รีวิวพาร์ทไทม์พนักงานโลตัสสำหรับนักศึกษา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ที่เทสโก้ โลตัสรับสมัครนักเรียน นักศึกษา เป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในช่วงปิดภาคการศึกษา เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ได้ใช้เวลาว่าง ในช่วงปิดเทอมหารายได้ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ใครที่กำลังมองหางานนี้เรามีรีวิวงานมาฝากค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

น้อย เป็นนักศึกษา เลือกทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่มีรับ students part time คือถ้าหากเราเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาเราสามารถเดินไปสมัครในจุดตรงนี้ได้เลย เรารู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจเพราะเขาสนับสนุนให้เด็กนักศึกษาอย่างเราๆได้มีเงินระหว่างเรียน เลยไปสมัคร และงานนี้ไม่กระทบกับการเรียนด้วยเพราะเราสามารถเลิกเวลาที่เราว่างไปทำได้ที่เทสโก้ โลตัสและถ้าหากมีสอบเราสามารถลาหยุดได้ ซึ่งเราคิดว่ามันดีมากๆเลย

วันสัมภาษณ์ที่เทสโก้ โลตัส ยากไหม

งานนี้เห็นมาจากอินเตอร์เน็ตตอนหางานพาร์ไทม์ในหาดใหญ่ วันสัมภาษณ์เราต้องใส่ชุดนักศึกษาไป และเขาจะถามประมาณว่าทำไมถึงอยากมาทำที่นี่ ปกติเรียนกี่ชั่วโมงต่อวัน พร้อมกับนำตารางเรียนของเราไปให้เขาดูด้วย เพื่อให้เขาจัดเวลาทำงานให้ ไม่ได้มีคำถามที่ยาก

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงานที่เทสโก้ โลตัส

ลักษณะงานที่ทำคือแล้วแต่หัวหน้าจะมอบงานให้ บางวันทำในส่วนของแคชเชียร์ อย่างที่เราเห็นๆกันเวลาไปห้างก็คือ แสกนบาร์โค้ดเพื่อคิดราคาของ และบางวันต้องไปทำแผนกจัดเก็บของ คือต้องเดินไปเช็คของและคอยเติมของในส่วนตรงนั้น แต่งานที่หนักที่สุดที่เคยได้ทำก็คือ งานเก็บรถเข็น เพราะรถเข็นจะกระจายอยู่ทั่วๆไปตามมุมห้างหรือตามที่จอดรถแล้วเราต้องไปเข็นรถเข็นมาเพื่อต่อๆกันแล้วนำไปยังจุดเก็บรถเข็น แต่ระหว่างทางคือรถเข็นหนักมากๆ ทำให้บางครั้งเกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างเข็นรถเข็น คืออาจจะได้รับบาดแผลบ้าง และที่สำคัญงานนี้เป็นงานที่เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะอยู่แผนกไหน เพราะเราสมัครเป็นแบบนักศึกษามา

ระบบการจัดการดีไหม

ระบบการจัดการของห้างถือว่าดี มีระบบการจัดการที่สะดวก ปลอดภัย มีการวางงานเป็นระบบ ส่วนหัวหน้าก็ขึ้นอยู่กับแต่ละแผนก บางแผนกหัวหน้าก็คือใจดีมากๆ บางแผนกก็คือหัวหน้าใช้งานหนักมากๆ ขึ้นอยู่กับดวงในแต่ละวันด้วย แต่เรารู้สึกว่าเพื่อนร่วมงานดีมากๆ คอยช่วยเหลือกันตลอด

ที่เทสโก้มีพนักงานเยอะมากๆ ส่วนใหญ่เราจะได้ทำงานกะบ่าย เราจะทำตั้งแต่ 14.00- 18.00 น.เลย จะทำทุกวันจันทร์-พุธ และทำอีกทีวันศุกร์และเสาร์ อาทิตย์นึงก็จะหยุด 2 วัน แต่ถ้าหากมีสอบก็สามารถขอหยุดได้ตามความเหมาะสม

รายได้ถือว่าคุ้มไหม

รายได้ต่อชั่วโมงจะได้ 48 บาทต่อชั่วโมง จริงๆพอลองทำไปได้สักพักก็ไม่ได้อยากแนะนำให้ทำงานนี้สักเท่าไหร่ เพราะด้วยความที่เป็นงานที่เราไม่สามารถเลือกได้ว่าเราจะทำแผนกไหน แต่เราจะต้องทำทั้งหมด และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่างานนั้นที่เราได้ในแต่ละวันจะหนักจะเบา บางครั้งเราต้องไปยกลังของที่หนักมากๆก็มี บางคนไม่ได้อยู่ที่ร่มเลยก็มี ซึ่งรู้สึกว่ามันหนักไปและเงินก็ได้น้อยด้วย ไม่ค่อยคุ้มสักเท่าไหร่ และที่สำคัญคือถ้าหากวันไหนคนไม่พอ เราจะต้องไปทำแทนซึ่งน้อยมากจะปฏิเสธได้

สวัสดิการคือได้ชุดยูนิฟอร์มของโลตัส 1 ชุด ส่วนโอกาสการก้าวหน้าสำหรับเราถือว่าน้อย เพราะเราไม่ได้ทำงานเป็นพนักงานประจำจึงไม่สามารถเลื่อนขั้นได้ เราทำได้มากสุดแค่ได้รับเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ดีเด่นของเดือนนั้นๆเท่านั้น

ข้อดีและข้อเสียของงาน

ข้อดีของงานนี้คือทำให้เรามีวินัยมากขึ้น เป็นคนตรงเวลามากขึ้น และสามารถดูแลตัวเองได้มากขึ้นด้วย ส่วนข้อเสียของงานนี้ก็คือเป็นงานที่ค่อยข้างหนักอยู่ และเราไม่สามารถกำหนดงานได้ เราจะต้องเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ เหมือนได้ฝึกทุกแผนก แต่อย่างที่บอกว่าบางแผนกมันก็หนักจนเกินไป และถ้าหากวันไหนคนลาหยุดเยอะ เราก็ต้องมาทำแทนตามที่หัวหน้าเรียกมา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC