รีวิวงานพาร์ทไทม์ขายต้นไม้ที่ร้านพฤกษาพันธุ์ไม้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานพาร์ทไทม์ขายต้นไม้ เป็นงานที่มาตั้งแต่เดิม แต่พอมาช่วงโควิดเป็นช่างที่คนต้องอยู่บ้านของตัวเองมากขึ้น  ทำให้คนหันมานิยมปลูกต้นไม้ไว้ที่บ้านมากขึ้น อาชีพนี้จึงได้บูมอีกครั้ง สำหรับคนที่สนใจอยากทำอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริมเรามีรีวิวมาฝากกันค่ะ

TOC

การเริ่มงานพาร์ทไทม์ขายต้นไม้ที่ร้านพฤกษาพันธุ์ไม้

เพราะตอนแรกว่างมากๆเนื่องจากปิดเทอมเลยไปช่วยลุงขายต้นไม้ แต่ไปขายแบบไม่ได้จริงจังอะไร แต่ต่อมาลูกค้าเยอะ เป็นช่วงโควิดที่คนนิยมชมชอบต้นไม้มากๆ เลยมาขายจริงๆจังๆ และโดยส่วนตัวคือไม่อยากอยู่ว่างๆด้วย เพราะอยู่บ้านอย่างเดียวมันน่าเบื่อและตอนนั้นเป็นช่วงที่สถานที่ทุกที่ปิดหมด ไม่สามารถออกไปเที่ยวไหนได้ด้วย

เป็นร้านของลุงชื่อพฤกษาพันธุ์ไม้

งานขายต้นไม้เหนื่อยไหม

ลักษณะงานที่ทำคือคัดแยก ตกแต่งต้นไม้เป็นหลัก เมื่อมีต้นไม้ใหม่ๆมาส่งเราจะต้องแยกชนิดของต้นไม้ให้อยู่ในโซนของพันธุ์นั้นๆเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกหยิบจับ และถ้าหากมีลูกค้ามาซื้อ ก็จะมีหน้าที่คอยเปลี่ยนกระถางให้หากลูกค้าต้องการ หรือลูกค้าบางท่านไม่ได้ต้องการให้ทางร้านเปลี่ยนกระถางก็สามารถนำไปเปลี่ยนเองได้ และอีกหน้าที่ที่ต้องทำคือคอยรดน้ำต้นไม้ในทุกๆโซน และอีกอย่างที่ต้องทำคือทางร้านจะขายดินเปล่าๆด้วย เรามีหน้าที่นำดินนั้นใส่ถุงและชั่งกิโลและนำไปวางหน้าร้าน และถ้าหากลูกค้าต้องการให้ส่งไปรษณีย์เราก็สามารถส่งให้ได้ โดยที่เราเป็นคนแพ็กต้นไม้เอง โดยนำถุงมาห่อใบเพื่อไม่ให้ใบหลุดระหว่างการขนส่งนั่นเอง

การจัดการของร้านพฤกษาพันธุ์ไม้

เจ้าของร้านถือว่าใจดี มีน้ำใจ เป็นกันเอง และรักลูกน้องทุกๆคนเท่าเทียมกัน เป็นคนที่จัดการร้านใหญ่ๆได้ดีและอีกร้านเจ้าของร้านเก่งมากๆเพราะสามารถหาคอนแท็คกับสวนใหญ่ๆได้และร้านของเราอยู่ใกล้เขตแดนมาเลเซีย เจ้าของร้านก็จัดการดูแลเรื่องการขนส่งได้ดีมากๆ

ในร้านมีพนักงาน 2 คน ไม่มีการแบ่งเป็นกะ ส่วนเราทำงานจันทร์-เสาร์ หยุดวันอาทิตย์เพราะเป็นวันที่ร้านปิด เวลา10.00-17.30 น. อาจจะมีเลิกช้าบ้างแต่ไม่เกิน 18.30

ที่ร้านมีเลี้ยงข้าว 1 มื้อ นั่นคือข้าวเที่ยง ส่วนโอกาสการก้าวหน้าคือถ้าหากเราเรียนรู้การเพาะชำต้นไม้เก่งๆ และรู้จักต้นไม้แต่ละชนิดได้เป็นอย่างดี ก็สามารถนำไปเปิดร้านขายต้นไม้เองได้หรือสามารถเพาะชำขายส่งได้เหมือนกัน

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คืองานไม่หนัก ไม่เหนื่อย ไม่วุ่นวาย ไม่จุกจิก ส่วนข้อเสียคือเราต้องเจอกับอากาศที่ไม่แน่นอนแต่ละวัน เพราะเราทำงานในสวนซึ่งบางครั้งก็หลบฝนไม่ทัน หรือถ้าวันไหนที่แดดร้อนมากๆก็ไม่สบายตัวด้วยและเราต้องเจอกับแสงแดดแรงๆอาจจะทำให้ไม่สบายได้ และอีกอย่างที่เราต้องเจอคือทำงานในสวน้ราอาจจะเจอกับสัตว์มีพิษต่างๆเช่น ตะขาบ แมลง เป็นต้น

ถือว่าเป็นงานที่สบายไหม

งานนี้เป็นงานสบาย ถึงแม้ว่าเงินจะได้น้อยแต่ถ้าเทียบกับงานที่ต้องทำก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะในแต่ละวันไม่ต้องทำอะไรมาก และการดูแลต้นไม้ส่วนใหญ่ไม่ใช่งานจุกจิกและไม่ต้องดูแลตลอด ถึงเวลาซ่อมใบก็แค่ไปซ่อม ถึงเวลารดน้ำก็แต่ไปรด และเวลาว่างๆก็นั่งเอาดินใส่ถุงชั่งกิโลกรัมเพื่อนไปวางไว้หน้าร้าน และในเวลาที่ว่างนั้นสามารถนั่งเล่นเกมส์หรือฟังเพลงไปด้วยได้ แต่ถ้าหากมีลูกค้ามาสอบถามก็ตอบคำถามไปและดูแลลูกค้าในส่วนตรงนั้นซึ่งไม่ได้มีอะไรยาก แค่เราต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้นของต้นไม้แต่ละชนิด เช่น ชื่อ พันธุ์

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC