พาร์ทไทม์งานจัด event ของบริษัท

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

นักศึกษาที่ต้องการหาความรู้ ที่เกี่ยวกับงาน ที่เน้น ไอเดีย การออกแบบเพื่อสะสมประสบการณ์ที่เรียนมา งานนี้อาจเป็นงานที่ใช่ สำหรับคุณ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

หนุ่ย เลือกทำงานนี้เพราะตอนนั้นอยู่ม.6 แล้วอยากทำงานอะไรสักอย่างที่สามารถต่อยอดเกี่ยวกับสายการเรียนที่อยากจะเข้าตอนมหาวิทยาลัย และเจอกับงานพอดีเลยไปขอสมัครงาน แต่ตอนนั้นทางบริษัทไม่รับพนักงาน แต่เนื่องจากเขาเอ็นดูเลยรับเราไปช่วยงานช่วงปิดเทอมและได้ทำงานนี้อย่างเต็มที่มากๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน

คำถามที่ถูกสัมภาษณ์คือ สามารถทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับการออกแบบ ใช้โปรแกรมอะไรเป็นบ้าง

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงาที่ทำเป็นงานที่ต้องใช้สมองเยอะมากๆ เป็นงานที่ต้องcreative สูงมากๆ ต้องใช้ความรู้ในการตัดต่องานต่างๆแล้วต้องตัดให้ดีมากๆด้วยเพราะเป็นงานที่ต้องขายให้กับลูกค้า งานหลักๆที่ได้ทำคือ ตัดต่อวิดีโอ ทำโปสเตอร์และออกงานต่างๆที่บริษัทเราไปตัดให้ คอยเป็น staff งาน บรรยากาศการทำงานไม่เหมือนกันเลยในแต่ละวัน เป็นงานที่บางวันเครียดมากๆและบางวันก็ชิลมากๆ เป็นงานที่เราไม่สามารถคาดการได้ล่วงหน้า และงานนี้ต้องทำงานกับผู้ใหญ่มากๆ เราจะต้องวางตัวดีมากๆในระดับนึง ส่วนรุ่นพี่ที่ทำงานดีมาก คอยสอนงานต่างๆเยอะมากๆ

ตอนแรกได้วันละ 100 บาทแต่ต่อมาเปลี่ยนเป็น 300 บาท

บริษัทมีพนักงานประจำประมาณ 20 คน แต่จะมีพนักงานที่เป็นพาร์ทไทม์หรือต่องานนั้นๆประมาณ 10 คน ส่วนในเรื่องของการทำงาน เป็นงานที่เป็นงานไม่ค่อยตรงเวลา บางครั้งทำงานดึกมากๆ บางครั้งเช้ามากๆ ระบบการทำงานถือว่าดีมากๆ เป๊ะมากๆ ทุกคนคือมืออาชีพในการทำงาน ทุกคนรันงานได้เป็นอย่างดี ตรงเวลาที่กำหนด

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คือได้ความรู้เยอะมาก ในเรื่องของการไปติดต่อสถานที่จัดงาน เรื่องของการออกแบบ การตัดต่อวิดิโอและได้เรียนรู้งานที่เราเคยเห็นตามevent ต่างๆในห้าง เราจะได้ทำมันจริงๆ และได้รู้เกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆอย่างลึกๆจริงๆ ส่วนข้อเสียคือเป็นงานที่ไม่มีเวลาตายตัว และได้พักผ่อนน้อยมากๆ และได้เงินน้อย ไม่ค่อยคุ้มกับค่าเหนื่อยเท่าไหร่

งานนี้เหมาะสำหรับใคร

ถ้าอยากได้ประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดงานสัมมนาต่างๆหรือพวกที่ออก event ควรทำมากๆ เพราะเราจะได้รู้กระบวนการการทำงานตั้งแต่การรับงานจากลูกค้า การบรีฟงาน การไปประชุม การไปดูหน้างาน แต่งานนี้เหนื่อยมากๆ เหนื่อยจนร่างกายของเราจะพัง เพราะบางงานต้องทำตั้งแต่เช้าจนไปถึงเช้าอีกวันก็มี ไม่ค่อยคุ้มกับเงินที่ได้ แต่ถ้าในเรื่องประสบการณ์งานนี้ก็คือได้เต็มที่มากๆ ได้ในแบบที่ไม่รู้ว่าจะหาได้จากไหนได้อีกบ้างถ้าไม่ได้ลองทำด้วยตัวเองดู

งานนี้เหมาะ สำหรับคนที่สามารถทำงานล่วงเวลาได้ คนที่ตรงเวลาเพราะงานนี้ต้องประชุมงานกับผู้ใหญ่เยอะมาก และต้องเป็นคนที่แอ็กทีฟตลอดเวลา ต้องเป็นคนที่สามารถใช้โปรแกรมการตัดต่อได้เป็นอย่างดี และต้องเป็นคนที่ละเอียดมากๆ และต้องสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดีด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าขณะที่จัดงานอยู่จะเกิดอะไรขึ้น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC