วุฒิม.6 ไปสมัครพนักงาน 7-11ได้ไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงาน 7-11 มีการรับพนักงานหลายอัตรา โดยมีการกำหนดคุณสมบัติตามแต่ละสาขา แต่ส่วนมาก อายุ 18-35 ปีวุฒิการศึกษา ม.3 – ป.ตรี ทั้งประจำและพาร์ทไทม์ วันนี้เรามีอีกมุมของคนที่เคยทำงานพนักงาน 7-11 มาฝากค่ะ

TOC

ทำไมถึงทำที่ 7-11

เพราะงานนี้เป็นงานที่รับวุฒิการศึกษาที่ไม่ได้สูงมาก ในตอนที่ไปสมัครทำงานคือเราใช้วุฒิม.6 ไปสมัคร เพราะตอนนั้นเป็นช่วงที่รอเปิดเทอมมหาวิทยาลัยพอดี เป็นช่วงที่ปิดนานมากๆ 7 เดือนได้ เราว่างและไม่อยากอยู่ว่างๆเลยไปสมัครทำงาน7-11 สาขาที่ใกล้ที่สุดเท่าที่จะหาได้ โดยหาได้จากเสิร์จอินเตอร์เน็ตหางาน7-11 รัตภูมิ บรรยากาศการสัมภาษณ์ไม่เครียดมาก แต่งตัวเรียบร้อย ส่วนคำถามที่ถูกถามคือสามารถทำงานกะดึกได้ไหม ยกของหนักๆได้ไหม

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงานที่7-11

ลักษณะงานที่ทำคือทำทุกอย่างเลย ตั้งแต่เช็ดกระจก ถูพื้น ยืนเคาท์เตอร์จ่ายเงิน ในช่วงแรกๆที่ทำเรายังไม่ได้ยืนตรงเคาท์เตอร์ เราก็จะมีหน้าที่เติมของ เติมพวกเครื่องดื่มในตู้ตั่งต่าง หรือพวกขนม และต่อมาได้ยืนตรงเคาท์เตอร์ เราก็มีหน้าที่เป็นพนักงานอุ่นอาหารให้กับลูกค้า เป็นคนคิดเงินให้ลูกค้า แต่เราต้องทีความรอบคอบมากๆ เพราะถ้าทำเงินหายภายในกะเรา เราจะต้องชดให้ครบก่อนเปลี่ยนกะด้วย และถ้าเป็นกะเช้าคือทำแค่เติมของ อุ่นอาหาร หรือชง all cafe บ้างในบางครั้ง และมีถูพื้น เช็ดกระจกในตอนที่ว่าง แต่ถ่าทำกะดึกก็จะงานเยอะขึ้นมาหน่อย คือ เราต้องล้างถังน้ำดื่มตรงกดเองด้วยและเราจะต้องยกของไปเก็บเองตรงชั้น2ที่เป็นห้องเก็บสต็อคของ เมื่อมีรถขนของมาส่ง และแน่นอนว่ารถส่งของจะมาส่งตอนกะดึก เพราะเป็นช่วงเวลาที่คนน้อย

ระบบการจัดการ

ระบบการจัดการของ7-11 ถือว่าดีมากๆ พนักงานทุกคนเปลี่ยนกะตรงเวลา ส่วนผู้จัดการร้านมี2 คน คนเก่าคือใจดีมากๆ ช่วยพนักงานทุกอย่างเป็นกันเองสุดๆ แต่คนใหม่คือทำผิดก็จะด่าและด่าแรงมากๆ ไม่ค่อยรับฟังเหตุผลของพนักงานสักเท่าไหร่

พนักงานต่อกะมี 4-5 คน จะแบ่งออกเป็น 3 กะ คือ 8.00-16.00/16.00-00.00/00.00-8.00 เราทำงานทุกวันและสามารถหยุดได้1วันตามที่บริษัทจัดให้

รายได้ต่อชั่วโมงคือ 48 บาท

งาน7-11น่าทำไม

ข้อดีของงานคือได้ประสบการณ์เยอะมากๆ ฝึกความอดทนได้ดี แต่ข้อเสียก็คือมีเยอะเช่นกัน คือถ้าหากทำเงินหายเราต้องชด เพราะก่อนจะเปลี่ยนกะเราจะต้องจดเงินให้ตรงกับจำนวนเงินในเครื่อง งทุกครั้ง และถ้าหากเราต้องทำกะที่เลิกเที่ยงคืน ก็คืออันตรายมากๆเพราะต้องขับรถกลับเองคนเดียวและยิ่งซอยทางกลับเปลี่ยวด้วยก็จะยิ่งอันตรายมากๆ

จริงๆแล้วไม่อยากแนะนำงานนี้เพราะเราต้องทำทุกอย่างทั้งหมด ไม่ค่อยคุ้มกับค่าแรง และที่นี่กฎเยอะเพราะเป็นสาขาเฟรนด์ไชต์ที่ไม่ได้เป็นของ7-11 เอง เช่น ห้ามพกโทรศัพท์ขณะทำงาน สามารถพกเงินได้เพียงวันละไม่เกิน100 บาทติดตัวได้ และเป็นงานที่ต้องใช้แรงเป็นอย่างมาก เพราะเราต้องยกของหนักๆด้วยตัวเองวันละ 2-3 รอบ ซึ่งมันจะทำให้หลังเราบาดเจ็บได้ และถ้าทำงานกะกลางคืนคือค่อนข้างอันตรายเพราะส่วนใหญ่คนที่เข้ามาซื้อของจะเป็นผู้ชาย

ปัจจุบันลาออกแล้วเนื่องจากติดเรียน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC