รีวิวงานแม่บ้าน ทำความ สะอาดในออฟฟิศ กรุงเทพ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับคนที่สนใจ สมัครงานแม่บ้าน ทำความสะอาด หางานแม่บ้าน ทำความ สะอาดในออฟฟิศ ที่ทำงาน ในกรุงเทพ วันนี้เรามีรีวิวงานแม่บ้านจาก ออน อายุ38  วุฒิ ม3 โดยหางานนี้ได้จากมีเพื่อนมาแนะนำ จึงไปสมัครงาน

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานแม่บ้าน

ที่เลือกทำงานนี้เพราะ เป็นงานที่หาง่าย ไม่ต้องลงทุน ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา อายุมากก็ทำได้ มีงานให้ทำตลอด บริษัทมีอุปกรณ์ให้ครบ มีความมั่นคง มีสวัสดิการดี ประกันสังคม ประกันอุบัติเหตุ มีเงินสะสม มีวันหยุด มีเงินเบิกได้ มีค่าเดินทาง มีเงินช่วยค่าห้อง มีเงินสมทบทุนการศึกษาของบุตร เวลาไปสัมภาษณ์ หลังจากที่สมัครงาน หางาน แม่บ้านแล้ว แต่งกายสุภาพ คำถามทั่วไปเลยค่ะ มีประสบการณ์การทำงานกี่ปี สามารถทำได้ทุกอย่างมั้ย

แม่บ้านทำหน้าที่อะไรบ้าง เหนื่อยไหม

หน้าที่ในแต่ล่ะวัน ต้องเตรียมอุปกรณ์ในการทำงาน ไม้กวาด ไม้ถูพื้น ถังน้ำ น้ำยาเช็ดกระจก เราต้องเริ่มงานจากชั้นบนลงชั้นล่าง เริ่มจาก ห้องครัวล้างแก้ว ทำความสะอาดตู้เย็น เติมกาแฟ คอฟฟี่เมตร น้ำตาล ต้มน้ำร้อน แล้วก็มาในส่วนของออฟฟิศเริ่มจากการเช็ดถูบนโต๊ะ เก็บขยะตามโต๊ะของพนักงาน ตามฟ้องผู้บริหาร แล้วค่อยกวาดถูพื้น (แต่ในบางพื้นที่จะเป็นพรม ก็ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่น ) หลังจากนั้นก็ไปทำในส่วนของห้องน้ำ เก็บขยะ ขัดล้างห้องน้ำ เสร็จจากห้องน้ำ ออกมาเช็ดกระจกตามโต๊ะพนักงาน รอเสริฟน้ำผู้บริหารและลูกค้าที่มาติดต่องาน ซื้อของให้พนักงานบ้างในบางครั้ง

ระบบการจัดการ สวัสดิการดีไหม

ส่วนระบบการจัดการ ในการเริ่มงานในที่ใหม่ ต้องมีการเทรนด์งานใหม่ในทุกที่ มีการจัดลำดับการทำงานให้เราก่อน แรกๆอาจจะช้านิดหน่อย พอทำไปสักพักเริ่มลงตัวเราก็ทำในแบบที่เราถนัด งานก็จะเริ่มไวขึ้น หัวหน้างานก็จะมาเดินตรวจเรื่อย มาตรวจความเรียบร้อยเราต้องคอยดูงานของเราเรื่อยไปค่ะ

สวัสดิการ มีประกันสังคม ประกันอุบัติเหตุ เงินสมทบการศึกษาบุตร ค่าอาหาร เครื่องแบบพนักงาน เบี้ยขยัน ตรวจสุขภาพประจำปี โบนัส มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าแม่บ้านเป็นสายตรวจแม่บ้าน มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวประจำปีกับทางบริษัท

เงินเดือนแม่บ้าน เงินเดือน11000บาททำงาน จ-ศ 7:00-17:00

ความรู้สึกที่มีต่องานแม่บ้าน

ข้อดีของงานแม่บ้านมีการงานที่มั่นคง รวมถึงสวัสดิการต่างที่บริษัทมีให้พนักงาน มีโบนัส มีท่องเที่ยวประจำปี มีเบี้ยขยัน มีค่าเดินทาง มีช่วยค่าห้อง ข้อเสียของงานนี้คือ ต้องตื่นเช้า งานช่วงเช้าก็จะเร่งรีบหน่อย เพราะต้องรีบทำให้เสร็จก่อนที่พนักงานจะมาทำงาน และบางครั้งต้องออกไปข้างนอกซื้อของกินให้พนักงาน บางครังเราอาจจะทำงานพลาดบ้าง ก็จะโดนตำหนิ การที่เราทำงานในออฟฟิศที่มีพนักงานเยอะไป อาจจะดูแลไม่ทั่วถึง อาจะเหนื่อยไปบ้าง เพื่อนร่วมงานก็มีทั้งนิสัยดีและไม่ดี บางคนก็ช่วยเหลือดี บางนก็คอยแต่จะเฮาเปรียบ หลบเลี่ยงงานอยู่เรื่อยไป บางครั้งเราก็ต้องไปช่วยงานคนอื่น บางครั้งคนอื่นก็ต้องมาช่วยยงานเรา ถ้าเจอดีก็เหนื่อยน้อยหน่อย ถ้าเจอคนนิสัยชอบเอาเปรียบก็เหนื่อยมากหน่อย

ถ้าคิดแค่เงินเดือนก็ไม่ค่อยคุ้มมากค่ะ แต่ถ้าเทียบกับสวัสดิการต่างๆ ที่ทางบริษัทฯมีให้รวมๆแล้วถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ ทำงานก็ไม่ได้หนักมาก อาจจะมีช่วงเวลาเร่งรีบ เป็นบางช่วง ที่เหลือก็ทำไปเรื่อยๆ เรื่องเวลาก็ถือว่าเหมาะสมกับงาน กับเงินเดือน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นงานที่ดีอีก 1อาชีพค่ะ

ปัจจุบันลาออกแล้วค่ะ ได้งานใหม่ที่เหมาะสมกว่า

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC