รีวิวสัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Limb กดดันไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ความกดดันเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องมีเมื่อต้องเจอกับสิ่งใหม่ๆ การมีความพร้อมที่ดีจะช่วยให้เราสามารถแก้ไขหรือผ่านมันมาได้ด้วยดี วันนี้เรามีรีวิวรีวิวสัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Limb มาฝากค่ะ (วรรณ นักศึกษาปี 4)

TOC

การเริ่มงานที่ร้านกาแฟ Limb

เริ่มจากการที่เห็นประกาศที่ FACEBOOK จึงได้ติดต่อไป แล้วก็มีการติดต่อกลับมาเพื่อนัดวันสัมภาษณ์ ก่อนวันสัมภาษณ์ไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรมากมาย มีเตรียมตอบคำถามไปบ้างเล็กน้อย มีการอ่านรีวิวของร้านไปบ้างเพื่อเป็นความรู้ เผื่อโดนถาม และมีการเข้าไปส่องหน้าเพจร้านด้วยว่าปกติมุมของร้านโซนไหนลูกค้าชอบนั่ง เมนูขายดีคืออะไร

บรรญยากาศการสัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ Limb

บรรยากาศวันสัมภาษณ์งานเป็นไปได้ด้วยดี ไม่อึดอัด  ไม่กดดัน ไม่เหมือนการสัมภาษณ์งานเหมือนกับว่าเรามาคุยงาน ตกลงงานกันมากกว่า รู้สึกว่าเจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆด้วย

คำถามที่ถูกถามมี 4-5 คำถาม คือ
ทำไมถึงมาสมัครงานที่นี่
-เพราะรู้สึกชอบร้านนี้มากๆ เคยมานั่งทำงานที่ร้านนี้แล้วชอบบรรยากาศ ขนมอร่อย กาแฟก็อร่อย บรรยากาศน่านั่งและมีหลายโซนด้วย
อยากได้อะไรจากการทำงานที่นี่บ้าง
-อยากได้ประสบการณ์เยอะๆ อยากลองทำเครื่องดื่มที่หลากหลาย อยากได้เทคนิคในการชงเครื่องดื่มให้อร่อย และอีกอย่างคืออยากได้การบริการติดตัวไปด้วย
-ชอบกาแฟอะไร
ชอบลาเต้
ทำไมถึงชอบลาเต้
-เพราะเริ่มดื่มกาแฟครั้งแรกก็สั่งลาเต้เพราะคิดว่าลาเต้ดื่มง่ายสุด มันมีส่วนผสมของนมเข้าไปด้วยจึงทำให้รสชาติไม่ขมมากเมื่อเทียบกับกาแฟชนิดอื่นๆ

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์

ความรู้สึกตอนสัมภาษณ์ รู้สึกเป็นกันเอง ระหว่างการสัมภาษณ์ก็มีการคุยเล่น ถามเรื่องอื่นนอกเหนือจากคำถามที่เกี่ยวกับร้านกาแฟบ้าง เช่น บ้านอยู่ที่ไหน ตอนนี้อายุเท่าไหร่ เคยทำงานอะไรมาบ้าง ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง มีคนสอนให้ไหม

ช่วงแรกสิ่งที่ต้องทำเลยก็คือ ล้างแก้ว ล้างอุปกรณ์และล้างจริงจังมาก คือไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องล้างของพวกนี้ด้วย และต่อมาก็เริ่มให้เราศึกษาเกี่ยวกับชนิดของกาแฟ โดยเจ้าของร้านจะมาแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟแบบต่างๆ ทั้งแบบคั่วมาแล้วและแบบที่เป็นผงสำเร็จรูป และให้เราลองชงและดื่มพร้อมกับหาคำตอบว่ากาแฟแต่ละชนิดต่างกันยังไง และหลังจากนั้นก็ให้เราเริ่มชงกาแฟตามเมนูต่างๆ เริ่มนำผลไม้มาผสมกันบ้าง อย่างที่เคยเห็นตามร้านกาแฟต่างๆ พวกกาแฟที่ใส่น้ำส้ม กาแฟที่ผสมน้ำมะตูม ซึ่งเราจะต้องฝึกชงเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ทุกส่วนจะต้องโดดเด่นเท่ากัน และหลังจากนั้นก็มีเริ่มชงเครื่องดื่มต่างๆ เช่นชาเขียว ชาเย็น โกโก้

รายได้และสวัสดิการดีไหม

รายได้ ได้วันละ 320 บาท ร้านนี้ทีสวัสดิการคือ มีการทำประกันให้พนักงานด้วย เพราะเพื่อนของเจ้าของร้านขายประกัน โอกาสก้าวหน้าเราว่ามีเยอะพอสมควร ซึ่งเราทำร้านกาแฟ เราว่าได้ความรู้เยอะมากๆ ไม่ใช่ได้แค่ความรู้ในด้านการชงกาแฟอย่างเดียว แต่ได้คงามรู้ในเรื่องของการเลือกเมล็ดกาแฟด้วย ซึ่งทำให้เรารู้เลยว่ากาแฟถูกกับกาแฟแพงๆต่างกันยังไง และเราสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต อาจจะเป็นการนำเข้ากาแฟอะไรประมาณนี้

ความรู้สึกหลังทำงาน

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานคือเราจะได้ชงกาแฟตั้งแต่เริ่มต้นเลยแน่นอน แต่ไม่ได้คิดไว้ว่าเราจะต้องมาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของกาแฟก่อน กว่าจะได้ชงกาแฟจริงๆก็คือหลังจากรับเข้าทำงาน 2-3 อาทิตย์แล้ว และหลังจากทำงานก็คือสนุกมากๆ เป็นการท้าทายตัวเองด้วยเพราะเราต้องชงกาแฟทุกแก้วให้อร่อย รสชาติต้องเหมือนกันทุกๆวัน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC