พนักงานร้านนวดรายได้วันละเท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานร้านนวดเป็นงานเป็นงานอาชีพที่เวลาไปสมัครงานก็ไม่ต้องใช้ใบสมัครงาน การนวดแบบเป็นลูดจ้างของร้านนวดเป็นงานที่เราไม่ต้องทำการตลาดเอง เพียงแค่เรามีฝีมือก็จะมีลูกค้ามาใช้บริการของเราเป็นประจำแต่การเป็นพนักงานนวดจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร เรามีรีวิวจาก ออย เพศหญิง อายุ 38 จบ ม.6 มารีวิวงานร้านนวดค่ะ

TOC

การเริ่มทำงานร้านนวด

ที่ฉันเลือกทำงานนวด เพราะทราบมาก่อนว่า งานนวดแผนไทย เป็นงานที่สร้างรายได้ดี ลงทุนน้อย เป็นอาชีพที่มีเกียรติ เป็นงานที่ได้ช่วยเหลือคนได้ จึงเป็นงานที่น่าภาคภูมิใจ ดิฉันจึงตัดสินใจไปเรียน ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป มันเป็นอาชีพที่น่าลงทุน ลงทุนครั้งเดียว แต่สามารถทำเงินได้ตลอดชีวิตโดยมาสมัครที่ร้านในเขต กทม เนื่องจากเห็นประกาศจากFacebookในการไปสมัครงานครั้งแรก เราต้องแต่งตัวให้สุภาพ คำถามทั่วไปของงานนวดเลยก็คือ ประสบการณ์การทำงานกี่ปี

งานในร้านนวดเหนื่อนมากไหม

หน้าที่ในแต่ล่ะวัน ของพนักงานนวดแผนไทย แต่ล่ะที่แต่ล่ะบริษัท ก็จะแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ร้านที่จดทะเบียนในรูปแบบของบริษัท ที่ถูกต้อง มีสวัสดิการต่างๆ มีประกันสังคม มีประกันชีวิต มีวันหยุดตามที่กฎหมายกำหนด ถ้าเป็นร้านในรูปแบบบริษัทนี้ หน้าที่ของพนักงานนวด ก็จะเริ่มที่การจัดเตรียมพื้นที่ ในส่วนของตัวเองคือ การจัดเตียงปูเตียงนวด พับผ้าให้สวยงาม จัดเก้าอี้นวดเท้า จัดเตียงนวดสปา ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการนวด แต่ละประเภท จัดไว้ตามห้องต่างๆ ถ้าเป็นร้านหรู สปาตามโรงแรม ก็จะจุดเทียนหอม ตะเกียงอโรม่า แต่ล่ะที่ก็จะใช้แตกต่างกันไป

เงินเดือน หรือ รายได้จากการนวด

รายได้จะอยู่ที่ 300-700 บาทต่อวัน เวลาทำงานประมาณ 10-12 ชั่วโมง เริ่มที่9:30-21:30 สวัสดิการก็ดีค่ะ ถ้าทำในรูปแบบของบริษัท ก็จะดีหน่อย มีประกันสังคม ประกันชีวิต มีเงินสะสม และโอกาสก้าวหน้าก็มีค่ะ ถ้าเราสามารถเรียนเพิ่มเติม เราก็จะยกระดับตัวเอง เข้าไปทำงานในโรงพยาบาล เป็นคนของรัฐบาล สวัสดิการต่างๆก็จะดีขึ้นไปอีกค่ะ

ในส่วนของการจัดการร้าน การจัดการกับพนักงาน แต่ล่ะที่ก็จะไม่เหมือนกัน มีการจัดการกับคิวนวด จัดการเรื่องคิวงาน เรื่องลูกค้าบุคกิ้งพนักงาน เรื่องเวลาขึ้นงาน ลงงาน เรื่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้นวดในแต่ล่ะครั้ง ผู้จัดการต้องดูแลในส่วนนี้

เพื่อนร่วมงานเป็นอย่างไรบ้าง

ในส่วนของเพื่อนร่วมงาน ก็มีทั้งดีและไม่ดี ร้อยพ่อพันแม่มาอยู่ร่วมกัน ปัญหาย่อมมีในทุกที่ทุกกรณี ในบางอย่างเราคิดว่าดี คิดว่าถูก อีกคนอาจจะมองไปอีกแบบ เราก็จะใช้วิธีหลีกเลี่ยงกับปัญหา หลีกเลี่ยงกับคนเหลานั้น

งานนวดน่าทำไหม

ข้อดีของงานนวดแผนไทย คือ เราได้ทำอาชีพที่สุจริต ได้ทำงานด้วยได้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ให้คนเหมือนเราได้ทำบุญไปด้วย รายได้ค่อนข้างดี ลงทุนในครั้งแรก แต่ส่งผลในระยะยาว เราสามารถเลือกได้ว่า จะเป็นลูกจ้าง หรือเลือกรับงานเอง เราสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ หรือเป็นอาชีพหลักได้ ส่วนข้อเสียคือ เราต้องใช้เงินก้อนจำนวนนึง เพื่อไปเรียนนวดแผนไทย แล้วเราต้องใช้เวลาพอสมควรในการฝึกฝนฝีมือตัวเอง ซึ่งแรกๆต้องใช้ความอดทนมาก ต้องทนแรงกดดันในหายไปอย่าง แต่ถ้าผ่านไปได้ ก็เป็นอาชีพที่ดีค่ะ เป็นงานเป็นงานที่ดีมากอีก 1 งานเลยค่ะ เวลาไม่มีลูกค้า ระหว่างที่รอลูกค้า เราสามารถเอางานเสริมอื่นๆ มาทำได้อีก เพราะเป็นงานที่ไม่ต้องทำทั้งวัน มีเวลาว่างเวลาพัก ถึงระยะเวลาเข้าร้านจะนาน แต่เรามีเวลาว่าง ซึ่งเราสามารถหาอย่างอื่นมาทำเสริมได้ ทำให้เรามีโอกาสหารายได้เพิ่มขึ้นมาอีก ปัจจุบันต้องหยุดชะงัก เพราะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC