รีวิวงานพี่เลี้ยงเด็กที่บ้านช่อผกา สนุกไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานพี่เลี้ยงเด็ก เป็นงานบริการที่ต้องมีใจรัก มีความรักเด็ก สามารถเล่นและ เข้าใจเด็กได้ งานนี้จะเป็นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง งานเลี้ยงเด็กรายได้ดีไหม เรามีรีวิวมาฝากค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

แวว  อายุ 23ปี ทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่เป็นงานของญาติ ซึ่งญาติเปิดรับเลี้ยงเด็กทั้งรายวันและรายเดือนเลย จึงมีโอกาสได้ลองไปทำ และงานนี้เป็นงานที่เรารู้สึกว่าเป็นงานง่ายๆ ไม่ต้องทำอะไรเยอะแยะ แค่ต้องดูเด็กๆให้ปลอดภัยเพราะผู้ปกครองของเด็กไว้ใจให้บ้านรับเลี้ยงเด็กของเราเป็นคนดูแลเด็กๆ

งานพี่เลี้ยงเด็กเป็นอย่างไร

ลักษณะงานที่ทำ ช่วงเช้าผู้ปกครองจะพาเด็กๆมาส่ง และหลังจากนั้นผู้ปกครองก็จะไปทำงาน เรามีหน้าที่ดูแลเด็กๆหลังจากที่ผู้ปกครองมาส่งเสร็จแล้ว โดยปกติผู้ปกครองจะมีกระเป๋าของเด็กมา 1 ใบ ซึ่งในนั้นอาจจะมีอุปกรณ์สิ่งของต่างๆของเด็กอยู่ เช่น ขวดนม เสื้อผ้าสำรอง เราจะต้องเช็คดูก่อนว่าในกระเป๋านั้นมีอะไรบ้าง และหน้าที่อย่างที่ 2 ตอนเที่ยงเราจะต้องเอาข้าวมาให้เด็กๆทาน และหลังจากทานเสร็จ แม่บ้านก็จะมาเก็บจานไปล้าง ส่วนเรามีหน้าที่คือพาเด็กๆไปอาบน้ำ บ้านช่อผกาเป็นบ้านที่ดูแลเด็กแบบเนิร์สเซอรี่เลย พออาบน้ำเสร็จ เราจะต้องไปชงนมให้เด็กบางคนที่ผู้ปกครองเตรียมนมผงไว้ให้ และพาเด็กๆเข้านอน พอตอนเย็นก็จะรอผู้ปกครองมารับ ในระหว่างที่น้องๆหลับ เราก็จะเก็บอุปกรณ์ทุกอย่างใส่กลับไปในกระเป๋าเหมือนเดิมให้เรียบร้อยด้วย

พี่เลี้ยงเด็กรายได้ดีไหม

ได้วันละ 350 บาท สวัสดิการของบ้านช่อผกาคือได้อาหารฟรี 1 มื้อ เสื้อเชิ้ตของทางบ้าน1ตัว ส่วนโอกาสก้าวหน้าเราถือว่ามีอยู่ เพราะถ้าหากเราสามารถรับผิดชอบเด็กๆจำนวนเยอะๆได้หรือเราสามารถดูแลคนทั้งบ้านได้ พนักงานทุกคน เราก็สามารถไปเปิดหรือขยายบ้านรับเลี้ยงเด็กได้ในอนาคต

ระบบการจัดการ/ผู้จัดการของที่บ้านช่อผกา

ระบบการจัดการถือว่าดีเพราะมีระบบดูแลความปลอดภัยมีระบบการจัดสรรดูแลเด็กๆจำนวนเยอะๆในแต่ละวันได้ ส่วนผู้จัดการหรือเจ้าของบ้านช่อผกา คือดีมากๆ เป็นคนที่ใจดี สามารถดูแลเด็กๆได้ดีเลย เป็นคนที่เข้าใจคนอื่นมากๆ

มีพนักงานทั้งหมด 4 คน ไม่มีการแบ่งงานเป็นกะ ทำงานทุกวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 8.00-17.00 น .หรือบางครั้งอาจจะเลิก 17.30 บ้าง

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คือ จะทำให้เราเป็นคนตรงเวลามากขึ้นและทำให้เราเป็นคนอ่อนโยนมากขึ้นด้วย ข้อเสียคือเด็กบางคนอาจจะดื้อมากๆ และอาจจะโวยวายใส่เราได้ เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าเด็กๆแต่ละคนมีนิสัยอย่างไร เราจะต้องมีวิธีรับมือที่ซอร์ฟที่สุดให้ได้เพราะเราต้องคุยกับเด็กๆ ใช้คำพูดที่อ่อนโยน และอีกอย่างคือเด็กๆอาจจะเล่นกันเองและเกิดอุบัติเหตุได้ เราจะต้องรับผิดชอบในส่วนนี้

งานนี้เป็นงานที่สบาย และถ้าหากใครชอบเด็กรักเด็กด้วย เราว่างานนี้ก็เป็นอีกงานที่สนุกพอสมควร เป็นงานที่เราได้ฝึกรับผิดชอบตัวเองด้วย และได้ฝึกเรื่องของเวลา เราจะต้องตรงเวลามากๆ เพราะถ้าหากเลทไปสักนิด ตารางของน้องๆในแต่ละกิจกรรมก็จะถูกเลื่อนออกไปด้วย และงานนี้ได้เงินเยอะมากๆ ถึงจะทำงานทั้งวันแต่ก็เป็นงานที่ไม่เหนื่อย ใช้ชีวิตเหมือนอยู่บ้านตลอดปกติเลย สามารถเล่นโทรศัพท์ ฟังเพลงได้ แต่ต้องละเลยหน้าที่ของตนเอง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC