รีวิวงานขายเสื้อมือ2 ออนไลน์

ป้อม อายุ 24 ปกติเป็นคนชอบใส่เสื้อมือ2 อยู่แล้ว ชอบเดินไปเลือกเอง เรารู้สึกว่าเสื้อมือ2เป็นเสื้อที่ตั้งใจหาดีๆจะได้เสื้อที่มีคุณภาพมากๆ และเป็นเสื้อที่ถ้านำไปขายต่อ แบบเป็นเสื้อแบรนด์ที่สวยๆ คุณภาพดีๆ น่าจะขายได้เยอะ เพราะก่อนหน้าที่เวลาเราไปเดินตลาดและถ่ายเสื้อลงสตอรี่ก็จะทีคนฝากหิ้วตลอด จึงรู้สึกว่าถ้าเรานำมาขายได้คงจะได้เงินดี จุดนี้แหละที่เรารู้สึกว่าเราควรขายเสื้อดีกว่า

TOC

การทำงาน ขายเสื้อมือ2 ออนไลน์

ลักษณะงานที่ทำคือ ทุกๆวันพุธ ศุกร์และวันอาทิตย์ เราจะไปเดินตลอดตอนเช้า และเราจะไปเลือกเสื้อเอง หลังจากนั้นพอได้เสื้อแล้ว (ที่ร้านขายเฉพาะเสื้อยืดเท่านั้น) เราจะนำไปซักและตาก พอแห้งเราจะนำมารีดและเริ่มถ่ายรูปโพสต์ขายลงในไอจีส่วนตัวบ้าง เฟสบุ๊คบ้าง และเมื่อมีคนมา cf หรือมาจองเสื้อ เราก็จะจัดส่งให้ตามที่อยู่หรือถ้ามีกรณีนัดรับในระแวกใกล้เคียงเราก็จะเอาไปให้ ขอบอกก่อนว่าก่อนที่เราจะลงรูปทุกครั้ง เราจะเช็คและบอกตำแหน่งของตำหนิเสื้อนั้นๆด้วย เพราะไม่อยากให้ลูกค้าไม่สบายใจเมื่อได้ของไปแล้ว ถ้าใครรับได้ก็มาซื้อถ้ารับไม่ได้ก็ไม่ต้องซื้อ และราคาเสื้อที่เราขายจะขายตัวละประมาณ 80-120 บาท แล้วแต่รุ่นแล้วแต่ยี่ห้อของเสื้อ

มีพนักงานแค่คนเดียว ทำงานจันทร์-ศุกร์ ทำช่วงเวลาว่าง ส่วนใหญ่ถ้าไปเดินซื้อของก็คือไปตั้งแต่ 8.00-10.00 เป็นต้น ถ้าโพสต์รูปส่วนใหญ่จะโพสต์ตอนประมาณ 20.00-21.00 ซึ่งเป็นช่วงที่เราคิดว่ากำลังดีเพราะคนน่าจะว่าง ถ้ากลางวันคนจะทำงานจะเห็นโพสต์เราน้อย

และถ้าหากอาทิตย์ไหนที่ยุ่งมากๆ เราสามารถเลื่อนงานออกไปทำได้ สามารถตัดสินใจได้เองเลย และเรามีเวลาในการโพสต์ที่ค่อนข้างชัดเจนและตรงเวลาเสมอ ทำให้ลูกค้ารู้เวลาของร้าน

รายได้จากการขายเสื้อผ้ามือสอง

ได้รายได้ไม่แน่นอน ตกอาทิตย์ละประมาณ 300-400 บาท แต่คิดว่ามีโอกาสต่อยอดได้ เพราะถ้าหากเรามีเวลาว่างมากพอและมีทุนทรัพย์สูงๆ เราอาจจะเปิดร้านเป็นของตัวเองได้หรือไปเช่าที่เปิดร้านตามตลาด night market ต่างๆได้ และยิ่งเป็นเสื้อผ้ามือสองที่มีคุณภาพดี หากเราซักรีดอีกนิดหน่อย ขายได้แน่นอน

ข้อดีและข้อเสียของงาน

ข้อดีคือสามารถตัดสินใจได้เอง จะทำเวลาไหนก็ได้ วันไหนอยากขายก็ขาย ไม่อยากขายก็ไม่ต้องขาย เราสามารถกำหนดเองได้ ส่วนข้อเสียคือเสื้อที่ได้มาอาจจะมีตำหนิบ้างเล็กน้อย อาจจะไม่ใช่เสื้อใหม่จึงอยากให้คนที่ได้ไปรับได้ด้วย และงานได้มีข้อเสียอีกอย่างหนึ่งคือมีรายได้ไม่แน่นอนเพราะไม่ใช่ทุกตัวที่เรานำมาขายจะขายได้ และบางตัวก็เป็นตัวที่อยู่ในสต๊อกนานมากๆ จึงทำให้เอาออกมาลด ซึ่งบางครั้งราคาลดเราแทบจะไม่ได้กำไรเลย

งานขายเสื้อมือ2 ออนไลน์น่าทำไหม

งานนี้เป็นงานที่ได้เงินดี เราไม่ต้องออกเงินอะไรเยอะแยะ ไม่ต้องมีทุนสูง แค่ออกแรงเฉยๆ เรารู้สึกว่าเสื้อแต่ละตัวที่เราหามาได้ เราสามารถบวกเพิ่มราคาเองได้ ยิ่งเป็นเสื้อที่หายากยิ่งได้กำไรเยอะ บางตัวได้กำไรถึง 60 บาท ถือว่าคุ้มมากๆ และงานนี้เป็นงานที่สามารถทำคนเดียวได้ ไม่มีความเสี่ยงใดๆ และได้เงินเลยถ้าเกิดขายได้ ไม่ต้องรอใครมาให้เงิน สามารถทำที่ไหนก็ได้ด้วย และที่สำคัญเวลาเราไปเดินซื้อของ เราสามารถเดินซื้ออย่างอื่นได้ด้วยซึ่งเหมือนกับเราได้ไปเดินช้อปปิ้งนั่นเอง

อีกช่องทางในการเพิ่มรายได้ หารายได้เสริมที่ลงทุนน้อย เสี่ยงน้อย นั่นก็คือ การเลือกเทรดฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้ มีใช้ทั่วโลก เพิ่มโอกาสและลองศึกษา ง่ายๆเพียง คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง มีแค่เงินหนึ่งร้อยก็สามารถเริ่มเทรดได้ สามารถศึกษาวิธีการเทรดได้จากเว็บไซต์หลัก หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทันทีทางแชท ภาษาไทย

Let's share this post !
TOC
閉じる