รีวิวคำถามสัมภาษณ์งานร้านกาแฟเปิดใหม่Prim House

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวที่จะไปสัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ วันนี้เรามีตัวอย่างคำถามสัมภาษณ์งานร้านกาแฟ เผื่อใครที่ตื่นเต้นอยากจะเตรียมตัว ใช้เป็นแนวทางในการเตรียมตัว วันนี้เรามีรีวิวของ บี นักศึกษา มาฝากค่ะ

TOC

การสมัครงานที่ร้านกาแฟเปิดใหม่Prim House

เริ่มจากที่พี่สาวชวนมาทำ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก ก่อนวันสัมภาษณ์ก็คือแค่เตรียมเรื่องชุดที่จะใส่ให้ดูเรียบร้อยที่สุด และเตรียมลิสคำถามคร่าวๆไว้บ้าง เช่นคำถามที่เจอบ่อยๆเวลาโดนสัมภาษณ์ ว่าทำไมถึงอยากทำงานที่นี่ เตรียมหาคำตอบให้น่าสนใจที่สุด

บรรยากาศวันสัมภาษณ์ก็คือวันนั้นมีคนมาสัมภาษณ์พร้อมกับเรา 2 คน ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่ จึงรับพนักงานเยอะ บรรยากาศก็ดี ตื่นเต้นนิดหน่อยเพราะคิดว่ามีแค่เราคนเดียวตอนแรก

คำถามที่ถูกถามวันสัมภาษณ์

เจ้าของร้านกาแฟเป็นคนสัมภาษณ์โดยตรงเลยคือ
ทำไมถึงมาสมัครงานที่นี่
-เพราะว่าที่นี่ใกล้บ้านและอยากลองทำงานร้านกาแฟด้วย มันเป็นความฝันที่คิดอยากจะลองทำมานานและเห็นที่นี่เปิดรับพอดีจึงมาสมัคร
แล้วปกติทำงานอะไรอยู่ -ปกติทำงานรับจ้างทั่วๆไป เพราะเพิ่งจะเรียนจบ อยากจะลองทำงานหลายๆแบบดูเพราะตอนนี้ยังไม่เจองานที่ถูกใจ
ทำอะไรเป็นบ้างเกี่ยวกับเครื่องดื่ม
-ปกติชงกาแฟด้วยตัวเองบ่อย ผสมสูตรเองบ้าง เพราะโดยปกติชอบดื่มกาแฟมากๆ ต้องได้ดื่มทุกวันอย่างน้อยวันละเดียว แต่ถ้านอกเหนือจากการชงกาแฟ พวกชาเขียวมัทฉะก็เคยทำบ้าง หรือพวกโกโก้ก็มีลองทำมาแล้ว
คิดว่าตัวเองชงอร่อยไหม
-คิดว่าชงอร่อย เพราะเคยลองชงให้เพื่อนดื่ม เพื่อนก็บอกว่าอร่อย

ตอนโดนสัมภาษณ์ก็กดดันนิดหน่อย และรู้สึกตื่นเต้น ไม่คิดว่าจะมีคำถามแปลกๆด้วย เช่น ชงเครื่องดื่มอร่อยไหม อะไรทำนองนี้ แต่เพราะเตรียมคำตอบมาบ้างก็ทำให้รู้สึกว่าไม่กังวลมากสักเท่าไหร่และบางคำตอบเรารู้สึกว่าเราตอบได้ดี

เมื่อต้องเข้าทำงานร้านกาแฟในช่วงแรก

ช่วงแรกของการทำงานมีคนสอนงานให้ เจ้าของร้านจะมาแนะนำอุปกรณ์ต่างๆ แนะนำเครื่องชงกาแฟและบอกวิธีใช้ ตอนนั้นกว่าจะได้เปิดร้านจริงๆคือฝึกชงกาแฟกับเครื่องประมาณเกือบ2 อาทิตย์จนเราคล่องแคล่วในการใช้เครื่องแล้ว จึงค่อยเปิดร้านแบบจริงๆจังๆ และวิธีการสอนก็คือจะให้เราฝึกชงเมนูต่างๆ ทั้งที่ชงกับเครื่องกาแฟหรือชงกับมือ พวกชาเขียวมัทฉะ เราจะต้องคนเอง คนจนกว่าจะได้น้ำชาเขียวที่ละเอียดและนุ่มจริงๆ หากลงแรงมากเกินไปจะทำให้ชาเขียวไม่หอมและไม่นุ่ม หากลงเร็วไปจะทำให้ชาเขียวมีรสชาติขมก็มี ซึ่งเราต้องฝึกในเรื่องของจังหวะมือด้วย

รายได้จากการทำพาร์ทไทม์ที่ร้าน Prim House

ได้วันละ 320 บาท ร้านนี้มีชุดยูนิฟอร์มของทางร้านให้ 1 ชุด มีหมวก มีเสื้อโปโลและมีผ้ากันเปื้อนให้ ส่วนโอกาสก้าวหน้า รู้สึกว่ามีโอกาสก้าวหน้าเยอะมากๆ เพราะเนื่องจากเราทำเป็นทุกอย่างแล้ว ทั้งในการใช้เครื่องชงกาแฟ และวิธีการชงเครื่องดื่มอื่นๆ เรารู้เทคนิคต่างๆในการชงเครื่องดื่มให้อร่อย เราก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้มาพัฒนาต่อและสามารถทำไปเปิดร้านเป็นของตัวเองได้ แต่ถ้าหากเราจะไปเปิดร้านเองก็อาจจะต้องหาความรู้ในการดูแลร้าน เรื่องของเงินอีก

ความรู้สึกหลังจากที่เข้าทำงาน

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานกับหลังทำงานไม่ต่างกันเท่าไหร่ เพราะรู้อยู่แล้วว่าถ้าเราไปทำร้านกาแฟเราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง และสิ่งที่ได้เจอก็ไม่ต่างจากสิ่งที่คิดไว้ตอนแรกสักเท่าไหร่ และงานชงกาแฟเป็นงานที่ต้องพิถีพิถันมากๆด้วย ต้องมีความใส่ใจ ต้องรู้ในเรื่องของน้ำหนักมือ อันนี้เป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาทำงานก็รู้ว่าทุกอย่างมันจริงหมด

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC