รีวิวพนักงานปั้มน้ำมันปตท.ค่าแรงคุ้มไหม?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงานเติมน้ำมันเป็นหนึ่งในอาชีพบริการที่ต้องยิ้มแย้มแจ่มใส รักงานบริการสามารถใช้เครื่องแคชเชียร์ได้ สามารถเติมน้ำมัน รวมถึงให้คำแนะนำลูกค้าได้วันนี้เรามีรีวิวจากทางบ้านที่เคยทำงานเป็นพนักงานปั้มน้ำมันปตท มาฝากค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

Gasolin

หญิง อายุ 21 ปี ก่อนหน้านี้เลือกทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่เราไม่ได้คิดจะทำในตอนแรก แค่เห็นเพื่อนๆทำงานกันเยอะเลยคิดว่าตัวเองต้องทำงานบ้างละ แล้วเราก็ไปเห็นปั้มน้ำมันที่เราเติมอยู่ประจำเปิดรับสมัครพนักงานพอดี ซึ่งตอนนั้นเราก็อายุ 18 แล้วสามารถทำงานได้ เราจึงไปสมัครงานนี้ และก็ได้ทำอยู่หลายเดือนเลย

หางานปั้มน้ำมัน ปตท ได้จากไหน

หาได้จากป้ายประกาศของทางปั้มน้ำมัน แล้วก็ติดต่อที่ร้าน บรรยากาศวันสัมภาษณ์คือเขาโทรมาสัมภาษณ์ เขาถามประมาณว่าสามารถรับแรงกดดันได้ไหม สามารถทำงานกะดึกได้ไหม แล้วก็แนะนำกฎต่างๆของทางบริษัท พร้อมกับนัดวันไปทำงานที่ปตท

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

gassolin

ลักษณะงานที่ทำ เราขอบอกก่อนเลยว่าเราเริ่มทำงานเต็มตัวงานนี้เป็นงานแรกซึ่งถือว่างานนี้หนักมากๆเลย เราแทบจะไม่ได้พักเลยด้วยซ้ำ คือเราจะต้องยืนรอรถเข้ามาเติมน้ำมัน และหลังจากนั้นพอเราเติมเสร็จเราต้องรีบวิ่งไปที่จุดรับ/ทอนเงิน แล้วก็วิ่งเอาเงินมาให้ลูกค้าอีก แล้วทั้งวันเราจะต้องทำแบบนี้ ซึ่งมันเหนื่อยมากๆ และพอทำกะดึกๆ เราก็จะง่วงมากๆด้วย และบางครั้งลูกค้าบางคนคือเร่งรีบ เราจะต้องรีบตามไปด้วย เป็นงานที่ไม่มีเวลาพักเที่ยงตายตัว เพราะบางครั้งเรากินข้าวอยู่มีคนมาเติมน้ำมันเราก็ต้องไปเติมให้เขา ส่วนบรรยากาศการทำงานกับพี่ๆที่ทำงานคืออยากบอกว่าแทบจะไม่ได้คุยกันเลยต่อวันถ้าเป็นกะกลางวัน เพราะรถที่เข้ามาเติมน้ำมันต่อวันเยอะมากๆเพราะเป็นที่รู้ๆกันว่าปตท เป็นปั๊มที่ใหญ่ มีคาเฟ่ มีที่จอดให้คนขับรถมาพัก

ระบบการจัดการ/ผู้จัดการเป็นอย่างไร

ที่ปตทระบบการจัดการของบริษัทเราถือว่าดี มีระบบที่งานที่ชัดเจน มีเวลาการเข้างานที่เจน มีกฎกติกาที่ทุกคนต้องทำตามหากไม่ทำงานก็จะมีการลงโทษตามกฎนั้นๆที่ระบุไว้ชัดเจนเช่นกัน และงานเป็นงานที่ได้รับเงินเดือนตรงกันทุกเดือนด้วย ส่วนผู้จัดการเรารู้สึกว่าเป็นคนที่เข้มงวดมากๆ และบางครั้งก็จะดุมากๆด้วย

พนักงานของปั้มปตทจะแบ่งเป็นกะ กะละ 5-6 คน ถ้าทำงานกะตอนเช้าก็จะทำเวลา 8.20-16.45 แต่ถ้าทำงานกะดึก ก็จะเข้างานเวลา 17.00-02.00 แต่มันจะมีคนที่ทำโอทีด้วย คือ ทำตั้งแต่ 01.00-08.30 น

งานนี้มีสวัสดิการให้ก็คือ มีชุดยูนิฟอร์มให้คนละ 1 ชุด มีเงินที่เป็นค่าทำงานล่วงเวลาให้ด้วย ส่วนโอกาสการก้าวหน้าเราว่าแทบจะไม่มีเลย เพราะว่าไม่มีการเลื่อนขั้น ถ้าขยันมากก็ได้เงินเยอะแค่นั้นเองหรืออาจจะได้รับรางวัลพนักงานดีเด่นจากผู้จัดการ

ได้วันละ 320 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คือเราได้ฝึกความอดทนของตัวเองแต่ข้อเสียสำหรับเราคือมีเยอะมาก ทั้งเสียสุขภาพกาย เพราะต้องเจอมลภาวะต่างๆในแต่ละวัน เช่น กลิ่นน้ำมัน กลิ่นควันท่อรถ และมลภาวะทางเสียงด้วย เพราะรถบางคันท่อดังมากๆ และถ้าทำงานกะกลางคืนก็ต้องดูแลตัวเองดีๆเพราะอาจจะเจอพวกวัยรุ่น เด็กแว๊นมาป่วนได้ หรืออาจจะโดนขโมยของได้

เป็นงานที่คุ้มค่าแรงไหม

อย่างที่บอกงานนี้คืองานที่เหนื่อยมากๆ เราจึงไม่อยากแนะนำงานนี้สักเท่าไหร่ งานนี้เป็นงานที่เราคิดว่ามันเหนื่อยเกินไป และถ้าหากวันนึงตัวเลขน้ำมันที่หายไปไม่ตรงกับเงินที่ได้ เราจะต้องชดเงินเองด้วย เพราะมันเป็นกฎของทางปั้ม ซึ่งบางวันเราต้องชดคนละ 50 บาทเลยทีเดียวซึ่งถือว่าเยอะมากๆ เราจะต้องหารกันเองกับคนในกะเพราะต้องรับผิดชอบด้วยกัน เรารู้สึกว่าถ้ามีสิทธิเลือกได้ ก็แนะนำให้หางานอื่นทำดีกว่า ถึงแม้งานนี้จะได้เงินเยอะก็จริงสำหรับเรา แต่ก็เสียสุขภาพเหมือนกัรฝน เพราะวันนึงเราต้องเจอกับควันท่อรถ กลิ่นน้ำมัน เจอแดด และบวกกับไม่ค่อยได้นั่งพักด้วย ซึ่งก็ไม่ค่อยคุ้มสักเท่าไหร่

ปัจจุบันลาออกแล้วเนื่องจากเป็นงานที่หนักเกินไป ไม่คุ้มค่าแรงเท่าไหร่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC