รีวิวงานพาร์ทไทม์วาดรูป ลายเส้นร้าน Gatherme

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

หากคุณมีฝีมือในการวาดภาพก็อยากแนะนำมาให้ลองทำงานแบบนี้ดู มันเปิดประสบการณ์ของเรามากๆเลย เราจะได้ความรู้และเทคนิคใหม่ๆเกี่ยวกับการวาดรูปที่ถูกต้องได้และสามารถนำไปต่อยอดได้ วันนี้เรามีรีวิวพาร์ทไทม์วาดรูปลายเส้นร้าน Gatherme มาฝากค่ะ

TOC

เลือกทำงานวาดรูปที่Gatherme

แมน อายุ 21 ปี นักศึกษา เลือกทำงานที่Gatherme เพราะปกติชอบวาดรูปอยู่แล้ว แล้วเห็นพี่คนนึงที่เป็นรุ่นพี่คณะรับพนักงานออกแบบงานลายเส้นการ์ตูน เพื่อนำไปทำโปรดักส์ของเขา เราเลยสนใจไปสมัคร อยากเอางานที่ชอบมาทำเป็นรายได้ และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ว่างด้วย จึงอยากลองหาอะไรใหม่ๆทำดูเพื่อหาประสบการณ์ให้ตัวเองด้วย

บรรยากาศวันสัมภาษณ์ วันนั้นเพิ่งเลิกเรียนเลยใส่ชุดนักศึกษาไปสัมภาษณ์ คือพี่เขาให้เอาผลไปให้ดู และให้เราลองวาดรูปลายเส้นให้พี่เขาดู

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำคือ ในหนึ่งวันเราจะต้องวาดรูปลายเส้นจำนวน 3 ตัว คือเราสามารถวาดที่ไหนก็ได้ แต่เราจะต้องส่งงานภายใน 6 โมงของทุกๆวัน โดยลายเส้นที่เราวาดมีทั้งรูปการ์ตูนที่ต้องคิดใหม่เอง พี่เขาจะให้ลักษณะของตัวการ์ตูนมาให้เรา พร้อมกับการอธิบายมาให้เราแล้ว และเราจะต้องวาดออกมาให้ได้ตามโจทย์นั้น สีและเส้นต่างๆต้องตรง จะบิดเบี้ยวไม่ได้เลย เพราะต้องนำไปทำเป็นโปรดักส์ของทางร้านและบางส่วนนำไปขายต่อให้ลูกค้าคนอื่นๆด้วยเช่นกัน เพราะงั้นเราจะต้องมีความละเอียดมากๆและต้องส่งให้ตรงเวลาด้วยเช่นกัน ถ้าเกิดเราส่งงานช้าทางร้านก็จะหัก% เรา แต่เราสามารถขอเลื่อนส่งงานไปได้ถ้างานนั้นไม่ได้เร่งรีบหรือเป็นงานที่ไม่ได้นำไปขายต่อให้กับลูกค้าคนอื่นๆ

รายได้ต่อการวาดรูปดีไหม

รายได้จะได้เป็นงานๆไป เช่นวาดรูป 1 รูป ถ้าเป็นรูปครึ่งตัวก็จะได้ 150 บาท แต่ถ้าเป็นรูปเต็มตัวก็จะได้ 300 บาท ส่วนราคาอื่นก็ขึ้นอยู่ขนาดและรายละเอียดของภาพ

งานวาดรูปเป็นงานศิลป์ที่ทำให้เรามีรายได้จริงๆ และการวาดรูปจ้างก็มีรายได้เยอะมาก ขั้นต่ำก็ 150 บาทแล้ว และเราสามารถไปนั่งวาดที่ไหนก็ได้อีก แค่นี้เราก็รู้สึกมีความสุขแล้ว

งานนี้สวัสดิการคือได้เงินโบนัส ได้ค่าเปอร์เซ็นต์ของงานแต่ละสัปดาห์ ส่วนโอกาสก้าวหน้าเรารู้สึกว่ามีเยอะมากๆ เพราะถ้าหากเราวาดรูปเก่งๆ เราสามารถนำความรู้ที่เรามีไปเปิดร้านเองได้หรือไปเป็นคนออกแบบโลโก้หรือออกแบบผลิตภัณฑ์บริษัทใหญ่ๆได้

ระบบการจัดการ

ที่Gathermeระบบการจัดการของร้านถือว่าดี เพราะมีระบบการให้งาน การตรวจเช็คงานอย่างรวดเร็ว ทำให้เรารู้ได้ทันทีว่างานเราตรงเป้าหมายที่ได้บรีฟไว้ไหม ส่วนผู้จัดการร้านหรือเจ้าของร้านเรารู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนเข้าใจพนักงานทุกคน อย่างเช่น เราติดสอบไม่สามารถส่งงานได้ทันเวลา เราสามารถไปขอเลื่อนได้

ร้านนี้ทีพนักงาน 4 คน ปกติก็จะทำงานทุกวัน ส่วนเวลาทำงานไม่มีเวลาตายตัว บางวันอาจจะเริ่มวาดตอนเช้า บางวันอาจจะเริ่มวาดบ่ายหรือดึกๆเลยก็มี ขึ้นอยู่กับอารมณ์ตอนนั้น

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

ข้อดีของงานนี้คือทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น ทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ทำในสิ่งที่รัก แต่ข้อเสียก็คือเรารู้สึกว่าทำไมเราต้องเอาสิ่งที่เรารักมาทำให้เราเครียดกับมันด้วย แต่จะเป็นเฉพาะกับเวลาที่เราทำงานส่งไม่ทันมากกว่า และการวาดรูปขายเรารู้สึกว่าทำให้เครียดได้ง่ายเพราะต้องถูกต้องตามความต้องการ ซึ่งมันแตกต่างจากการวาดรูปเล่นๆ

ปัจจุบันทำอยู่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC