งานพาร์ทไทม์ที่โลตัส ค่าแรงเท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงานโลตัส หรือ เทสโลตัสกำลังเปิดรับสมัครงาน หลายตำแหน่ง กำลังมองหาผู้ที่มีความรับผิดชอบ กระตือรือร้นแต่งานจะเป็นอย่างไร พนักงานโลตัสต้องทำอะไรบ้าง สัมภาษณ์กดดันไหม เรามีรีวิวจากทางบ้านมาฝากค่ะ

TOC

เริ่มงานที่โลตัสได้อย่างไร

หาได้จากอินเตอร์เน็ตเพราะต้องการหารายได้ระหว่างเรียน จึงได้ไปสมัครก่อนวันสัมภาษณ์เตรียมตารางเรียนของตัวเองไปเพราะเราสมัครเป็นแบบ student part time จึงต้องเตรียมเอกสารที่เขากำหนด เช่น ใบเกรด ใบรับรองความประพฤติจากอาจารย์ที่ปรึกษา และตารางเรียนต่างๆที่ต้องตรงจากความเป็นจริง
บรรยากาศวันสัมภาษณ์คือกดดันมากๆ เพราะมีคนมาสมัครเยอะมาก และเราคิดว่าตอนแรกเราต้องไม่ได้แน่ๆ เพราะเราเรียนเยอะมากๆ เขาคงหาเวลาได้ยาก แต่พอไปคุยกับเขา กลับลงตัวมากๆเพราะว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถหาเวลาที่เราว่างให้ได้ สัมภาษณ์กับฝ่ายนิติบุคคล

คำถามที่ถูกถามในวันสัมถาษณ์ที่โลตัส

คำถามที่ถูกถาม
-แนะนำตัวหน่อย ชื่อ นางสาวมะลิ อยู่ปี2 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เอกภาษาจีน
-เรียนเอกจีนเหรอ คิดว่าจบแล้วจะไปทำงานอะไร คิดว่าเรียนจบแล้วอยากทำงานบริษัทจีน เพราะคิดว่าน่าจะได้ใช้ภาษาจีนที่ตัวเองได้เรียนมาด้วย -แล้วทำไมถึงอยากมาสมัครงานที่นี่ เพราะว่าที่นี่รับสมัครงานแบบพาร์ทไทม์และสามารถจัดหาเวลาให้ตรงกับที่ว่างได้ จึงเป็นเหตุผลที่อยากมาทำมากๆ และอีกอย่างนึงคือต้องการหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำด้วย ไม่อยากรบกวนพ่อกับแม่เยอะ
-ในตารางคือเรียนหนักมากแล้วจะทำงานไหวไหม ทำงานไหวค่ะ เพราะเลือกที่จะมาทำแล้วก็ต้องทำให้ไหวค่ะ
ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์คือ ตื่นเต้นเพราะคนที่สัมภาษณ์เราหน้าตาโหดมาก แทบจะไม่ยิ้มเลย ตอนเดินเข้าไปคือทำตัวไม่ถูก แต่ก็ต้องยิ้มสู้เพราะเราอยากทำงานนี้มากๆจริงๆ เราคิดว่าไม่มีงานไหนเหมาะกับเราเท่างานนี้อีกแล้ว

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง

ช่วงแรกที่ต้องทำคืออยู่ฝ่ายเช็คของ เราต้องเช็คของในแผนกของใช้ว่ามีส่วนไหนขาดบ้างและหลังจากนั้นเราจะต้องนำของมาเติมให้ครบ และถ้าช่วงไหนมีโปรโมชั่นเราจะต้องนำป้ายโปรโมชั่นมาติดและติดราคาใหม่ด้วย แต่ละสัปดาห์หน้าที่ก็ต้องสลับสับเปลี่ยนกันไป เราเป็น students part time ไม่มีสิทธิเลือกว่าจะทำหน้าที่ไหน เราจะต้องทำทุกหน้าที่ตามหัวหน้าสั่ง และบางครั้งเราจะต้องทำงานล่วงเวลาด้วย แต่ทุกอย่างจะมีหัวหน้าแผนกคอยสอน แต่สิ่งที่ยากที่สุดคือการเก็บรถเข็น เพราะเรารู้สึกว่ารถเข็นมันหนักมากๆ และกว่าจะเก็บครบคือเหนื่อยสุดๆ และอีกพนักแผนกที่วุ่นวายสุดๆคือแผนกเคาท์เตอร์ คอยคิดเงินสินค้า เป็นแผนกที่ต้องทำอย่างรวดเร็วและต้องรอบคอบด้วย ต้องห้ามพลาด ต้องมีสติเพราะถ้าเงินขาดในเวลาที่เรายืนเคาท์เตอร์เราจะต้องชดเงิน

สวัสดิการ รายได้

ที่โลตัสได้ค่าแรง ชั่วโมงละ 40บาท โอกาสก้าวหน้าคือไม่มีเลยเพราะเราไม่มีสิทธิเลื่อนขั้นหรือเลื่อนตำแหน่ง เพราะเราไม่ใช่พนักงานประจำ แต่สิ่งที่ได้แน่นอนคือประสบการณ์ ที่นี่เราได้เรียนรู้การทำงานทุกแผนกจริงๆ เราได้รู้วิธีการวางแผนงาน ได้รู้วิธีการสร้างความสนใจให้กับลูกค้า การวางโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งเรารู้สึกว่าห้างพวกนี้เก่งจริงๆในการหลอกล้อผู้บริโภคอย่างเราๆ และสิ่งที่ได้เลยคือความอดทนที่โลตัส

งานที่โลตัสเหนื่อยไหม

สิ่งที่คิดไว้ทั้งก่อนและหลังทำงานคือต่างกันมาก ก่อนทำงานคิดไว้ว่าต้องสนุกแน่ๆ แต่พอได้มาทำคือเหนื่อยมากๆ เหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ เพราะในแต่ละวันเราต้องพบเจอกับคนเยอะแยะมากมาย อาจจะมีการโดนด่าบ้างและอาจจะมีการตักเตือนบ้าง และบางครั้งเราจะต้องทำงานควบ2กะ เพราะมีคนลาเยอะก็มี หรือบางครั้งวันนั้นเป็นวันพักผ่อนของเราแต่โดนเรียกมาทำงานก็มี และเราไม่สามารถปฏิเสธได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC