รีวิวพนักงานร้านกาแฟ Coffee art ที่ทำแล้วไม่รู้สึกเหนื่อย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ร้านกาแฟ Coffee art เป็นร้านกาแฟที่ไม่ใหญ่มาก ใครที่สนใจลองมาดูรีวิวการทำงานพาร์ทไทม์ของร้านกาแฟ Coffee art ก่อนเผื่อสนใจลองทำ

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานที่ Coffee art

เพราะร้านนี้เป็นร้านของคุณอาแล้วตอนเปิดร้านใหม่ๆเราก็ปิดเทอมพอดีเลยไปช่วย ตอนแรกตั้งใจจะไปช่วยเฉยๆ ไม่ได้ตั้งใจจะไปทำงาน แต่พอทำไปสักพักคุณอาก็จ้างแบบเหมือนพนักงานทั่วไปเลย เลย มีเงินรายวันให้ และเรารู้สึกว่าเราทำงานให้ร้านคุณอาเราสามารถคุยกับคุณอาได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเราจะโดนด่าด้วย

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

coffee

ที่ ร้านกาแฟ Coffee art จะมีลักษณะงานที่ทำคือเราจะต้องมาเตรียมอุปกรณ์ เช็ตอุปกรณ์ทุกอย่างให้พร้อมก่อนเปิดร้าน นำกระป๋องอุปกรณ์ตั่งต่างมาวางไว้ให้เป็นระเบียบเพื่อจะได้หยิบจับได้ง่าย (ในส่วนของการเซ็ตอุปกรณ์คุณอาเราสอนไว้แล้วเราเลยสามารถทำได้) และเมื่อมีลูกค้ามาสั่ง เราก็เป็นคนหยิบแก้วให้ หรือเป็นคนคอยเตรียมอุปกรณ์ให้กับคุณอา แล้วพอลูกค้าทานเสร็จแล้ว เราจะต้องเป็นคนไปเก็บแก้วนั้นมาล้างและเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง และงานอีกอย่างหนึ่งที่เราต้องทำคือ ไปรับเค้กหรือขนมอื่นๆจากร้านที่สั่งไว้ มาเรียงใส่ตู้โชว์เค้กเพื่อให้ลูกค้าได้เลือก และถ้าหากถึงเวลาปิดร้าน เราจะต้องเก็บอุปกรณ์ตั่งต่างไปล้างแล้วเก็บเข้าชั้นวางให้เรียบร้อย และถ้าเค้กเหลือในแต่ละวันก็นำกลับบ้าน จะไม่มีการนำมาขายอีกในวันถัดไปเพราะรสชาติอาจจะไม่อร่อยแล้ว

ระบบการจัดการ/ผู้จัดการที่ร้าน

ระบบการจัดการร้านกาแฟ Coffee artของร้านถือว่าจัดการได้ดีเลย ทุกคนก็มีหน้าที่ที่ชัดเจน ไม่มั่วงาน เมื่อมีลูกค้ามาสั่งก็สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วลูกค้าไม่ต้องคอยนาน ส่วนผู้จัดการร้านเป็นคนที่ใจเย็นมากๆ เป็นคนที่ตรงต่อเวลา และรับฟังพนักงานทุกคน

ในร้านมีพนักงาน 3 คน ไม่มีการแบ่งเป็นกะ แต่มีการแบ่งหน้าที่ คือ คนชงกาแฟ 1 คน คนคิดเงิน 1 คน และคนอยู่หลังครัว 1 คน เราทำงานทุกวัน จันทร์-เสาร์ ร้านจะหยุดวันอาทิตย์ ทำงานตั้งแต่ 10.00-16.30 น.

งานนี้ทีสวัสดิการคือได้กินเครื่องดื่มฟรีวันละ 1-2 แก้ว อาหารฟรี 1 มื้อ ส่วนโอกาสการก้าวหน้า เรารู้สึกว่ามีอยู่เพราะถ้าหากได้เรียนรู้วิธีการชงเครื่องดื่มให้เก่งๆได้ ในอนาคตสามารถนำไปเปิดร้านเองได้ด้วยหรืออาจจะไปต่อยอด ขยายร้านให้ใหญ่ได้
รายได้ได้วันละ 250 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

pour coffee

ข้อดีของการทำงานนี้คือได้เจอคนใหม่ๆเยอะมาก ได้รู้จักเทคนิควิธีตั่งต่างในการชงกาแฟหรือเครื่องดื่มชนิดอื่น ส่วนข้อเสียของงานคือเรารู้สึกว่างานนี้เป็นงานที่ทำอะไรเดิมๆ อาจจะเบื่อได้ ไม่ค่อยมีกิจกรรมใหม่ๆให้ทำ เพราะเนื่องจากเราไม่ได้เป็นคนชงกาแฟด้วย เลยไม่ค่อยมีอะไรทำสักเท่าไหร่ตอนที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาซื้อ

เรารู้สึกว่าที่เราทำมันไม่ได้เหนื่อยมาก อาจจะมียุ่งๆบ้างในช่วงเวลาที่ลูกค้าเยอะ แต่ก็สามารถรับมือได้ และงานนี้เป็นงานที่ลองทำอะไรใหม่ๆ การชงกาแฟ คือเราจะได้เทคนิคในการชงกาแฟที่ตอนแรกเราคิดว่ามันอาจจะชงง่าย แต่การชงกาแฟให้มีรสชาติอร่อยเรารู้สึกว่ามันทำยากมากๆเลย และงานนี้เป็นงานที่เรารู้สึกว่าได้เงินเยอะ ทำงานในแต่ละวันก็สนุก ได้เจอคนใหม่ๆเยอะแยะเลย จึงเป็นงานที่เราอยากแนะนำให้หลายๆคน

ปัจจุบันลาออกแล้วเนื่องจากเรียนหนักมากๆไม่มีเวลามาทำงาน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC