ทำพิซซ่าที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี เหนื่อยไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานการทำพิซซ่าที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี จะเหนื่อยแค่ไหน คุ้มค่าแรงหรือไม่ เรามีรีวิวมาฝากกันค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางให้คนที่กำลังหางานพาร์ทไทม์

TOC

ทำไมถึงทำที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี

แมน อายุ 19 ปี เหตุผลที่เลือกทำงานนี้ ผมเป็นนักศึกษาและอยากหางานพิเศษทำระหว่างเรียน ผมพอจะมีวันที่ว่างอยู่ เลยอยากทำงานหาเงินไว้ใช้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ผมเป็นคนชอบกินพิซซ่ามาก จึงไปสมัครที่ร้านพิซซ่าคอมปะนีสาขาหนึ่งในนครปฐม พอดีช่วงนั้นที่ร้านกำลังขาดคนทำพิซซ่าอยู่พอดี ผมจึงได้งานเลย

โดยไปสมัครที่ร้านสาขาหนึ่งที่นครปฐมผู้จัดการออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง คุยเรื่องเงินเดือน ค่าชุดต่างๆ

บรรยากาศร้านพิซซ่าคอมปะนี

pizza

ช่วงแรกผมได้ทำกับคนที่ไม่รู้จักเลย แต่ก็สนุกมาก เพลินมากจนบางครั้งก็ลืมเวลาไป แต่พอผ่านไปวันสองวัน ผู้จัดการก็ให้ผมยืนคนเดียวบ่อยครั้ง และเเน่นอนว่าผมทำไม่ทัน มีผิดบ้าง ช้าบ้าง หลายๆ ครั้งก็มีพี่ที่ใจดีมาช่วยผม แต่ส่วนใหญ่ผมจะถูกคนตำแหน่งอื่นมองด้วยสีหน้าไม่พอใจและถูกผู้จัดการตำหนิจนผมรู้สึกว่ากดดันมาก แล้วก็ถ้าต้องเก็บร้านแล้ววันไกนที่มีออเดอร์เยอะๆ ก็ถึงกับสาหัสเหมือนกัน เพราะมีแต่ของมันๆ ทั้งนั้น ต้องล้างแพนให้หมด เช็ดให้แห้ง เหนื่อยมากครับ เพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่ค่อนข้างดี และมีเพื่อนต่างมหาลัยค่อนข้างเยอะ

ที่ร้านมีพนักงาน 20กว่าคน ตารางงานผมถูกกำหนดให้ทำอาทิตย์ละ 6 วัน วันละ 6 – 8 ชั่วโมง ส่วนใหญ่กลับบ้านดึกมากประมาณ 5 ทุ่ม ผมมีหน้าที่อยู่ประจำร้าน แต่บางทีถ้าคนส่งพิซซ่าไม่พอก็ต้องไปช่วยครับ ระบบทำงานผมคิดว่ายังต้องปรับปรุงอีกนะครับ

ได้ชั่วโมงละ 45 บาท ทำงาน 6 วัน

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

ผมคิดข้อดีไม่ค่อยออกเลยครับ 55 ข้อเสีย คือ เวลาทำงานนานมาก ส่วนใหญ่กลับบ้านดึกเกือบทุกวัน จนผมรู้สึกว่าผมทำ part time หรือ full time กันแน่!!! ผมแบ่งเวลาเรียนกับเวลาทำงานไม่ได้เลย ผมลำบากใจเรื่องเพื่อนร่วมงานที่กดดันและเรื่องที่ผู้จัดการตำหนิและไม่พอใจในหลายๆครั้ง ไม่พอเรื่องตารางงานที่แน่นกว่าตารางเรียน

งานที่ร้านพิซซ่าคอมปะนี น่าทำไหม

สำหรับผมไม่แนะนำนะครับ เพราะเป็นงานที่เหนื่อยมาก ยิ่งถ้าไปเจอเพื่อนร่วมงานที่ไม่ดี ไม่ช่วยกันทำ แล้วมีเราทำอยู่แค่คนเดียว แบบนี้เเย่เลยครับ ทำคนเดียวไม่ทันแน่นอน แล้วถ้าเราทำผิด ทำช้าอีก เราก็จะโดนคนเดียวนะครับ รายได้ก็เริ่มต้นที่ 40 บาทต่อชั่วโมงครับ ซึ่งมันไม่คุ้มเลยกับสิ่งที่ต้องเจอ แล้วถ้าเกิดเข้ามาทำแล้วก็ต้องทำไปให้ได้จนครบหนึ่งเดือน และทำเรื่องลาออก เอาชุดมาคืนให้เรียบร้อย ถึงจะได้เงินนะครับ

ปัจจุบันแมนไม่ได้ทำแล้วเพราะโดนเชิญออก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC