รีวิวพาร์ทไทม์พนักงานร้านขายของเล่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ดวง เป็นนักศึกษา วันนี้จะมารีวิวสัมภาษณ์ร้านขายของเล่นและการเป็นพาร์ทไทม์พนักงานร้านขายของเล่น จะต้องทำงานอะไรบ้าง เหนื่อยมากไหม มาติดตามรีวิวกันเลยค่ะ

TOC

การเริ่มทำงานที่ร้านขายของเล่น

ดวงหาได้จากป้ายประกาศ ก่อนวันสัมภาษณ์ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเยอะมาก เพราะในใจคิดไว้อยู่แล้วว่าเขาน่าจะไม่ถามอะไรเราเยอะมากขนาดนั้น แต่มีการเตรียมคำตอบไว้บ้างเล็กน้อย เช่น สามารถทำงานล่วงเวลาได้ไหม แล้วยังเรียนอยู่สามารถมาทำงานได้ไหม สามารถทำงานหนักได้ไหม

บรรยากาศวันสัมภาษณ์ เจ้าของร้านใจดีมากๆ เพราะเขาน่าจะเอ็นดูเรา เพราะเราบอกว่าเรามาหาเงินไปจ่ายค่าหอพัก จึงเป็นการสัมภาษณ์ที่ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีมากๆและทำให้เราอยากมาทำงานที่นี่ด้วย

คำถามที่ถูกถามคือ 1.เรียนอยู่แล้วมาสมัครงานทำไม -เพราะว่าอยากหาประสบการณ์และที่อยากมาทำเพราะอยากมีเงินจ่ายระหว่างเรียน อยากทำงานมีเงินไปจ่ายค่าหอพักเพราะไม่อยากขอผู้ปกครองที่บ้าง และช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี จึงอยากช่วยที่บ้านหาเงินอีกแรง 2.แล้วจะแบ่งเวลาเรียนกับทำงานยังไง -ช่วงนี้เรียนออนไลน์ จึงสามารถเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยได้ค่ะ 3.แล้วมาทำงานยังไง -ขับรถมอเตอร์ไซค์มาค่ะ 4.แล้วถ้าเกิดต้องเลิกดึกสามารถอยู่ร้านทำงานต่อได้ไหม -ได้ค่ะ เพราะว่าตอนนี้อยู่หอพัก สามารถกลับกี่โมงก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมีเวลาตายตัว

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์ คิดว่าตื่นเต้นหน่อยๆ และเพราะอยากได้งานนี้มากจึงตั้งใจตอบคำถามตอนนั้นเป็นพิเศษมากๆ และบวกกับเจ้าของร้านเอ็นดูเราด้วย จึงรู้สึกว่าอยากทำงานด้วยกัน และรู้สึกอีกอย่างคือตอนสัมภาษณ์มีแต่คำถามที่เหมือนเจ้าของร้านจะเป็นห่วงเราจึงรู้สึกดีใจนิดๆด้วย

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง

ช่วงแรกต้องทำคือ เรียนรู้วิธีการขาย ส่วนใหญ่ร้านนี้จะเป็นร้านขายส่งและขายตามอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนใหญ่ ฝึกตอบแชทลูกค้า ให้ข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาสอบถามในเรื่องของสินค้าและพยายามอัพเดทสินค้าใหม่ๆให้กับลูกค้าอยู่เสมอ และร้านนี้ส่วนใหญ่จะส่งสินค้าให้กับประเทศมาเลเซียเป็นหลักเพราะหาดใหญ่ติดอยู่กับประเทศมาเลเซียด้วย ตอนทำงานแลกๆเจ้าของร้านเป็นคนสอนงานเองทั้งหมด เขาดูแลเราเหมือนลูกอีกคน คอยทวนเกี่ยวกับข้อมูลหากเราไม่เข้าใจ และช่วงหลังๆที่เราต้องทำคอยรับสินค้าและแพ็คสินค้าให้กับลูกค้าวันต่อวัน ซึ่งมีจำนวนเยอะมาก พอแพ็คสินค้าเสร็จเราก็ต้องคอยรีเช็คของอีกรอบว่าครบตามจำนวนไหม แล้วจึงทำใบเสร็จขึ้นมา

พาร์ทไทม์ร้านขายของเล่น รายได้ดีไหม

รายได้ต่อวันคือ 350บาท สวัสดิการร้านนี้คือมีชุดยูนิฟอร์มให้ 1 ชุด โอกาสก้าวหน้าที่เห็นได้ชัดคือมีโอกาสได้ติดต่อกับชาวต่างชาติที่เป็นมาเลเซียเยอะมาก ทำให้ได้รู้แนวทางการซื้อขายมาบ้าง และได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยและจะได้ทั้งภาษาจีนบ้าง ภาษามลายูบ้าง ภาษาอังกฤษบ้าง และที่สำคัญคือหากเรารู้จักตลาดของมาเลเซียเยอะเท่าไหร่ เราจะมีสิทธิ์ได้ขยายกลุ่มลูกค้าเยอะมากขึ้นด้วย

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงาน กับ หลังการทำงาน แตกต่างกันไหม

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานกับหลังทำงานคือค่อนข้างต่างกันเยอะมาก ไม่คิดว่าจะได้รับหมอบหมายให้ทำงานเยอะขนาดนี้ และงานที่ต้องทำคือเยอะมาก ใช้หลายทักษะมากๆ ทั้งด้านความรอบคอบ ด้านการคิดเลขและอีกด้านเลยคือด้านภาษาเพราะกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ แต่ก็สนุกดีได้ประสบการณ์การทำงานเพิ่มขึ้นเยอะด้วยและได้ทั้งภาษาด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC