รีวิวงานพาร์ทไทม์พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาคใต้จังหวัดสงขลา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาคใต้จังหวัดสงขลาเป็น เป็นโบราณสถานของชาติ ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม อันเป็นเอกลักษณ์ของภาคใต้ตอนล่าง ที่นี่นอกจากจะเป็นปหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติแล้ว ยังมีงานรองรับให้ทำอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักศึกษา ที่อยากทำงานนี้เรามรีวิวมาให้อ่านค่ะ

TOC

เริ่มต้นทำงานที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาคใต้ จังหวัดสงขลา

แวว นักศึกษา ทำงานนี้ เพราะงานนี้เป็นงานพาร์ทไทม์ที่รับนักศึกษาและงานนี้เป็นงานที่เดินทางไปทำงานได้สะดวกเพราะสถานที่ทำงานอยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยเลย และไม่ต้องเสียเงินค่าโดยสารใดๆเลยเพราะสามารถนั่งรถรางของมหาวิทยาลัยไปได้ และงานนี้เป็นงานที่มีเพื่อนที่รู้จักได้ทำอยู่ก่อนแล้วจึงแนะนำมาด้วย บรรยากาศวันสัมภาษณ์ต้องแต่งกายเรียบร้อยมากๆ เพราะตอนทำงานต้องใส่ชุดนักศึกษาทำงานที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาคใต้

ลักษณะงานที่ทำ ที่พิพิธภัณฑ์ ยากไหม

งานหลักก็คือ ตอนมีคนเข้ามาที่หอประวัติหรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ภาคใต้แห่งนี้ ก็จะต้องพาชมตามจุดต่างๆแล้วอธิบายรายละเอียดคร่าวๆให้ฟัง จะเป็นเกี่ยวกับราชวงศ์จักรี(เน้นพระบิดาเพราะพระบิดาเป็นคนก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้)ประวัติความเป็นมาของ มอ.) แต่ก็ต่อเมื่อมีคนขอเข้าชม 5 คนขึ้นไปถึงจะรับบรรยายให้ฟัง ถ้าไม่มีคนมาเราก็ทำงานอื่นๆตามที่หัวหน้าที่ทำงานสั่ง ส่วนใหญ่จะเป็นงานจัดโซนนิทรรศการของแต่ละสัปดาห์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับให้ผู้เข้าชมมาชมนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์ จัดโซนส่วนใหญ่คือจะวางรูปภาพตามจุดต่างๆที่ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกไว้

ระบบการจัดการ

ระบบการจัดการเป็นแบบทางการมากๆ เพราะส่วนใหญ่งานที่ทำก็จะเป็นงานของราชการเป็นส่วนใหญ่ จึงต้องมีระเบียบและต้องรอบคอบเป็นอย่างมาก จะต้องผิดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนหัวหน้างานก็ใจดีมากๆ คอยสอนงานให้กับเราเรื่อยๆ

ที่พิพิธภัณฑ์มีพนักงานเยอะมากๆ มากกว่า 10 คน ไม่มีการแบ่งง่นเป็นกะ แต่เราต้องมาทำงานสัปดาห์ละ 4 วัน ใน4วันนั้นเราทำงานตั้งแต่ 9.00-16.00

ได้ชั่วโมงละ 50 บาท เงินออกทุกๆ 1 เดือน

สวัสดิการดีไหม

สวัสดิการของพิพิธภัณฑ์ จริงๆทางพิพิธภัณฑ์ไม่ค่อยมีสวัสดิการอะไรให้ แต่จะมีพวกขนมหรือของกินเล่นที่วางไว้ให้ เราสามารถหยิบกินได้ตลอด และบางครั้งที่ทางพิพิธภัณฑ์ ได้มีการจัดแสดงโชว์ต่างๆ เราก็จะได้ทิปหรือได้ค่าชั่วโมงมากกว่าวันธรรมดา (จะได้วันละ 100 บาท)

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

ข้อดีของงานนี้คือเราจะได้โอกาสในการฝึกฝนการพูด การแสดงออกของเรามากขึ้นเพราะต้องไปบรรยายให้กับผู้เข้าชมฟัง และงานนี้ทำให้เราเป็นคนมีระเบียบ รอบคอบมากขึ้นด้วย เราได้กลายเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ส่วนข้อเสียคือในระหว่างที่เราทำงาน เราอาจจะโดนดุบ้างถ้าเราทำงานไม่เรียบร้อย และส่วนใหญ่ในช่วงแรกๆเราจะโดนบ่อย

ถ้าหากเรียนอยู่ที่มอ.หรือมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองสมัครงานนี้ดู เพราะงานนี้เขาจะให้โควต้านักศึกษาได้เข้าไปทำงานเยอะมากๆ เราจึงไม่ต้องไปหางานจากที่อื่น และอย่างที่บอกไปคืองานนี้ถ้าคนที่ไม่รถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวกมากๆ และงานนี้อีกอย่างคือเป็นงานที่สบาย ไม่จุกจิก จึงอยากจะให้ทุกคนมาลองทำดู รายได้ต่อชั่วโมงก็ถือว่าได้เยอะ คุ้มค่ามากๆ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC