พนักงานแพ็คของร้านขายเครื่องสำอาง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ร้านขายเครื่องสำอาง มีมากมายตามท้องตลาด มีสินค้ามากมายให้เราได้เลือกดู และหลสยมราก็ขายทางออนไลน์ให้ลูกค้า การเป็นพนักงานที่แพ็คของร้านขายเครื่องสำอางจะรายได้ดีหรือไม่เรามีรีวิวมาฝากค่ะ

TOC

เพราะอะไรถึงทำพนักงานแพ็คของร้านขายเครื่องสำอาง

หน่อย นักศึกษา สมัครงานโดยหาได้จากเฟสบุ๊คของเพจร้าน ชื่อร้านจ๊ะจ๋าบิวตี้ งานนี้เป็นงานที่ไม่ต้องใช้ความคิดเยอะ เป็นงานที่สบาย นั่งแพ็คของส่งลูกค้าตามออเดอร์ในแต่ละวันไปเรื่อยๆ ได้นั่งในแอร์ ซึ่งถือว่านี่เป็นเหตุผลหลักที่เลือกงานนี้เพราะมันเย็นสบายค่ะ และเป็นงานที่เราสามารถเลือกเวลาทำงานได้ ว่าเราจะทำวันเสาร์ อาทิตย์ หรือเราจะทำวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี ซึ่งถือว่าเป็นช้อยส์ที่ดีเพราะตอนนั้นเรายังเรียนอยู่ด้วย

คำถามที่ถูกถามตอนสัมภาษณ์ก็คือ สามารถทำงานล่วงเวลาได้ไหม มีรถส่วนตัวไหมเพราะบางครั้งอาจจะต้องขับไปส่งของเองในระยะใกล้ๆ มีใบขับขี่ไหม

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำก็คือตามชื่อเลยค่ะ แพ็คของ อย่างแรกเราต้องดูก่อนว่าวันนี้มีออเดอร์เท่าไหร่ แล้วสั่งอะไรบ้าง ก็นำไปใส่กล่องเอาไว้ หลังจากนั้นเราก็จะไปคีย์ข้อมูลในตารางและปริ้นที่อยู่ของผู้รับออกมาแปะบนหน้ากล่องนั้น ของที่ลูกค้าสั่งส่วนใหญ่จะเป็นครีม เช่น ครีมหมักผม ครีมทาผิว แต่ก่อนจะแพ็คเราต้องนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาห่อด้วยบับเบิ้ลก่อนเพราะอาจจะแตกได้ระหว่างการขนส่ง หลังจากเราแน่ใจแล้วว่าเราห่ออย่างปลอดภัย เราก็แพ็คใส่กล่องลังและเตรียมนำไปใส่รถเข็นคันใหญ่เพื่อรอรถรับส่งพัสดุมารับ และผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ลูกค้านัดรับเราก็จะแยกใส่ถุงหิ้วของทางร้านไว้ และนำไปส่งให้ลูกค้าใกล้ๆ

ระบบการจัดการที่ร้าน

ระบบการจัดการดี มีการวางแผนงานล่วงหน้าเพื่อทำงานได้เร็วและตรงเวลา เพราะงานนี้ค่อนข้างแข่งกับเวลา ถ้าหากเราแพ็กของช้า ลูกค้าก็จะได้ของช้าด้วย เพราะงั้นเราต้องตั้งใจแพ็กของให้เสร็จทันเวลา ส่วนผู้จัดการร้านใจดีมากๆ มีความเป็นกันเองสุดๆ

ร้านนี้มีพนักงาน 8 คน เป็นพนักงานขายหน้าร้าน 4 คน พนักงานแพ็กของ 4 คน ทำงานวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. ไม่มีการแบ่งเป็นกะ แต่แบ่งเป็นแผนก เช่น แผนกห่อบับเบิ้ล แผนกแพ็กลัง

รายได้วันละ 250 บาท เงินออกทุกๆ 2 สัปดาห์

งานแพ็คของร้านขายเครื่องสำอางเป็นงานที่สบาย

เพราะอย่างที่บอกงานนี้เป็นงานที่สบาย ไม่ต้องใช้ความคิดในการทำงานมากนัก และเป็นงานที่ไม่เหนื่อย ไม่จุกจิก รายละเอียดไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะมีแพตเทิร์นของงานไว้ให้อยู่แล้ว เราก็ทำตามนั้นเลย และที่สำคัญได้เงินดีมากถ้าเทียบกับงานที่ต้องทำ ถึงแม้ว่าในแต่ละวันจะมีออร์เดอร์จากลูกค้าเยอะ แต่ก็ยังมีเวลาพัก และงานนี้เป็นงานที่เราสามารถเลือกทำได้ ถ้าหากทำวันเสาร์-อาทิตย์ เราก็ยังมีเวลาว่างวันจันทร์ถึงศุกร์ไปเรียนหรือไปทำงานเสริมอย่างอื่นได้ด้วย ซึ่งมันค่อนข้างดีมาก

ข้อดีและข้อเสียของงาน

ข้อดีของงานนี้คือสบาย ในแต่ละวันก็คือทำแบบเดิมวนๆไป งานแต่ละวันไม่เท่ากัน ถ้าวันไหนงานเยอะก็จะมีเวลาพักน้อย แต่ถ้าวันไหนงานน้อยก็จะมีเวลาพักเยอะ และงานนี้สามารถเปิดเพลงฟังชิลๆขณะทำงานไปด้วยก็ได้ ส่วนข้อเสียคือบางครั้งอาจจะมีอาการปวดหลังบ้างเพราะนั่งทำงานนานๆ และงานนี้ค่อนข้างน่าเบื่อเพราะทำอะไรซ้ำๆ

สวัสดิการของร้านคือ อาหารฟรี1 มื้อและมีโบนัสประจำเดือน มีโอที ส่วนโอกาสก้าวหน้าของงานคือแทบจะไม่มีเลย เพราะงานนี้เป็นงานแพ็กของมันไม่มีการเพิ่มเงินเดือนหรือเลื่อนตำแหน่งให้ จึงไม่มีโอกาสก้าวหน้าอะไรเลย

ปัจจุบันลาออกแล้ว เพราะตอนนี้ย้ายมาทำงานบริษัทประจำแล้ว

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC