🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼
↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓
ใครที่กำลังหางานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ แต่ไม่รู้จะต้องเตรียมตัวอย่างไร จะต้องตอบสัมภาษณ์อะไรบ้าง วันนี้เรามีตัวริรีวิวการสัมภาษณ์งานร้านกาแฟมาฝาก จากร้านกาแฟMore Milk จาก แวว อายุ 22ปี นักศึกษา
ศึกษาข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการทำงานในร้านกาแฟ เช่น ชนิดของวัตถุดิบต่างๆในการชงกาแฟ ราคาของวัตถุดิบ เมนูในร้านที่จะไปทำงานมีอะไรบ้าง กลุ่มลูกค้าของร้านเป็นกลุ่มคนที่มีช่วงอายุประมาณเท่าไหร่ รวมทั้งเวลาเปิดปิดร้าน
สัมภาษณ์กับเจ้าของร้านซึ่งรู้จักกันอยู่แล้ว จีงรู้สึกผ่อนคลาย เป็นกันเอง เนื่องจากเป็นคนรู้จัก และตอบคำถามตามจริง ตอบคำถามด้วยความจริงใจ เพราะโดยส่วนตัวอยากทำงานนี้อยู่แล้ว จึงไม่เครียดและไม่กดดัน สัมภาษณ์ที่ร้านกาแฟที่จะทำงาน ทำให้ได้เห็นบรรยากาศโดยรอบร้านก่อนทำงานจริง
ถามว่าเคยทำงานเกี่ยวกับการชงกาแฟฟรือเครื่องดื่มมาก่อนหรือไม่ ได้ตอบกลับไปว่าเคยทำงานพาร์ทไทม์ด้านอื่น แต่สามารถเรียนรู้ได้ คิดว่าไม่ยากเกินไป ปกติเป็นคนชอบทำอาหารเป็นงานอดิเรกอยู่แล้ว และพร้อมที่จะเรียนรู้ คิดว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ อยากทำ อยากใช้เวลาช่วงที่ว่างหารายได้เสริม เนื่องจากเป็นช่วงเตรียมตัวสอบ จึงมีเวลาว่างจากการทำงานไปอ่านหนังสือด้วย อีกทั้งที่ทำงานยังเดินทางสะดวก และเพื่อแบ่งเบาภาระที่บ้าน อย่างน้อยก็สามารถนำเงินที่ได้จากตรงนี้มาจ่ายค่าที่พักอาศัยได้ จะได้ไม่เป็นการรบกวนที่บ้านจนเกินไป
ช่วงแรกพี่เจ้าของร้านได้สอนสูตรเมนูเครื่องดิ่มต่างๆ โดยที่ไม่ได้บังคับให้ท่องจำ แต่พี่เจ้าของร้านแนะนำว่าถ้าจำได้ก็จะเป็นผลดี จะทำให้เราสามารถชงเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ได้เร็วขึ้น เนื่องจากไม่ต้องพะวงเรื่องการเปิดสูตร และทำให้ลูกค้าเกิดความน่าเชื่อถือ (ดูเชี่ยวชาญ) มีพี่เจ้าของร้านสอนการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องทำวาฟเฟิล เป็นต้น ระบบการสอนคือจะมีการนัดวันที่สะดวกทั้งสองฝ่ายกันก่อนเริ่มทำงานจริง เพื่อมาแนะนำอุปกรณ์ ที่เก็บอุปกรณ์ วัตถุดิบต่างๆในร้าน
ได้เงินเดือนละ 2000 บาท ทำงาน 20 วัน/เดือน เงินออกทุกสิ้นเดือน มีสวัสดิการวันหยุด ไม่เห็นโอกาสก้าวหน้า เนื่องจากเป็นงานที่ทำชั่วคราวช่วงที่เตียมตัวสอบ และร้านที่ทำไม่ได้ใหญ่มาก จึงไม่เห็นโอกาสในความก้าวหน้า และเป็นร้านเล็กๆ ซึ่งเข้าใจว่าคงไม่มีสวัสดิการอื่นๆให้ ทำให้ไม่ซีเรียสเรื่องสวัสดิการต่างๆ แต่อย่างน้อยก็สามารถหยุดได้ในช่วงเทศกาลวันหยุดนักขัตฤกษ์ เนื่องจากปิดร้าน
ก่อนทำงานคิดว่าน่าจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่า สามารถนำไปต่อยอดพัฒนาได้ หลังการทำงานนั้น ได้เรียนรู้มากกว่าที่คิดไว้ เรียนรู้เรื่องการบริการ ความคาดหวังของลูกค้า การคิดต้นทุน รายละเอียดในการคิดต้นทุน เช่น ไอศกรีม 1 ถังขายกี่สกูปจึงจะได้กำไร ต้องตักให้พอดี
ปัจจุบันลาออกแล้วเพราะได้งานประจำ
🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼
↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓