รีวิวพนักงานร้าน สเวนเซ่นส์(หาดใหญ่)ที่ต้องใช้หน้าตา?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สเวนเซ่นส์เป็นร้านไอศกรีมและเค้กที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ที่โต๊กมักตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ มีพนักงานเสิร์ฟน่ารักๆ
เรามาดูกันว่าเค้ามีการเลือกพนักงานหรือมีการทำงานอย่างไร

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานSwensen’s

แวว อายุ 17 ปี หลังเลิกเรียนก็มีเวลาว่างอยู่เลยอยากหาอะไรทำ อยากมีรายได้พิเศษ เอาไว้ใช้สำหรับซื้อของต่างๆ โดยไม่ต้องรบกวนเงินจากทางบ้าน อยากรู้จักคนที่หลากหลายมากขึ้น อยากได้ประสบการณ์ในสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน คิดว่าน่าจะสนุก เลยอยากลองทำดู โดยเข้าไปสมัครงานที่ร้าน

คัดที่หน้าตาเป็นหลัก บังคับให้แต่งหน้า ห้ามมาหน้าสด ปากซีดเดี๋ยวจะโดนบ่นได้ ถ้ามาเป็นคู่กับเพื่อน ส่วนใหญ่จะรับแค่คนเดียว

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ส่วนตัวงานก็ต้องทำเกือบหมดทุกอย่างเลย ยกเว้นตักไอติมกับแคชเชียร์ ถ้าได้เปิดร้าน โดยขั้นต่ำก็จะประมาณสองคน ซึ่งก็ต้องทำเองหมดเลย จัดโต๊ะ วางแจกัน ดิปเชอร์รี่ วาฟเฟิล สับบราวนี่ โอริโอ้ และอื่นๆ อีกมากมาย ค่อนข้างเหนื่อยพอสมควรค่ะ พอเปิดร้าน ก็ต้องพูดทักทาย ยิ้มให้ลูกค้า หลังจากนั้นก็เอาเมนูไปให้ตามจำนวนลูกค้า แนะนำโปรโมชั่น แล้วก็เสิร์ฟน้ำให้ลูกค้า รับออเดอร์โดยใช้เครื่องคีย์ นำไอติมไปเสิร์ฟ พอลูกค้าทานเสร็จ ก็ต้องกล่าวขอบคุณ เก็บโต๊ะ เช็ดโต๊ะ ล้างจาน มีให้ทดลองฝึกงานก่อนสี่วัน วันที่ห้าถึงจะได้สแกนนิ้ว แล้วก็จะได้เงินตามเวลาที่เราทำ

ร้านมีพนักงานประมาณ 14 คน จะมีคนเปิดร้านอย่างน้อยสองคน เราเลือกวันเวลาไม่ได้ค่ะ เมเนเจอร์จะเป็นคนออกตารางให้ ถ้าวันไหนไม่ว่างต้องการลาก็ต้องหาคนมาแทน แต่ถ้าวันไหนเราไม่ว่าง แล้วตารางยังไม่ออก ก็สามารถไปบอกเมเนเจอร์ได้

รายได้คิดเป็นชั่วโมง ชั่วโมงละ 40 บาท ออกเงินเดือนวันที่10 ของทุกเดือน

ข้อดีและข้อเสียของที่สเวนเซ่นส์คืออะไร

ข้อดี คือ ช่วงหน้าเทศกาลต่างๆ เช่น มะม่วง ทุเรียน หรือช่วงโปรโมชั่น จะขายดีมากเป็นพิเศษ แต่ก็จะเหนื่อยมากเช่นกัน ข้อเสีย คือ ถ้าเราเกิดคีย์ออเดอร์ผิด แล้วคนตักไอติมทำเมนูเรียบร้อยแล้ว คนที่รับออเดอร์ก็ต้องชดเชย แต่ไม่จำเป็นต้องชดเต็มจำนวน แล้วเมนูที่ทำผิด เขาก็จะเอาไปทิ้งเลย เรื่องหมายเลขโต๊ะ ก็ต้องจำเอาเองเพราะไม่มีเลขบอกไว้ งานก็ไม่ค่อยมีอิสระเท่าไหร่ ทั้งเรื่องเวลาเบรก เวลาเลิกงาน

งานที่นี่น่าทำไหม

เราเพิ่งได้ลองทำงานแบบนี้เป็นครั้งแรก พอเราได้มาทำ ก็รู้เลยว่าไม่ชอบ เราไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่งมากเกินไป มันกดดัน ไม่มีอิสระ ไม่โอเคกับเมเนเจอร์ เรื่องเวลาเบรก เวลาเลิกงาน พอบอกเหตุผลว่ามีธุระต่อเขาก็ไม่ชอบเรา อีกอย่างเป็นงานที่เหนื่อยมาก ยืนทั้งวัน 6-8 ชั่วโมง พักแค่ชั่วโมงนึง คือเมื่อยขามาก แล้วถ้าได้อยู่เปิดร้านคือมีกันแค่สองคน ละทำกันเกือบทุกอย่าง ค่อนข้างเหนื่อยพอสมควรเลยค่ะ รายได้ก็แค่ 40 บาทต่อชั่วโมง ไม่แนะนำนะคะ

ปัจจุบันแวว ไม่ได้ทำแล้วเพราะ เพราะไม่ค่อยโอเคกับเมเนเจอร์หลายๆเรื่องค่ะ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC