รีวิวสัมภาษณ์งานร้านเทียนหอม จันทร์หอม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

เทียนหอม เป็นอีกหนึ่งที่ทำให้เราลดความเครียด เพียงแค่ได้รับกลิ่นอ่อนๆก็ช่วยสร้างบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลาย หลับสบาย เป็นที่นิยมโดยทั่วไป ใครที่สนใจอยากหาประสบการณ์งานทางด้านการขายเทียนหอม วันนี้เรามีรีวิวการทำงานร้านเทียนหอมและรีวิวสัมภาษณ์งานร้านเทียนหอม  โดยวิว นักศึกษามาฝากค่ะ

TOC

ประสบการณ์สัมภาษณ์งานร้านเทียนหอม (ร้านจันทร์หอม)

วิว หางานนี้โดยหาได้จากอินเตอร์เน็ตและติดต่อที่ร้าน
ก่อนวันสัมภาษณ์คือจัดหาชุดที่คิดว่าเรียบร้อยที่สุดและเตรียมคำถามบ้างนิดๆหน่อย อย่างเช่น ทำไมถึงเลือกทำงานนี้ รู้จักสินค้าอะไรในร้านบ้าง และก็หาข้อมูลเกี่ยวกับกลิ่นของเทียนหอมต่างๆ เพราะร้านนี้เป็นร้านขายเทียนหอม จึงต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเทียนหอมมาบ้างเบื้องต้น

บรรยากาศวันสัมภาษณ์งานรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะว่าไม่เคยมีประสบการณ์การทำงานมาก่อนทั้งงานพาร์ทไทม์และงานอื่นๆ จึงกลัวว่าตอบคำถามไม่ถูกและกลัวว่าจะทำตัวดูไม่ดี

คำถามวันสัมภาษณ์ยากไหม

คำถามที่ถูกถามมี
1.ทำไมถึงอยากมาสมัครงานร้านนี้
-เพราะร้านนี้เป็นร้านที่หนูชอบมากๆเพราะการตกแต่งและดีไซน์ของร้านดูหรูหรามากๆ และการวางของต่างๆดูเก๋มากๆ
2.ชอบกลิ่นไหนของเทียนหอม
-ชอบกลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ เพราะกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ดมแล้วสดชื่น เพราะปกติเป็นคนไม่ชอบกลิ่นอะไรที่ออกแนวหวานๆแต่จะชอบกลิ่นแบบสดชื่นๆมากกว่า
3.เคยทำงานด้านการขายมาก่อนไหม
-ไม่เคยเลย
4.แล้วทำไมถึงอยากมาทำงานขาย
-เพราะงานขายเป็นงานที่ท้าทาย และปกติชอบพูดจากับคนอยู่แล้ว จึงรู้สึกว่างานขายน่าจะช่วยฝึกอะไรได้หลายๆอย่าง เช่น การพูดและบุคลิกภาพด้วย

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์คือ รู้สึกว่าตื่นเต้นมากๆ ในตอนแรกแอบกลัวอยู่บ้างนิดหน่อย แต่หลังๆเริ่มผ่อนคลายเพราะเป็นคำถามที่ไม่กดดันอะไรเลย และผู้จัดการร้านที่สัมภาษณ์น่ารักมากๆ ยิ้มแย้มให้กันตลอดจึงรู้สึกว่าอยากร่วมงานด้วยมากๆ และอาจจะเป็นเพราะกลิ่นของเทียนหอมด้วยจึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายในตอนนั้น

ช่วงแรก งานหนักไหม

ช่วงแรกต้องทำงานเกี่ยวกับการจำก่อน ต้องจดจำเรื่องของเทียนหอม ผลิตที่ไหน กลิ่นอะไร ต้องจำชื่อกลิ่นให้ได้ วิธีเก็บรักษา เราต้องแนะนำให้ลูกค้าให้ถูก ข้อมูลต้องถูกต้อง เพราะลูกค้าบางคนอาจจะแพ้สารที่อยู่ในเทียนหอมด้วยก็ได้ เพราะฉะนั้นเวลาแนะนำเราควรแนะนำอย่างละเอียด และหลังจากนั้นเราก็ต้องไปยืนหน้าเคาท์เตอร์ แพ็คของให้ลูกค้าก่อนไปจ่ายเงิน ขั้นตอนการแพ็กเป็นขั้นตอนที่สำคัญเพราะหากห่อไม่ดีอาจจะทำให้เทียนหอมร้าวได้หรืออาจจะทำให้รูปทรงเปลี่ยนแปลงได้ เพราะฉะนั้นเราควรต้องระวังเป็นพิเศษมากๆ และอีกอย่างที่ต้องทำคือการเช็คสินใหม่ในแต่ละวัน

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานคือต้องเป็นงานที่สบาย ไม่มีการยกของ เป็นงานที่อยู่กับกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน ไม่เหนื่อย แต่เมื่อทำงานแล้วรู้สึกว่างานนี้เป็นงานที่ท้าทายมากๆอย่างหนึ่งเลย เป็นงานที่ทดสอบคงามจำของเราเพราะเราจะต้องจำให้ได้ว่ากลิ่นเทียนหอมกลิ่นนี้มีชื่อกลิ่นว่าอะไร มีอายุอยู่ได้นานกี่วันหรือกี่สัปดาห์

พาร์ทไทม์ร้านขายเทียนรายได้ดีไหม

รายได้วันละ 350 บาท

สวัสดิการของร้านมีชุดยูนิฟอร์มของร้าน1ชุด ประกอบไปด้วย เสื้อคอปกสีดำ กางเกงผ้าสีดำ และผ้ากันเปื้อน รวมเป็นหนึ่งชุด และมีข้าวฟรี1มื้อเป็นมื้อเที่ยง โอกาสทางก้าวหน้าคือ ถ้าหากเราเรียนรู้เกี่ยวกับเทียนหอมเยอะๆเราอาจจะไปสั่งทำจากโรงงานและนำมาขายเองได้ในอนาคตเพราะในตอนนี้ตลาดเทียนหอมกำลังเป็นที่สนใจในหมู่วัยรุ่นมากๆ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC