พาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Hum รายได้วันละเท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

กำลังหางานพาร์ทไทม์อยู่ใช่ไหมคะ  หากกำลังหางานพาร์ทไทม์แต่ยังมีความกังวลเกี่ยวกับลักษณะงาน การสัมภาษณ์ รายได้ วันนี้เรามีรีวิวบอกต่อพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ ซึ่งเป็นงานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟHum ค่ะ รีวิวโดย แป้ง อายุ 24

TOC

หางานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Hum ได้อยากไร

หาได้จากหน้าเพจเฟสบุ๊คของร้านและก็ติดต่อไป ก่อนวันสัมภาษณ์คือเตรียมตัวเยอะมากๆ ทั้งในด้านบุคลิกภาพและความรู้ด้านของเมนูเครื่องดื่มต่างๆ เพราะปกติเป็นคนที่ดื่มเมนูเดิมๆบ่อยมากๆจึงทำให้ไม่ค่อยรู้จักกับเครื่องดื่มอื่นๆ จึงต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องดื่มพื้นฐานมาก่อน เช่น คาปูชิโน่ ลาเต้ อเมริกาโน่ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ และได้ศึกษาเกี่ยวกับการชงกาแฟมานิดหน่อยเพราะถึงจะสมัครเป็นพนักเสิร์ฟแต่เราก็ต้องเรียนรู้วิธีการชงกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่นๆไว้บ้าง

วันสัมภาษณ์งานเป็นอย่างไร

บรรยากาศการสัมภาษณ์คือไม่กดดันเลย เพราะผู้จัดการร้านที่สัมภาษณ์เป็นคนที่เราเคยเห็นหน้ามาบ้างตอนไปคาเฟ่และมีโอกาสได้พูดคุยอยู่แล้วนิดหน่อยจึงทำให้การสัมภาษณ์เป็นไปอย่างราบรื่น

คำถามที่ถูกสัมภาษณ์
1. เคยทำงานบริการอะไรมาบ้าง
– เราตอบว่าไม่เคยทำงานอะไรมาก่อนหน้านี้
2.ชอบเครื่องดื่มอะไรมากที่สุด
-ตอบไปว่า ชอบชาเขียวเย็นและช็อคโกแลตปั่น
3.สามารถเลิกดึกได้ไหม
-สามารถเลิกดึกได้ค่ะแต่ได้ประมาณไม่เกิน 4 ทุ่มเพราะต้องขับรถกลับหอพักคนเดียว
4.มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ไหม
-มีค่ะ
5.บอกข้อดีของตัวเองมาหน่อย
– เป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส ชอบงานบริการและเป็นตรงเวลามากๆ เป็นคนมีความรับผิดชอบสูง
6.ทำไมถึงมาสมัครงานที่นี่
-เพราะว่าที่นี่ไม่ไกลจากหอพักและเป็นร้านที่ดูดี กว้างขวาง น่านั่งและที่สำคัญร้านนี้เป็นร้านที่มาบ่อยมากๆ รู้สึกประทับใจการบริการของร้านนี้มากๆ จึงอยากจะสมัครกับร้านนี้มากๆ

ความรู้สึกตอนนั้นตื่นเต้นนิดหน่อย กลัวถูกถามคำถามที่ตอบไม่ได้แต่ในใจก็คิดอยู่ตลอดว่าต้องได้งานนี้นะ เพราะงานนี้เป็นงานที่ดูแล้วไม่ได้ยากมากสำหรับเรา(ในความคิด) และตอนสัมภาษณ์รู้สึกว่าทัศนคติของผู้จัดการที่สัมภาษณ์คือดีเลย เป็นการสัมภาษณ์ที่ไม่กดดันด้วย

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง ในร้านกาแฟ

ช่วงแรกมีคนช่วยสอนงานให้ค่ะ และงานที่ต้องทำเลยคือรับออเดอร์ เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนม เบเกอร์รี่ต่างๆ และคอยเช็ดโต๊ะหรือเครียร์โต๊ะให้ลูกค้านั่ง ถ้าหากมีคนเยอะๆเพราะคาเฟ่ส่วนใหญ่คนจะเน้นมาถ่ายรูป ซึ่งบางครั้งอาจจะรบกวนคนอื่นบ้าง ส่วนระบบการเทรนงานคือแค่บอกว่าต้องทำยังไงบ้าง ขั้นแรกเมื่อมาถึงร้านต้องเช็ดโต๊ะ จัดร้านนิดๆหน่อยๆ และพอเปิดร้านก็คือเช็คเครื่องตรงเคาท์เตอร์ และเริ่มรับออเดอร์ ส่วนตอนเย็นก่อนปิดร้านคือเก็บโต๊ะเข้ามุมแล้วนำผ้ามาปูคลุมไว้เพื่อไม่ให้ฝนเกาะหรือสิ่งสกปรกมาเกาะโต๊ะต่างๆ แล้วปิดเครื่องอุปกรณ์ต่างๆ จากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้

ร้านกาแฟรายได้ดีไหม

รายได้ต่อวัน 270 บาท มีสวัสดิการได้เสื้อของร้าน 1 ตัวเป็นเสื้อโปโล ได้ข้าวเที่ยงฟรี 1 มื้อ น้ำฟรี1แก้ว เมนูใดก็ได้ ส่วนโอกาสก้าวหน้าคือไม่มีเท่าไหร่ เพราะเราเป็นแค่พนักงานเสิร์ฟไม่ได้เรียนรู้งานอื่นๆที่ใช้ต่อยอดได้ เช่น งานการชงกาแฟ งานบัญชีต่างๆ ทำให้โอกาสการก้าวหน้ามีน้อยมากๆ ยกเว้นว่าเราจะได้เรียนรู้งานอื่นๆเข้าไปด้วยจึงจะสามารถนำไปพัฒนาต่อได้

งานร้านกาแฟไม่เหนื่อยใช่ไหม

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานคือ เป็นงานที่ไม่เหนื่อย มีเวลาได้นั่งพักแน่นอนและได้มีรูปสวยๆระหว่างทำงาน แต่พอได้ลองมาทำงานจริงๆคือวุ่นวายมาก เพราะคนเยอะมากๆ แทบจะไม่ได้นั่งเลย ถ้ายิ่งตรงกับวันหยุดหรือเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะเป็นพิเศษ และเราจะต้องมีสติอย่างมาก เพราะอาจจะเบลอเสิร์ฟผิดโต๊ะได้เพราะเคยมีเหตุการนี้เกิดขึ้นมาแล้ว
แต่ปัจจุบันทำอยู่

 

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC