เชฟครัวร้อน ร้านอุโอเทรุซุยซัน เงินเดือนดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

เชฟครัวร้อนในร้านอาหารญี่ปุ่น จะต้องทำอะไรบ้าง ลักษณะงานจะเหมือนกับการทำงานร้านอาหารทั่วไปหรือไม่ วันนี้เรามีรีวิวการเป็นเชฟครัวร้อน ร้านอุโอเทรุซุยซัน สาขาภูเก็ตมาฝาก

TOC

จุดเริ่มต้นของการเป็นเชฟ

ชาย อายุ 39ปี ไม่มีวุฒิมาจากต่างจังหวัด มาหางานทำที่ภูเก็ตร้านเพิ่งมาเปิดใหม่ มีการรับสมัครพนักงานจำนวนมากเลยไปสมัคร ตอนแรกก็ได้ค่าจ้างเป็นวัน พอทำไปนานๆ ก็ได้มาเป็นพนักงานประจำ เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นมีระเบียบวินัยมาก และคิดว่าทำงานที่นี่คงจะมั่นคงเพราะร้านนี้ก็มีหลายสาขาทั่วภูเก็ต

งานที่ทำที่ร้านอุโอเทรุซุยซัน

cook

ช่วงแรกได้ทำงานฝั่งครัวร้อน ทำพวกข้าวหน้าต่างๆ ราเม็ง แล้วก็เซ็ทลั้นซ์ พอผ่านไปสักระยะก็ได้ขึ้นมาข้างหน้าเป็นฝั่งครัวเย็นก็จะทำพวกซูชิ ซาชิมิ ช่วงเช้าก็จะต้องมาก่อนเวลางานเพื่อสแกนหน้า แล้วก็มาทำความสะอาดในครัว เตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร เสร็จแล้วก็รอทำออเดอร์จะคีย์ออกมาเป็นบิล ทำเสร็จก็เรียกเด็กเสิร์ฟมาเอา ถ้าลูกค้าไม่พอใจกับอาหารที่เราทำไป เราก็จะรีบทำใหม่และเปลี่ยนให้ทันที เพื่อนร่วมงาน คนที่อยู่มาก่อนเขาไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เขาก็จะทำแต่ส่วนของเขา ส่วนน้องๆที่มาทีหลังก็โอเค เด็กเสิร์ฟส่วนใหญ่เป็นวัยเรียน น่ารัก ตั้งใจทำงาน เชื่อฟังดี

ร้านมีพนักงงานประมาณ 9 คน ในหนึ่งวันมี 2 กะ แบ่งเป็นกะละ 4-5 คน ทำงานวันละ 8-10 ชั่วโมง เวลาเลิกงานคือ 22.00 เกินจากนั้นเป็นโอที ชั่วโมงละ 50 บาท เวลาพักมีกะช่วงบ่าย 14.00-16.00 กับ กะเย็น 16.00 -18.00

สวัสดิการที่ร้านมีอะไรบ้าง

งานนี้ก็ถือว่าเป็นงานที่น่าทำอีกงานหนึ่ง แนะนำสำหรับคนที่ชอบทำอาหาร ยิ่งมีประสบการณ์มาก่อนยิ่งดี เพราะว่า เจ้านายก็มีความยุติธรรม มีวินัย ทำให้เราได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายและรับวัฒนธรรมใหม่ๆเข้ามา รายได้ก็ถือว่าโอเค มีค่าข้าวให้หนึ่งมื้อและสวัสดิการอื่นๆอีก ยังไม่รวมทิปและค่าโอทีอีก รายได้เริ่มต้นก็ตามค่าแรงขั้นต่ำ ช่วงแรกมีทดลองงานสามเดือน ถ้าผ่านทำไปนานนานก็จะมีการเพิ่มเงินเดือนให้ ที่ร้านยอดขายก็ดี

ได้วันละ 330 บาท ไม่รวมโอทีและทิป เงินออกทุกวันที่ 25 ของทุกเดือน

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

ข้อดี คือ ฝึกให้ทำงานอย่างมีระเบียบวินัยมากขึ้น ฝึกให้มีความอดทน ฝึกในเรื่องของการทำงานร่วมกัน รายได้ถือว่าค่อนข้างโอเคและมีสวัสดิการอื่นๆให้ด้วย ได้รู้จักจิตใจคนที่หลากหลาย ได้ประสบการณ์ต่างๆมากมายที่จะสอนเรา ข้อเสีย คือ ถ้าทำออเดอร์ไหนผิดก็จะต้องจ่ายเอง ถ้าไปเจอเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยโอเค ก็จะเหนื่อยหน่อย เพราะจะทำงานกันลำบากและอึดอัดใจมาก

ปัจจุบันลาออกแล้ว เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC