รีวิวสัมภาษณ์งานร้านอาหาร ต้องแต่งตัวอย่างไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ใครที่กำลังจะต้องเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งาน งานร้านอาหารเร็วๆนี้ แต่ยังไม่ค่อยมีความมั่นใจ ไม่รู้ว่าต้องเตรียมแบบไหน จะการแต่งตัวอย่างไรดี วันนี้เรามีรีวิว จาก กลอย นักศึกษา ที่ต้องการที่จะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยมาฝากค่ะ

TOC

ก่อนวันสัมภาษณ์งานร้านอาหารเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนวันสัมภาษณ์คือเตรียมเรื่องความสะอาดของร่างกายเลยอันดับแรก เพราะร้านอาหารต้องการคนที่สะอาดสะอ้าน เรียบร้อย และซ้อมตอบคำถามนิดๆหน่อยๆพอประมาณเพราะคิดว่าร้านอาหารคงไม่ถามอะไรเยอะมากขนาดนั้น คงจะเน้นการถามเรื่องประสบการณ์การทำงานมากกว่า

วันสัมภาษณ์งานร้านอาหาร เข้มงวดไหม

บรรยากาศวันสัมภาษณ์งานคือกดดันนิดหน่อย เพราะตอนนั้นมีคนไปสัมภาษณ์งานพร้อมกับเราอีก 1 คนและด้วยคงามที่ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ เขาน่าจะเข้มงวดในการรับพนักงาน

คำถามที่ถูกถามเลยในตอนนั้นคือ
เคยทำงานอะไรมาบ้าง
-เคยทำงานร้านน้ำปั่นค่ะ เป็นร้านเล็กๆ
ตอนทำงานทำอะไรบ้าง
-ตอนทำงานหน้าที่หลักๆคือคอยรับออเดอร์จากลูกค้า และเสิร์ฟเครื่องดื่มให้กับลูกค้าเป็นหลัก
ทำอะไรเป็นบ้าง
-สามารถทำอาหารได้บ้างนิดหน่อย ล้างจานได้ กวาดพื้นถูพื้น เช็คโต๊ะ เสิร์ฟอาหารทำได้หมดเลยค่ะ
แล้วอายุเท่านี้ทำไมถึงมาทำงาน
-เพราะว่าอยากช่วยที่บ้านทำงานหาเงิน และที่สำคัญไม่อยากอยู่ว่างๆด้วย และปกติทุกๆปิดเทอมก็จะทำงานอยู่แล้ว พอไม่ได้ทำงานแล้วรู้สึกแปลกๆเหมือนชีวิตว่างๆ แล้วสามารถทำงานได้กี่เดือน มีเรียนต่ออีกไหม -สามารถทำงานได้ประมาณ7เดือนค่ะ แล้วหลังจากนั้นรอมหาลับเปิดค่ะ

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์คือบอกเลยว่ากดดันมากๆ และที่นี่เป็นที่แรกที่เราถูกสัมภาษณ์ด้วย เพราะปกติเวลาไปสมัครที่อื่นไม่มีการสัมภาษณ์อะไรที่เป็นจริงเป็นจังขนาดนี้และตอนนั้นความรู้สึกคือคิดว่าไม่ได้แล้วแน่นอนเพราะเขาน่าจะไม่รับนักศึกษา

งานช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง

ช่วงแรกที่ต้องทำคือเช็คโต๊ะ กวาดขยะก่อนที่ร้านจะเปิดและเมื่อถึงเวลาร้านเปิดก็ต้องไปเตรียมตัวเป็นคนเสิร์ฟอาหาร คอยรับออเดอร์ของลูกค้าในแต่ละโต๊ะและนำออเดอร์อาหารมาให้กับทางพ่อครัวแม่ครัว และหลังจากนั้นก็ไปรับออเดอร์ลูกค้าโต๊ะอื่นก่อน และพออาหารเสร็จแล้วเราก็ต้องไปเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าและเช็คเมนูอาหารกับทางลูกค้าว่าครบไหม ทั้งหมดนี้มีคนคอยช่วยสอนงานให้ก่อนในตอนแรกเป็นพี่ๆที่ทำงานอยู่ก่อนแล้ว และหลังจากนั้นเราพอลูกค้าทานเสร็จเราจะต้องไปเก็บจานอาหารโดยเราจะต้องถือกะละมังไปด้วยเพราะต้องเทเศษอาหารลงในกะละมังก่อน ก่อนจะเก็บจานเพื่อนำไปให้แม่ครัวล้าง และรอจนกว่าร้าานจะปิด

รายได้ดีไหม

รายได้ต่อวัน ได้วันละ310 บาท มีสวัสดิการคือเสื้อยูนิฟอร์มจากทางร้าน1ตัว และมีข้าวให้ 2 มื้อคือมื้อเที่ยงและมื้อเย็น โดยให้พนักงานสลับกันไปรับประทานอาหาร ส่วนโอกาสการก้าวหน้ามีไม่เยอะ เพราะเราเป็นแค่พนักงานเสิร์ฟ ไม่มีความรู้อะไรที่สามารถนำมาต่อยอดได้ และถ้าหากจะนำมาต่อยอดจริงๆคงยากเพราะการทำเกี่ยวกับร้านอาหารเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากๆ

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงาน กับ หลังการทำงาน

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานกับหลังทำงานค่อนข้างต่างกัน ก่อนทำงานคือคิดว่าตัวเองน่าจะต้องทำงานทั้งหมดเลย เช่น การล้างจาน การกวาดขยะ การเช็ดโต๊ะแต่พอจริงๆแล้วได้มาทำงานจริงๆ แค่ทำหน้าที่เสิร์ฟอาหารอย่างเดียว เพราะหน้าที่อื่นมีคนทำงานแล้ว ร้านนี้เป็นร้านที่แยกหน้าที่กันอย่างชัดเจน ไม่มีใครทำหน้าที่ซ้ำกัน2หน้าที่

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC