รีวิวพนักงานขับรถส่งอาหารGrab food สวัสดิการดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปที่ร้านอาหารไหนๆเรามักจะเห็น พนักงานขับรถส่งอาหารGrab food มายืนรอ โดยเฉพาะร้านอาหารที่ดังๆ เพราะเป็นการช่วยเราประหยัดเวลา ไม่ต้องออกไปข้างนอกเองโดยเสียค่าส่งไม่กี่บาท วันนี้เรามีรีวิวอีกมุมว่าสวัสดิการGrab food  ดีไหม เป็นงานที่น่าทำหรือไม่มาฝากค่ะ

TOC

การเริ่มต้นเป็นพนักงานขับรถส่งอาหารGrab food

หนุ่ม วัย 20 ปี เลือกสมัครGrab food  เพราะงานนี้เป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แค่มีรถจักรยานยนต์ มือถือ ใบขับขี่ ก็สามารถสมัครได้ เลยรู้สึกว่างานนี้เป็นงานที่น่าจะอิสระพอสมควรและเราสามารถเลือกโลเคชั่นได้ด้วย และไม่จำกัดการวิ่งในแต่ละวัน เป็นงานที่เคยได้ยินมาว่สได้เงินดีมากๆ จึงเป็นเหตุผลที่อยากลองทำดู โดยหาข้อมูลจากหาได้จากอินเตอร์เน็ต ไม่มีการสัมภาษณ์งานแต่มีให้ทำแบบทดสอบเพื่อเรียนรู้การขับแกร๊บ

ลักษณะงานที่ทำ

ลักษณะงานที่ทำคือในหนึ่งวันเราสามารถเริ่มงานกี่โมงก็ได้ และเมื่อมีคนกดสั่งอาหารในระแวกใกล้กับที่เราอยู่ เราสามารถกดรับได้เลย และเมื่อเรากดรับเสร็จเราก็ไปซื้ออาหารตามบิลลูกค้า แต่ถ้าหากเรากดรับไปแล้วเราปฏิเสธก็จะโดนบริษัทคอมเพลนได้ เพราะฉะนั้นเราควรตัดสินใจดีๆ เพราะการขับแกร๊บถ้าหากพื้นที่ไกลหน่อยก็จะไม่คุ้ม เพราะเราต้องคำนวณเรื่องเวลา ค่าน้ำมันต่างๆด้วย และถ้าหากไกลเกินไปเราไม่ชินกับถนนหนทางก็จะเกิดความล่าช้าทำให้ลูกค้าได้รับอาหารช้าด้วยและอาจจะทำให้ลูกค้าคอมเพลนเราได้ และถ้าหากเราโดนคอมเพลนเยอะๆทางบริษัทอาจจะระงับการขับแกร๊บไประยะหนึ่งหรือถึงขั้นให้ลาออกก็มี

รายได้ต่อชั่วโมง หรือรายวัน Grab food

รายได้ไม่แน่นอน แต่เคยขับอยู่ได้งานละ 60 บาทวันนึงก็จะได้ชั่วโมงละ 1-2 งาน ถ้ายิ่งกลางวันจะได้น้อยเพราะคนสั่งอาหารเยอะ เราใช้เวลารออาหารนาน แต่ถ้าวิ่งตอนดึกๆก็จะได้เยอะขึ้น ได้ชั่วโมงละ 3-4 งานหรือบางครั้งได้ 5-6 งานก็มีถ้าต้องไปส่งในละแวกใกล้เคียงกันซึ่งมันไม่เสียเวลา รวมๆแล้วถ้าขยันหน่อยวันนึงได้ประมาณ 600-1000 บาท

ระบบการจัดการ

ระบบการจัดการดีมาก อย่างที่รู้ๆกันคือแกร๊บเป็นบริษัทใหญ่ ซึ่งมีทั้ง Grab food,Grab Bike ซึ่งคนที่มาเป็นพนักงานคือเยอะมากๆทั่วประเทศ แต่ทางบริษัทคือสามารถเช็คได้หมดทุกคนว่าแต่ละคนทำงานเป็นยังไง ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทที่มีรอบคอบและมีคุณภาพมากๆ

Grab food,Grab Bike มีพนักงานเยอะมาก ไม่สามารถนับได้ ส่วนเวลาทำงานโดยปกติถ้าเป็นวันจันทร์-ศุกร์ก็จะขับช่วง 13.00 เป็นต้นไปจนไปถึง 20.00 แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ก็จะขับประมาณ 10.00-18.00 น. เป็นหลัก

สวัสดิการของ Grab food

สวัสดิการคือ1.ได้ประกันภัยความคุ้มครองอุบัติเหตุ พาหนะ สุขภาพและประกันภัยรายได้ 2.การผ่อนชำระสินค้ารายวัน-สินเชื่อส่วนบุคคล 3.ส่วนลดต่างๆ การดูแลรถ,น้ำมัน ,ท่องเที่ยว ,ช้อปปิ้งต่างๆ 4.ได้รับการปลดล็อกฟังชั่นต่างๆ เมื่อเป็นแพลตินั่มขึ้นไป

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

ข้อดีของงานนี้คือได้เงินเยอะ ได้รู้จักพี่ๆในวงการการขับแกร๊บเยอะมากๆ ส่วนข้อเสียคือต้องระมัดระวังตัวเองให้มากๆเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ในระหว่างการทำงาน และเราต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดและมลภาวะในแต่ละวันซึ่งอาจจะทำให้เราไม่สบายได้และอีกอย่างคืออาจจะมีบางคนสั่งอาหารและกดยกเลิกไป อันนี้เราต้องรับผิดชอบเอง

งานนี้เป็นงานที่สบาย เราสามารถเลือกเองได้ ส่วนค่าสมัครก็ฟรี และทำให้เราได้รู้จักคนเยอะด้วย เราได้เจอมิตรภาพดีๆ เช่น บางครั้งเราอาจจะได้งานจากพี่ที่ขับแกร๊บด้วยกัน โยนงานมาให้ซึ่งเราก็ได้เงินฟรีๆโดยไม่ต้องหาลูกค้า และงานนี้อย่างที่รู้ๆกันคือถ้าขยันมากๆจะได้เงินเยอะ บางเดือนบางคนได้เป็นหลักหมื่น 20000-30000 บาทก็มี เพราะงั้นการขับแร๊บถึงจะมีรายได้ไม่แน่นอนแต่ก็มีรายได้ดีเลยทีเดียว ถ้าหากว่าใครว่างๆก็อยากจะให้ลองทำดูเพราะมันได้ประสบการณ์เยอะด้วย

ปัจจุบันลาออกแล้วเนื่องจากได้งานประจำทำแล้ว

 

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC