ผู้จัดการร้านขายน้ำส้ม เหนื่อยไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

แป้ง เพศหญิง อายุ 42ปี ปริญญาตรี เป็นมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นคนอารมณ์ดี ในระหว่างที่กำลังหางานอยู่ก็มีเพื่อนมาแนะนำงานให้เป็นงานผู้จัดการฝ่ายผลิต พนักงานประจำ โรงงานน้ำส้ม กรุงเทพ

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานผู้จัดการร้านขายน้ำส้ม

เพื่ออยากเรียนรู้งาน มีประสบการณ์และธุรกิจใหม่ๆเพื่อนำประสบกาณ์ในการทำงานที่โรงงานน้ำส้มในส่วนของบริหารจัดการคน วัตถุดิบ การตลาด และปัญหาอุปสรรคต่างๆมาปรับใช้ในการเริ่มต้นธุรกิจของตนเองได้และเป็นช่วงของการแพร่ระบาดโรคโควิค19 จะประกอบธุรกิจอะไรก็ยาก หรือหางานประจำก็ลำบาก เลยตัดสินใจเลือกงานนี้ค่ะ เป็นตำแหน่งงานที่เพื่อนนำเสนอให้ไปทำงานด้วย ไม่ได้มีการสัมภาษณ์แค่พูดคุยในรายละเอียดการทำงานทางโทรศัพท์

มีหน้าที่ต้องทำอะไรบ้าง

หน้าที่ดูแลจัดการบริหารคนฝ่ายผลิตให้ ทำงานตามorder ในส่วนฝ่ายผลิตแยกเป็น2แผนก แผนกคั้นน้ำส้ม แบ่งหน้าที่ให้พนักงานล้างส้มให้สะอาด คั้นน้ำส้ม นำส่วนผสมมาปรุงรสเปี้ยวหวานตามสูตร และให้พนักงานกวนน้ำส้มเพื่อไม่ให้ตกตะกอน และนำน้ำส้มไปบรรจุลงในขวดบรรจุภัณฑ์ ตามขนาดorderที่ลูกค้าสั่งไว้ ส่วนแผนกแกะเนื้อส้มให้พนักงานคัดส้มไปล้าง และนำมาปลอกเปลือกเอาแต่เนื้อหั่นเปิ้นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ และนำส่งไปแผนกแบบรรจุภัณฑ์ และกำกับให้พนักงานทำความสะอาดและอุปกรณฺ์ให้พร้อมในการทำงานและตรวจสอบความสะอาดของสถานที่ทั้ง2แผนก

เงินเดือน หรือ รายได้ เท่าไร

เงินเดือน15000บาทแต่มีเงินพิเศษให้อีก1500บาท ทำงานเวลา8.30 ถึง 18.00น. งานนี้ยังไม่มีสวัสดิการเพราะเพิ่งก่อตั้ง  ยังไม่มีบรรจุเป็นพนักงานประจำ เช่น ประกันสังคม วันลาพักร้อน หรือลาป่วย พนักงานยังคงรับเงินเดือนเป็นรายวัน วันไหนไม่มาทำงานก็ไม่ได้เงิน แต่จะมีเงินพิเศษให้สำหรับพนักงานที่ขยันทุกสิ้นเดือน มีที่พักให้ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มีการเลี้ยงอาหารพนักงานประจำทุกเดือน โอกาสก้าวหน้าในงานอาจจะมีประกันสังคม บรรจุพนักงานเป็นพนักงานประจำ มีโบนัสให้พนักงาน

ระบบการจัดการในโรงงาน

ระบบการจัดการในโรงงานมีการแบ่งงานและหน้าที่อย่างชัดเจนของแผนกฝ่ายผลิต ฝ่านบรรจุภัณฑ์ ซึ่ง2ฝ่ายนี้ห้าบุคคลภายนอกเข้าก่อนได้รับอนุญาติ ฝ่ายต้อนรับลูกค้า ฝ่ายบัญชี ซึ่งเมื่อลูกค้ามาถึงโรงงานให้จ่ายเงินที่แผนกบัญชีก่อน จะโอนหรือจ่ายเงินสดก็ได้ นำใบเสร็จมาให้พนักงานจัดของให้ เมื่อของเกิดความเสียหายเกิดจากโรงงานสามารถนำสิ้นค้ามาคืนได้ส่วนผู้จัดการโรงงานมีการประชุมติดตามงานทุกวัน

เพื่อนร่วมงานดีไหม

เพื่อนร่วมงานในส่วนของฝ่ายผลิตและบรรจุภัณฑ์ มีทั้งคนไทยและคนลาว พนักงานช่วยเหลือ และมีน้ำใจในการทำงานให้เสร็จทันตามorder พนักงานที่เป็นคนลาวมีความขยันและอดทนในงานดี พนักงานคนไทยมีอาหารหรือเสื้อผ้าชอบแบ่งปันให้พนักงานคนลาวอยู่เสมอ แต่จะมีพนักงานคนไทยบางคนที่ชอบทะเลาะยุแยงให้เกิดความแตกแยกก็มี

งานนี้เป็นงานที่น่าทำไหม

เป็นงานที่มีความท้าทายเพราะทำงานกับคน และต้องอดทนกับพนักงานบางคนที่ไม่น่ารักกับเรา เราซึ่งเป็นหัวหน้างานต้องมีใจกว้างขวางยินดีรับความคิดเห็นของทุกคน ไม่เป็นคนที่หูเบา และต้องแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในฝ่ายผลิตและฝ่ายบรรจุภัณฑ์ในแต่ละวัน และการทำงานกับเพื่อนเป็นเจ้าของโรงงานต้องอดทน ถ่อมใจมากๆมันมีความเปราะบางในความรู้สึกมากๆ

ข้อดีทำให้เรามีประสบการณ์ในการบริหารจัดการคน จัดการวัตถุดิบ ได้เรียนรู้ในการทำธุรกิจซึ่งตัวเราเองไม่มีประสบการณ์ในด้านนี้มาก่อน ข้อเสีย การที่มาทำงานกับเพื่อนสนิทซึ่งเจ้าของโรงงานทำให้เราไม่สามารถเสนอความคิดเห็นในงานได้ในบางครั้ง เพราะเพื่อนคิดว่าความคิดของเราไม่ok ความคิดของเขาดีกว่าเขามีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ทำให้เราไม่กล้าเสนอความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ตองานได้เลยและบางครั้งเมื่อปัญหาเราต้องเลือกที่จะปิดปากเงียบ

ลาออกแล้วเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC