมากๆ 8-10 คน จะแบ่งตามเวลาที่ทางโรงเรียนจัดให้ ส่วนตัวเราจะทำแค่วันละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น จะทำวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์เท่านั้นและทำตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 ของแต่ละวัน ส่วนระบบการทำงานคือดีมาก เวลาของเด็กและเราลงตัวมากๆ และถ้าวันไหนติดธุระหรือมีเรียนสามารถขอย้ายเวลาได้

ได้รายได้ต่อชม.คือ 350

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีคืออย่างแรกเลยได้ความรู้ใหม่ๆแน่นอน และต่อมาคือการได้ฝึกวินัยในตนเอง เราต้องมาสอนให้ตรงเวลา และได้ฝึกความตั้งใจด้วยเราต้องตั้งใจและใส่ใจนักเรียนที่มาเรียนของเรามากๆ เราต้องตั้งใจสอน และอีกอย่างคือได้ประสบการณ์ในการสอนติดตัวด้วยและยังสามารถพัฒนาภาษาจีนของเราอยู่เรื่อยๆด้วยเพราะเราต้องหาคำศัพท์ใหม่ๆมาใส่สมองอยู่ตลอดเวลา

สอนพิเศษคุ้มไหม

เพราะงานนี้เป็นงานที่ไม่ต้องใช้แรงงานแต่ใช้สมองมากกว่า เป็นงานที่ไม่เหนื่อย ใช้เวลาสอนไม่นานก็ได้เงินแล้ว แล้วงานนี้เป็นการเพิ่มความรู้ให้กับตัวเราด้วยเพราะบางครั้งเราจะต้องเจอกับคำศัพท์ใหม่ๆจากนักเรียนที่มาเรียน บางครั้งได้ความรู้เพิ่มจากการบ้านของน้องๆที่มาเรียน เช่นการได้คำศัพท์ใหม่ๆ และงานนี้ทำให้เรารู้จักความอดทนมากขึ้น คือเราต้องอดทนในการสอนมากๆ เพราะเด็กบางคนต้องใช้พยายามในการเข้าใจมากๆ เราต้องพยายามหาวิธีการมาอธิบายให้น้องๆฟังเพื่อให้น้องๆเข้าใจได้ง่ายขึ้น แต่รวมๆถือว่าคุ้มมากๆ เพราะได้ทั้งเงินและความรู้

งานนีัเหมาะกับใคร

คนที่มีความอดทนสูง เพราะอย่างที่บอกงานนี้เราต้องอยู่เด็กๆเป็นส่วนใหญ่ และคนที่ไม่อารมณ์ร้อน สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดี เพราะบางครั้งเราไม่รู้ว่าเราต้องเจอกับนักเรียนแบบไหน เราต้องมีไหวพริบในการรับมือกับนักเรียนโดยไม่ใช้ความรุนแรงและคำพูดที่รุนแรง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC