รีวิวพาร์ทไทม์ร้านเสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี 2563

ในปัจจุบัน งานขายเสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี เสื้อสเก็ต เสื้อต่างๆได้เปลี่ยนไปอย่างมากเพราะ ไม่ใช่แค่เป็นการแค่ขายหน้าร้าน แล้วรอลูกค้าอีกต่อไปแล้ว  หลายๆร้านมีการปรับตัว มีการขายสินค้า เสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี เสื้อสเก็ต เสื้อต่างๆตามสื่อต่างๆ งานพาร์ทไทม์ก็ไม่ใช่แค่การคุยกับลูกค้าแล้ว เรามาดูรีวิวงานพาร์ทไทม์ เสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี 2563 จากหนุ่ม นักศึกษา ปี 4ว่าต้องทำอะไรบ้าง

TOC

สัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ขายเสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี

ร้านที่ไปสมัครชื่อ  ร้านbody2hand หาได้จากเพจของร้าน ก่อนวันสัมภาษณ์คือเตรียมตัวมานิดหน่อย หาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเสื้อเพราะร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อวงดนตรีเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวในการทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับเสื้อวงนั้นๆให้มากๆ อย่างเช่น ปีที่ผลิต บรรยากาศวันสัมภาษณ์ รู้สึกว่าเป็นการสัมภาษณ์งานที่สบายๆชิวๆ เพราะว่าปกติเป็นคนที่ไม่เคยกลัวการสัมภาษณ์อะไรใดๆอยู่แล้วและอีกอย่างเป็นคนที่ผ่านการทำสัมภาษณ์งานมาบ่อย

คำถามที่ถูกถามในวันสัมภาษณ์คือ
รู้จักงานนี้ได้อย่างไร
-รู้จักทางเพจของทางร้านและเคยดูไลฟ์ของทางร้านมาบ้าง

เริ่มชอบเสื้อวงตั้งแต่ตอนไหน
-จริงๆก็เริ่มชอบวงการเสื้อวงมาตั้งแต่ตอนสมัยเรียนอยู่ปี1-ปี2 ตอนนั้นเริ่มอยากหาอะไรทำเลยไปนั่งคัดเสื้อวงมือ2มาใส่ และลองโพสต์ขายดูบ้างและสุดท้ายก็รู้สึกว่าชอบเสื้อวงมากๆ และอยากขายแบบจริงจัง

ก่อนหน้าที่จะขายเสื้อวงทำอะไรมาบ้าง
-ก่อนหน้าที่จะขายเสื้อวง ตอนนั้นเริ่มจากการขายเสื้อมือสองก่อน เป็นเสื้อยืดธรรมดาและเป็นพวกกางเกงขายาวหรือกางเกงวอร์มบ้าง จะขายเสื้อพวกเสื้อแบรนด์ต่างๆ เช่น h&m ยูนิโคล่ ไนท์กี้หรือแบรนด์ดังๆต่างๆ บางครั้งจะขายพวกรองเท้ามือสองด้วย

ตอนขายขายที่ไหน
-ตอนที่ขายจริงๆขายในไอจีกับเฟสบุ๊คเป็นหลัก

ไปหาแหล่งเสื้อผ้ามาจากไหน
-หาจากตลาดมือ2ต่างๆ

ความรู้สึกตอนที่ถูกสัมภาษณ์คือ รู้สึกไม่ค่อยตื่นเต้น เหมือนมาสัมภาษณ์กับคนที่มีความคิดเดียว ทัศนคติและความชอบเดียวกันเลยรู้สึกว่าไม่เหมือนการสัมภาษณ์สักเท่าไหร่ เหมือนมานั่งคุยกันมากกว่า จึงรู้สึกว่าไม่ได้เครียดหรือกดดันอะไรมากขนาดนั้น

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง

ช่วงแรกที่ต้องทำงานคือ เช็คเสื้อวงที่เข้ามาในแต่ละวันและพร้อมกับนำไปยังห้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายรูปลงเพจเฟสบุ๊คและไอจีหลักของทางร้านเพื่อบอกกับลูกค้าให้ทราบถึงรายละเอียดของเสื้อ และหลังจากนั้นเมื่อมีลูกค้าติดต่อมาหรือสนใจสอบถามเราต้องคอยตอบคำถามให้กับลูกค้า และถ้าหากลูกค้าตกลงซื้อก็จะมีการนัดรับหรือมีการส่งเสื้อไปทางไปรษณีย์ตามความสะดวกของลูกค้าเลย และต่อมาก็มีหน้าที่ไลฟ์สดทางเฟสบุ๊คบ้างทางไอจีเพจบ้างแล้วแต่ว่าวันนี้จะมีการโปรโมททางไหนมากกว่า และเราจะต้องคอยเช็คว่าใครเป็นคนเอฟได้ตัวไหน จดข้อมูลเพื่อติดต่อลูกค้าในภายหลัง

งานนี้สวัสดิการที่ร้านมีอะไรบ้าง

ได้วันละ 400บาท สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานกับหลังทำงานไม่ได้แตกต่างจากความคิดไว้มาก เพราะก่อนที่จะมาสมัครงานที่นี่เคยเห็นการทำงานของร้านบ้างอยู่แล้ว เห็นได้จากไลฟ์สดบ้างหรือทางเพจบ้าง ตอนนั้นคิดไว้แค่ว่าถ้ามาทำงานในด้านที่เราชอบก็คงจะสนุก และพอได้ลองมาทำจริงๆก็สนุกมากๆ เป็นการทำงานที่ได้ประสบการณ์เยอะมากจริงๆ ได้ความรู้เกี่ยวกับเสื้อวงเยอะด้วย

อีกช่องทางในการเพิ่มรายได้ หารายได้เสริมที่ลงทุนน้อย เสี่ยงน้อย นั่นก็คือ การเลือกเทรดฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้ มีใช้ทั่วโลก เพิ่มโอกาสและลองศึกษา ง่ายๆเพียง คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง มีแค่เงินหนึ่งร้อยก็สามารถเริ่มเทรดได้ สามารถศึกษาวิธีการเทรดได้จากเว็บไซต์หลัก หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทันทีทางแชท ภาษาไทย

Let's share this post !
TOC
閉じる