รีวีวงานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Lim Cafe งานสบาย?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ เป็นงานที่วันรุ่น หรือนักเรียนทำกันเยอะ เพราะนอกจากสามารถเลือกเวลาได้แล้วยังสามารถได้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย เราจะดูรีวิวกันค่ะว่า งานจะเป็นอย่างไร ยากหรือไม่

TOC

เหตุผลที่ทำงานร้านกาแฟ

เพราะโดยปกติเป็นคนที่ชอบไปนั่งร้านกาแฟหรือร้านคาเฟ่ต่างๆอยู่แล้ว เลยคิดที่อยากจะทำอะไรสักอย่างที่เราชอบ เลยไปสมัครร้านกาแฟหลายร้านมากๆในตอนนั้น แต่มี 2 ร้านที่ติดต่อกลับมา แล้วเราก็เลือกร้าน Lim cafe เพราะเป็นร้านที่เราเคยไปและอยู่ใกล้หอพัก เลยคิดว่ามันน่าจะสะดวกกับเรามากๆ

โดยหางานนี้ได้จากการเห็นในเฟสบุ๊คการสัมภาษณ์คือโดนถามเกี่ยวกับทำไมถึงมาสมัครงานร้านคาเฟ่ มีเวลาว่างในแต่ละวันเยอะไหม

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำหลักๆคือรับออเดอร์จากลูกค้า และนำไปเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่โต๊ะ และรอจนกว่าลูกค้าจะออกจากร้านแล้วจึงไปเก็บแก้วน้ำและจานขนมต่างๆที่โต๊ะแล้วหลังจากนั้นทำการเช็ดโต๊ะ จัดโต๊ะให้เข้าที่เข้าทางเหมือนเดิม ส่วนรุ่นพี่ที่ทำงานคือน่ารักมากๆเป็นกันเองสุดๆ ในช่วงที่เริ่มมาทำงานแรกๆ พี่ๆก็จะช่วยสอนและแนะนำงานต่างๆที่ต้องทำให้เราฟัง และถ้าหากไม่เข้าใจสามารถถามได้เลย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆเลยไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย ส่วนเรื่องทำความสะอาดก็จะมีแม่บ้านมาทำความสะอาดให้อยู่แล้วเราเลยมีหน้าที่แค่ไม่กี่อย่างที่ต้องทำ

ในร้านมีพนักงาน 4 คน เป็นพนักงานเสิร์ฟ 2 คน บาริสต้า 1 คน และอีกคนเป็นเจ้าของร้าน ทำงานตั้งแต่เวลา 13.00-19.00 ทำทุกวันจันทร์จนถึงวันพฤหัสบดี

ระบบการจัดการของร้าน

ระบบการจัดการดีมากๆ มีระบบการแบ่งงานที่ชัดเจน และเมื่อเลิกงานจะประชุมงานกันเพื่อบอกถึงว่าวันนี้มีอะไรบกพร่องบ้าง ลูกค้าติอะไรตรงไหนบ้าง แล้วนไม่ช่วยกันแก้ไขหรือแก้ปัญหากัน ส่วนผู้จัดการก็คือใจดีมากๆ เป็นคนวัยทำงานที่มีความคิดทันสมัยมากๆ

ร้านนี้มีสวัสดิการคือมีอาหารเย็นฟรี 1 มื้อ แต่อาหารในที่นี้คือเป็นพวกเบเกอรี่และมีกาแฟให้ดื่มฟรี1 แก้วต่อวัน ส่วนโอกาสการก้าวหน้าถือว่ามีน้อยมากๆ เพราะงานนี้เป็นงานที่ทำแบบเดิมซ้ำๆไม่ค่อยได้ลองทำอย่างอื่น และไม่ค่อยได้ประสบการณ์เพื่อจะนำไปต่อยอดงานอื่นๆได้

มีรายได้วันละ 300 บาท เงินเดือนออกทุกๆ15 วัน

ข้อดีและข้อเสียของงาน

ข้อดีของงานนี้คือเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข ได้เจอพนักงานที่มีความคิดแนวเดียวกันสามารถพูดคุยกันได้หล่ยๆเรื่อง ส่วนข้อเสียของงานนี้ก็คือไม่ค่อยได้ประสบการณ์เยอะเท่าที่ควร เพราะส่วนใหญ่ก็จะทำงานแบบเดียวกันทุกๆวัน และทำอย่างนั้นซ้ำๆ ไม่ค่อยได้ลองทำอะไรใหม่ๆสักเท่าไหร่ จึงไม่ค่อยได้เจอประสบการณ์อะไรใหม่ๆ

ปัจจุบันลาออกแล้วเพราะเนื่องจากย้ายที่อยู่และที่อยู่ใหม่ไกลจากร้านมากๆ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC