รีวิว พาร์ทไทม์ร้องเพลงร้านเหล้า ร้าน Hilo โกดัง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวสำหรับใครที่สนใจอยากเป็นนักร้องและยังไม่เคนมีประสบการณ์การเป็นนักร้องมาก่อน เราจะได้เห็นการทำงาน ลักษณะงาน และรายได้ มาดุกันว่า จะเป็นอย่างไร

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

แมน อายุ 21 ปี ทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่เราชอบด้วย ปกติเป็นนักร้องของคณะอยู่แล้ว เลยมีพี่ที่เห็นว่าเราชอบร้องเพลงก็เลยชวนไปร้องเพลงที่ร้านเหล้า และอีกเหตุผลคืองานนี้เราทำไม่นานเราก็ได้เงินแล้วและได้เงินเยอะด้วย จึงเป็นสิ่งที่เราคิดว่าน่าสนุกและท้าทายดี จึงตัดสินใจมาลองทำดู เปิดประสบการณ์ใหม่

บรรยากาศที่ทำงานร้าน Hilo โกดัง

ลักษณะงานที่ทำคือถ้าเราต้องไปทำงานก่อนเวลา พอไปถึงเราก็ต้องขึ้นไปเซ็ทไมค์ ให้นักดนตรีได้เซ็ทเครื่องดนตรีให้เสร็จเรียบร้อย พอถึงเวลาเราก็ขึ้นร้องเพลง ปกติจะร้องวันละ 4-5 เพลง แต่ถ้าหากมีคนขอเพลงเพิ่มก็จะต้องร้องให้ ปกติเราจะต้องเตรียมเพลงที่เป็นเพลงที่เป็นฮิตๆไว้อยู่แล้ว ถ้าหากเพลงที่ขอมาร้องไม่ได้ เราก็จะต้องเปลี่ยนเพลง แต่เราไม่ต้องไปบอกว่าร้องไม่ได้ เราก็ร้องต่อไปเรื่อยๆเพราะถ้าหากบอกไปก็ร้องไม่ได้ก็จะไม่ดูเป็น profession สักเท่าไหร่ เพราะงั้นเราก็ร้องเพลงเฉพาะเพลงที่ร้องได้ และหลังจากร้องจบก็เดินไปรับเงินได้เลย และสามารถกลับได้เลย

ร้านนี้ถ้าเฉพาะนักร้อง,นักดนตรี คือมีประมาณ 7-8 คน มีทั้งแบบวงและแบบร้องเดี่ยว ปกติจะทำงานประมาณ 22.00-23.00 น

ระบบการจัดการและรายได้

ระบบการจัดการร้านดี มีการรันคิวงานที่ตรงเวลา อุปกรณ์ครบ เราไม่ต้องนำอุปกรณ์ไปเองเลยก็ได้ และทางร้านก็ยังการอนุญาตให้นักร้องนักดนตรีทุกคนไปร้องเพลงก่อนได้ประมาณในช่วงเที่ยงๆ เราสามารถขอกับทางร้านได้ ส่วนผู้จัดการคือดีมากๆ เป็นคนที่จัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ดี

สวัสดิการงานนี้คือไม่มี จะมีก็แต่นักร้องสามารถดื่มเครื่องดื่มหนึ่งอย่างได้ฟรี และมีทิปประจำเดือนให้ ส่วนโอกาสการก้าวหน้าคือรู้สึกว่าไม่มีเพราะว่าเราเป็นแค่นักร้อง ร้องเสร็จก็จบ ไม่ได้มีโอกาสได้มีผลงานเป็นของตัวเอง นอกซะจากว่าจะได้รับการทาบทามไปออดิชั่นถึงจะมีสิทธิได้ออกผลงาน

รายได้ ถ้าหากร้องเพลง 1 ชั่วโมง ประมาณ 4-5 เพลง ก็จะได้ 600 แต่ถ้าหากมีคนขอเพลงและเวลาเกินเราก็จะได้ทิปพิเศษจากทางร้านคือได้เพิ่มประมาณเพลงละ 100 บาท อาจจะน้อยหรือเยอะกว่านั้นแล้วแต่วัน

ข้อดีและข้อเสียของงาน

ข้อดีของงานนี้คือได้ฝึกความกล้าแสดงออก ได้ฝึกการเอนเตอร์เทรนของตัวเราด้วย เพราะเวลาร้องในคณะกับร้องงานจ้างไม่เหมือนกัน ร้องงานจ้างคือต้องร้องให้คนฟังสนุกไปกับเราถึงจะถือว่าดี ส่วนข้อเสียคือการใช้เสียงบ่อยๆจะทำให้กล่องเสียงของเราอักเสบได้เพราะฉะนั้นเราต้องหาวันพักให้เสียงเราบ้างและข้อเสียอีกอย่างนึงคือถ้ามีแฟนก็อาจจะทะเลาะกับแฟนหรือคนรักได้ เพราะเราอยู่ท่ามกลางสิ่งเร้าที่ไม่ค่อยดี

เพราะอะไรท่านถึงน่าทำ

เพราะอย่างที่บอกว่างานนี้ใช้เวลาทำงานไม่นานก็ได้เงินแล้ว เป็นงานสบายๆ แต่ถ้าหากให้ดีคือเราต้องฝึกการเอนเตอร์เทรนคนดูคนฟังด้วย เพราะจะได้รับความสนใจและเราจะได้ทำงานนี้นานๆ และงานนี้เป็นงานที่ได้เงินดี ไม่ต้องใช้อะไรมาก ใช้แค่เสียงร้องอันไพเราะของเรา คือร้องแค่ชั่วโมงนึงได้เกือบ1000 บาท และเป็นงานที่ไม่หนักมากด้วย แต่เราจะต้องทำยังไงก็ได้ให้คนดูรู้สึกสนุกและอินไปกับเพลงที่เราร้องให้ได้ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นวันที่ดีในการทำงานแล้ว

ปัจจุบันทำอยู่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC