รีวิวพาร์ทไทม์ร้านเสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี 2563

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ในปัจจุบัน งานขายเสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี เสื้อสเก็ต เสื้อต่างๆได้เปลี่ยนไปอย่างมากเพราะ ไม่ใช่แค่เป็นการแค่ขายหน้าร้าน แล้วรอลูกค้าอีกต่อไปแล้ว  หลายๆร้านมีการปรับตัว มีการขายสินค้า เสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี เสื้อสเก็ต เสื้อต่างๆตามสื่อต่างๆ งานพาร์ทไทม์ก็ไม่ใช่แค่การคุยกับลูกค้าแล้ว เรามาดูรีวิวงานพาร์ทไทม์ เสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี 2563 จากหนุ่ม นักศึกษา ปี 4ว่าต้องทำอะไรบ้าง

TOC

สัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ขายเสื้อยืดมือสอง เสื้อวงดนตรี

ร้านที่ไปสมัครชื่อ  ร้านbody2hand หาได้จากเพจของร้าน ก่อนวันสัมภาษณ์คือเตรียมตัวมานิดหน่อย หาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเสื้อเพราะร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อวงดนตรีเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวในการทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับเสื้อวงนั้นๆให้มากๆ อย่างเช่น ปีที่ผลิต บรรยากาศวันสัมภาษณ์ รู้สึกว่าเป็นการสัมภาษณ์งานที่สบายๆชิวๆ เพราะว่าปกติเป็นคนที่ไม่เคยกลัวการสัมภาษณ์อะไรใดๆอยู่แล้วและอีกอย่างเป็นคนที่ผ่านการทำสัมภาษณ์งานมาบ่อย

คำถามที่ถูกถามในวันสัมภาษณ์คือ
รู้จักงานนี้ได้อย่างไร
-รู้จักทางเพจของทางร้านและเคยดูไลฟ์ของทางร้านมาบ้าง

เริ่มชอบเสื้อวงตั้งแต่ตอนไหน
-จริงๆก็เริ่มชอบวงการเสื้อวงมาตั้งแต่ตอนสมัยเรียนอยู่ปี1-ปี2 ตอนนั้นเริ่มอยากหาอะไรทำเลยไปนั่งคัดเสื้อวงมือ2มาใส่ และลองโพสต์ขายดูบ้างและสุดท้ายก็รู้สึกว่าชอบเสื้อวงมากๆ และอยากขายแบบจริงจัง

ก่อนหน้าที่จะขายเสื้อวงทำอะไรมาบ้าง
-ก่อนหน้าที่จะขายเสื้อวง ตอนนั้นเริ่มจากการขายเสื้อมือสองก่อน เป็นเสื้อยืดธรรมดาและเป็นพวกกางเกงขายาวหรือกางเกงวอร์มบ้าง จะขายเสื้อพวกเสื้อแบรนด์ต่างๆ เช่น h&m ยูนิโคล่ ไนท์กี้หรือแบรนด์ดังๆต่างๆ บางครั้งจะขายพวกรองเท้ามือสองด้วย

ตอนขายขายที่ไหน
-ตอนที่ขายจริงๆขายในไอจีกับเฟสบุ๊คเป็นหลัก

ไปหาแหล่งเสื้อผ้ามาจากไหน
-หาจากตลาดมือ2ต่างๆ

ความรู้สึกตอนที่ถูกสัมภาษณ์คือ รู้สึกไม่ค่อยตื่นเต้น เหมือนมาสัมภาษณ์กับคนที่มีความคิดเดียว ทัศนคติและความชอบเดียวกันเลยรู้สึกว่าไม่เหมือนการสัมภาษณ์สักเท่าไหร่ เหมือนมานั่งคุยกันมากกว่า จึงรู้สึกว่าไม่ได้เครียดหรือกดดันอะไรมากขนาดนั้น

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง

ช่วงแรกที่ต้องทำงานคือ เช็คเสื้อวงที่เข้ามาในแต่ละวันและพร้อมกับนำไปยังห้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายรูปลงเพจเฟสบุ๊คและไอจีหลักของทางร้านเพื่อบอกกับลูกค้าให้ทราบถึงรายละเอียดของเสื้อ และหลังจากนั้นเมื่อมีลูกค้าติดต่อมาหรือสนใจสอบถามเราต้องคอยตอบคำถามให้กับลูกค้า และถ้าหากลูกค้าตกลงซื้อก็จะมีการนัดรับหรือมีการส่งเสื้อไปทางไปรษณีย์ตามความสะดวกของลูกค้าเลย และต่อมาก็มีหน้าที่ไลฟ์สดทางเฟสบุ๊คบ้างทางไอจีเพจบ้างแล้วแต่ว่าวันนี้จะมีการโปรโมททางไหนมากกว่า และเราจะต้องคอยเช็คว่าใครเป็นคนเอฟได้ตัวไหน จดข้อมูลเพื่อติดต่อลูกค้าในภายหลัง

งานนี้สวัสดิการที่ร้านมีอะไรบ้าง

ได้วันละ 400บาท สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานกับหลังทำงานไม่ได้แตกต่างจากความคิดไว้มาก เพราะก่อนที่จะมาสมัครงานที่นี่เคยเห็นการทำงานของร้านบ้างอยู่แล้ว เห็นได้จากไลฟ์สดบ้างหรือทางเพจบ้าง ตอนนั้นคิดไว้แค่ว่าถ้ามาทำงานในด้านที่เราชอบก็คงจะสนุก และพอได้ลองมาทำจริงๆก็สนุกมากๆ เป็นการทำงานที่ได้ประสบการณ์เยอะมากจริงๆ ได้ความรู้เกี่ยวกับเสื้อวงเยอะด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC