พนักงานร้านเเดรี่ควีน งานสบาย?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงานร้านเเดรี่ควีน  ไอศรีมที่ตั้งแล้วไม่หล่นลงพื้น หน้าร้านไม่ใหญ่มากนัก เราจะมาดูกันว่าพนักงานร้านเเดรี่ควีน เค้าทำงานกันอย่างไร เงินดีไหม จะคุ้มค่าแรงของเราหรือเปล่า

TOC

ทำไมถึงเป็นพนักงานร้านเเดรี่ควีน

หญิง อายุ 18 ปี เลือกงานนี้เพราะ ตอนนั้นเป็นช่วงที่เริ่มจะปิดเทอมแล้วและก็กำลังรอมหาลัยประกาศผล พอดีมีเวลาว่างอยู่เลยอยากลองหางานพาร์ทไทม์ทำ เลยตัดสินใจไปสมัครงานพาร์ทไทม์ที่ร้านแดรี่ควีน เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบกินไอศกรีมที่นี่มากและอยากหาประสบการณ์ด้วย

วันสัมภาษณ์ใส่เสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบไปหาพี่Mgr.ที่ร้าน เขาก็ถามมาว่า เรียนอะไร ทำไมถึงอยากมาทำงาน บ้านอยู่แถวไหน สะดวกเรื่องการเดินทางหรือป่าว เราก็ตอบคำถามไปตามที่เค้าถาม

งานที่เเดรี่ควีน เป็นไงบ้าง

เริ่มงานวันแรก พี่เขาก็ให้อ่านประวัติความเป็นมาของแดรี่ควีน แล้วก็หลักการทำงานต่างๆ น้ำยาล้างของของชนิดต่างๆ แล้วก็เริ่มทำไอศกรีมเสิร์ฟลูกค้า ถือเป็นวันที่วุ่นวายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเราไม่รู้สูตรที่ใส่ไอศกรีมรสชาติต่างๆเลย แถมยังเปิดไอศกรีมไม่เป็นอีกด้วย พอช่วงปิดร้าน พี่ๆก็จะสอนการถอดเครื่องมาล้างทำความสะอาด บอกว่าต้องล้างอันไหน เวลากี่โมง ทำความสะอาดบ่อดัก เครื่องทำน้ำเชื่อม โถใส่ส่วนผสมต่างๆ ก่อนเปิดร้านก็จะต้องล้างเครื่องก่อนเปิดเครื่องทำำอศกรีมพร้อมใส่มิกซ์ เตรียมวัตถุดิบพร้อมติดฉลากวันหมดอายุ เปิดน้ำสำหรับล้างของ พร้อมทั้งเช็ดน้ำยาทำความสะอาดหน้าตู้

ใน1วัน มีการจำกัดชั่วโมงการทำงานของพนักงานพาร์ทไทม์ ของเราได้ทำ 4-6 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 45 บาท เด็กใหม่เขาจะจัดตารางงานให้ปิดร้าน เพราะจะฝึกให้ล้างของจนเก่งก่อน แล้วค่ยมาสอนทำบัญชีร้าน พอปิดร้านเก่งแล้ว ก็จะมาสอนการเปิดร้าน

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดี คือ สังคมโอเค เจอเพื่อนร่วมงานที่ยังไม่ร้ายแรงมาก เหมาะกับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ข้อเสีย คือ เวลาล้างอุปกรณ์พวกที่เป็นสแตนเลสหรืออื่นๆ เขาจะไม่มีถุงมือให้ ผิวหนังก็จะโดนสารเคมีที่ใช้ในการล้างภาชนะต่างๆได้โดยตรง ชั่วโมงทำงานที่เลยไปไม่ได้โอที มีการจำกัดชั่วโมงการทำงานของพนักงานพาร์ทไทม์

งานนี้น่าทำไหม

คนที่ไม่เคยลองอะไรแบบนี้ เราอยากให้มาลองทำดู ตอนทำงานก็มีทั้งดีและเเย่ปะปนกันไป ช่วงที่ทำแรกๆ ก็กดดันมาก เพราะไม่เคยทำงานแนวนี้มาก่อน โดนดุเป็นประจำเลย แต่หลังๆก็เริ่มสนุกเพราะเริ่มทำงานเป็นแล้ว ตอนเห็นเงินเข้าบัญชีคือรู้สึกถึงคุณค่าของเงินมากๆ เพราะกว่าจะหามาได้ลำบากจริงๆ ผ่านมาทั้งเหนื่อยกายเหนื่อยใจมาเยอะจริงๆ เเต่ที่เราได้กลับมาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิตและจะไม่ลืมแน่นอนค่ะ

คนที่เหมาะกับงานนี้คือ เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทำได้ทุกอย่าง เป็นคนที่อยากลองทำอะไรใหม่ๆ หลายๆอย่างจะได้รู้ว่าอะไรที่เราทำได้ดี เหมาะกับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เพราะมีเวลาชั่วโมงในทำงานน้อย งานไม่หนักเท่าพวกเสิร์ฟตามร้านอาหารต่างๆ อยากได้ประสบการณ์สนุกๆ ทดสอบความอดทนก็ทำไปเถอะจ้าาา

ปัจจุบันลาออกแล้วค่ะ พอมหาลัยเปิดก็มีการบ้านและกิจกรรมเยอะมาก ไม่มีเวลาไปทำเลย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC