รีวิวสัมภาษณ์งาน ร้านขายเค้ก เบอเกอรี่ยากหรือไม่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

การสัมภาษณ์งาน เป็นขั้นตอนสำคัญสุดท้ายที่จะส่งผลต่อการได้งาน การสัมภาษณ์งาน เป็นขั้นตอนสำคัญสุดท้ายที่จะส่งผลต่อการได้งานของคุณ สัมภาษณ์งานพนักงานทำเบเกอรี่ แต่ไม่เคยทำเลย ไม่มีความสามารถทางด้านการขาย จะสามารถทำได้หรือไม่ เรามี รีวิว จาก สวย นักศึกษาที่ทำงานพาร์ทไทม์ร้านTwotoneนี้มาฝากค่ะ

TOC

งานทำเบเกอรี่ แต่ไม่เคยทำเลยจะทำได้ไหม

ก่อนวันสัมภาษณ์ได้เตรียมตัวเกี่ยวกับการทำขนมไปบ้าง เพราะร้านนี้เป็นร้านขายพวกเค้ก ขนมตามเทรนต่างๆ จึงได้ลองฝึกทำขนมแบบใหม่ๆออกมาบ้าง เพราะร้านนี้เขาหาคนช่วยทำขนมเพราะฉะนั้นเราต้องทำขนมเป็น อย่างน้อยเบสิกพื้นฐานคือต้องรู้เกี่ยวกับการทำขนมไปบ้าง

บรรยากาศวันสัมภาษณ์งาน

บรรยากาศวันสัมภาษณ์ จำได้เลยว่าตอนนั้นพี่เจ้าของร้านนำขนมมาให้เราชิมเยอะมากๆ เป็นขนมสูตรใหม่ที่ยังไม่วางขายและให้เราช่วยวิจารณ์ไปด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

คำถามที่ถูกถามคือ -ทำไมถึงอยากทำขนม เพราะโดยปกติเป็นคนที่ชอบทำขนมอยู่แล้ว เป็นคนที่ชอบหาสูตรการทำขนมใหม่ๆมาลองและการทำขนมเป็นการผ่อนคลายอย่างนึงด้วย -ทำขนมอะไรเป็นบ้าง ทำขนมบราวนี่ คัพเค้กหรือขนมแบบคุกกี้ต่างๆได้ -ในการทำขนมคิดว่าขั้นตอนอะไรยากสุด การทำขนมคิดว่ายากทุกขั้นตอน เพราะต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการทำ การตวงส่วนผสมต้องได้ความละเอียดที่เหมาะสม แต่ถ้าขั้นตอนที่ยากสุดเท่าที่เคยทำมาคือ การตีวิปปิ้งครีม เพราะต้องอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ต้องควบคุมจังหวะในการตี(ถ้าตีด้วยมือ) ไม่อย่างนั้นจะวิปปิ้งครีมจะไม่ฟูและจะเหลวได้ และยังทำให้รสชาติเสียอีกด้วยเพราะฉะนั้นคิดว่าการตีวิปปิ้งครีมเป็นอะไรที่ยากที่สุด

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์ รู้สึกไม่อึดอัดและกดดันเท่าตอนชิมขนมและต้องวิจารย์ไปด้วย ซึ่งขนมที่ทางร้านให้เราชิมมีเยอะมากๆ และต้องวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นเรื่องที่เรากดดันมากๆเพราะถ้าหากวิจารย์ตรงเกินไปกลัวจะแรงเกินไปและถ้าหากวิจารณ์ในแนวชมเกินไปก็จะทำให้ดูเป็นคนไม่จริงใจจึงต้องคิดอยู่เสมอในการจะวิจารณ์แต่ละครั้ง

ร้านขายเค้ก เบอเกอรี่ ต้องทำงานอะไรบ้าง มีคนสอนให้ไหม

ช่วงแรกต้องทำงานอะไรบ้าง ช่วงแรกต้องทำเลยคือ เป็นผู้ช่วยเจ้าของร้านมนการทำเค้ก ยังไม่ได้ทำเต็มตัว ในระหว่างที่ทำขนมแต่ละอย่าง ทางร้านจะมีสูตรให้เราคอยดูและเราจะต้องดูทุกวิธีการมนการทำ และหลังๆคือเราต้องตวงส่วนผสมเตรียมอุปกรณ์เองทั้งหมด โดยมีเจ้าของร้านเป็นคนทำแต่คนชิมจะเป็นเรา ซึ่งจะให้เราชิมว่าสูตรที่เราตวงเนี่ยตรงกับสูตรของทางร้านหรือไม่ ชิมจนกว่าจะได้สูตรของทางร้านจริงๆ และต่อมาก็เริ่มได้ทำเองแล้วเมื่อได้ลองถูกลองผิดจนเจอสิ่งที่ถูกต้องจริงๆ และได้ทำออกมาขายหน้าร้านแล้วจริงๆซึ่งเป็นสิ่งที่เราดีใจมาก แต่ก็ยังคงต้องฝึกต่อไปเรื่อยๆ ยังไงขนมอื่นๆให้ทำอีกเยอะมากๆ

สวัสดิการที่ร้าน

งานนี้สวัสดิการคือได้ข้าวฟรี1มื้อ ส่วนโอกาสการก้าวหน้าถือว่ามีเยอะมากๆ เพราะเราได้เรียนรู้จากการทำเค้กจากร้านนี้มาเยอะ หากเรามาดัดแปลงเป็นสูตรของเรานิดๆหน่อยๆ และศึกษาเค้กรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถนำมาขายได้และยังสามารถทำเป็นแบรนด์เป็นของตัวเอง และในอนาคตสามารถขายในร้านใหญ่ๆหรือเปิดร้านเองได้ด้วย และถ้าหากมีความทุนทรัพย์เยอะก็ไปเปิดร้านใหญ่เป็นคาเฟ่ได้

รายได้ต่อวันคือ 350 บาท

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงาน กับ หลังการทำงาน

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำกับหลังทำคือค่อนข้างแตกต่าง เพราะก่อนทำเราคิดว่าเราน่าจะได้เริ่มทำขนมเลยแต่พอมาทำจริงๆคือกว่าเราจะได้ลงมือทำขนมจริงๆคือนานมากๆ เพราะเราต้องเรียนรู้สูตรและเทคนิคของทางร้านให้แม่นยำก่อนถึงจะลองทำเองได้ และพอลองทำเองแล้วก็ยังไม่สามารถวางขายได้ เราจะต้องทำเค้กให้เหมือนกับสูตรของทางร้านก่อน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC