พนักงานเสิร์ฟร้านเหล้าเหนื่อยไหม

งานเสิร์ฟร้านเหล้า งานกลางคืนจะเป็นงานหนักไหม นักศึกษาทำได้หรือเปล่า เรามีรีวิวงานมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่สนใจลองดูกันค่ะ

TOC

การเริ่มต้นทำงานที่ร้านเหล้า

แวว นักศีกษา ทำงานนี้ที่ร้าน สาธารณะ+สุข เพราะงานนี้เป็นงานที่ทำกลางคืนซึ่งเรามีเวลาทำ เพราะตอนกลางวันเราเรามีเรียนจึงไม่สามารถทำงานได้ และร้านนี้เป็นร้านของรุ่นพี่ที่รู้จักเลยรู้สึกว่าไว้ใจได้แน่นอนและมันปลอดภัยกับตัวเราได้ระดับนึงเลยและงานนี้เป็นงานที่มีเพื่อนที่รู้จักทำประจำอยู่ด้วย จึงไม่รีรอที่จะไปสมัครทำงาน

คำถามที่ถูกสัมภาษณ์คือสามารถกลับบ้านดึกได้ไหม เคยทำงานเสิร์ฟมาก่อนไหม สามารถเริ่มงานได้เร็วสุดเมื่อไหร่

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำคืออย่างแรกเลยเมื่อไปถึงต้องไปสแกนนิ้วมือเพื่อให้รู้ว่าเราเข้างานตรงเวลา และหลังจากนั้นก็ไปเตรียมตัวเพื่อมารอลูกค้าที่จะเข้ามานั่งในร้าน ในส่วนของงานของเราจะมีให้ทำคือ รับออร์เดอร์ตามโต๊ะต่างๆและคอยเช็ดโต๊ะ เก็บโต๊ะเมื่อลูกค้าเช็คบิลเสร็จ บรรยากาศในการทำงานคือแทบจะไม่ได้นั่งพักเลย เพราะวันที่เราทำคนจะเยอะมากๆ บางครั้งอาจจะมึนๆบ้าง รับออเดอร์ผิดบ้าง แต่รงมๆแล้วถือว่าสนุกดี พี่ๆในร้านก็เป็นกันเอง ถ้าไม่ไหวก็สามารถเรียกพี่คนอื่นให้ช่วยได้ เพราะอย่างที่บอกลูกค้าเยอะมากๆและร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน เลยต้องบริการแบบสงบเสงี่ยมหน่อยๆ

ระบบการจัดการ

ระบบการจัดการดีมาก ทุกหน้าที่ประสานงานกันดี ทำทุกอย่างรวดเร็ว ลูกค้าไม่ต้องรอนาน ส่วนผู้จัดการร้านค่อนข้างเข้มงวดแต่ใจดี เป็นคนที่เข้าใจพนักงานมากๆ ถ้าหากจะขอลาหยุดก็สามารถหยุดได้ แต่ต้องมีเหตุผลจำเป็นจริงๆถึงจะลาหยุดได้ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎของร้าน

ร้านนี้ถ้าเป็นวันธรรมดา จันทร์-พฤหัสบดี จะมีพนักงาน 3-4 คน แต่ถ้าเป็นวันศุกร์-อาทิตย์ ก็จะมีพนักงาน 5-8 คน ส่วนเราทำงานทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 17.30-01.00 แต่บางครั้งอาจจะมาทำวันธรรมดาด้วยถ้าเกิดผู้จัดการเรียกเพราะคนลาหยุดเยอะ

ร้านนี้มีสวัสดิการคือ มียูนิฟอร์มร้านให้พนักงานคนละ 1 ตัว มีทิปรายวันให้ มีข้าวให้รับประทานฟรี1 มื้อเป็นมื้อเย็น ส่วนโอกาสทางก้าวหน้าคือไม่ค่อยมีเท่าไหร่เพราะเราไม่ได้ทำงานประจำ ไม่ค่อยได้เรียนรู้งานใหม่ๆสักเท่าไหร่

ได้วันละ 220 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีคืองานนี้ได้เจอเพื่อนใหม่ๆเยอะ ได้ประสบการณ์ชีวิตเยอะ อย่างเช่นการปฏิเสธคนให้เป็น การพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่อันตรายแต่ต้องทำยังไงให้ปลอดภัย ส่วนข้อเสียของงานนี้ก็คือบางครั้งเราอาจจะเจอคนที่บ้ากาม ชอบพูดอะไรที่ลามก หรือลูกค้าบางคนอาจจะมีแตะเนื้อต้องตัวบ้าง ซึ่งมันอาจจะไม่ค่อยดีกับตัวเราเท่าไหร่ สิ่งเดียวที่ทำได้คือการหาวิธีปฏิเสธให้ดูสุภาพมากที่สุด

งานนี้น่าทำไหม

งานนี้ถ้าเกิดรับได้กับการอาจจะโดนคำพูดที่ดูลามกหรือดูไม่ดีหน่อย ก็ถือว่าเป็นงานที่อยากจะแนะนำ เพราะเป็นงานที่สามารถทำได้ระหว่างเรียน ได้เงินดี ทำงานแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เงินแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่ก็น่ารัก ดูสุภาพ แต่จะมีแค่บางคนเท่านั้นที่ดูไม่สุภาพ แต่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะต้องเจอในร้านแบบนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องหาวิธีรับมือที่สุภาพ ไม่เสียลูกค้าให้ได้ และงานนี้เป็นงานที่วันธรรมดาคนจะน้อย ก็จะสบายหน่อย แต่ถ้าวันศุกร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมากๆ แต่ได้เงินดี ได้ทิปเยอะด้วย คุ้มค่ากับการทำงานมากๆ
ปัจจุบันยังทำอยู่

 

อีกช่องทางในการเพิ่มรายได้ หารายได้เสริมที่ลงทุนน้อย เสี่ยงน้อย นั่นก็คือ การเลือกเทรดฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้ มีใช้ทั่วโลก เพิ่มโอกาสและลองศึกษา ง่ายๆเพียง คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง มีแค่เงินหนึ่งร้อยก็สามารถเริ่มเทรดได้ สามารถศึกษาวิธีการเทรดได้จากเว็บไซต์หลัก หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทันทีทางแชท ภาษาไทย

Let's share this post !
TOC
閉じる