รีวิวงานโรงงาน บริษัทแหลมทองโพธิหรือโรงงานเชือดไก่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีงานตรวจโรงงงาน สถานที่ตั้งของโรงงานอยู่จังหวัดนครราชสีมานั่นคือบริษัท แหลมทองโพธิหรือโรงงานเชี่ยวไก่นั่นเองที่ได้พี่ออยหญิงอายุ 38 ปีผู้ใหญ่ใจดีมารีวิวงานให้เราได้ฟังกัน

TOC

การเริ่มทำงานที่ บริษัทแหลมทองโพธิ

เหตุผลที่เรื่องงานนี้เพราะว่าเป็นโรงงานขนาดใหญ่มีมาตรฐาน คิดว่าเป็นบริษัทที่มั่นคง งานโรงงานก็จะมีสวัสดิการต่างๆ มีประกันสังคมมีประกันชีวิตมีเงินสมทบ มีรถรับส่งพนักงาน ซึ่งสวัสดิการต่างๆเหล่านี้ลดภาระของเราไปได้ ฉันถึงเลือกที่จะเข้าไปทำงานที่โรงงานแห่งนี้โดยมีเพื่อนเป็นคนแนะนำ

ที่แหลมทองโพธิต้องทำอะไรบ้าง

หน้าที่ในแต่ละวันเข้าไปตอกบัตรทำงานเข้าไปแต่งกายในชุดที่ทางบริษัทจัดหาให้สำหรับเข้าไลน์ผลิต เมื่อถึงเวลาการทำงานเราก็เข้าไปในไลน์ผลิตหน้าที่ของฉันคือการชำแหละเนื้อไก่ในแผนก BL ต้องชำแหละไก่วันละ 2 แสนกว่าตัวทุกวัน ในไลน์ผลิตจะเรียกแผนกของฉันว่าแผนก bl เป็นการชำแหละชิ้นส่วนไก่ชำระไก่จะลอยมาตามรางแล้วก็จะมีคนเกลียดตรงปีกซ้ายขวากิ๊ฟหน่องแล้วก็จะมีคนดึงแล้วก็โยนชิ้นส่วนไก่ลงมาในไลน์ผลิตซึ่งฉันอยู่ในแผนกที่ต้องชำแหละเนื้อน่องคือการกรีดตรงร่องกระดูกแล้วก็ชำแหละเอากระดูกออกมาหักข้อไก่ แยกส่วนที่เป็นเนื้อออกส่วนที่เป็นกระดูกและก็ส่วนที่เป็นข้อออกจากกัน ทำงานวันละ 8 ชั่วโมงรวมโอทีวันละ 3 ชั่วโมงรายได้ก็พอดีกับระยะเวลาการทำงานไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

ระบบการจัดการ/ผู้จัดการเป็นอย่างไร

ระบบการจัดงานก็ไม่มีอะไรมากเราแค่ทำตามหน้าที่ ที่เราได้รับมอบหมายเพราะเขาแยกไว้แล้ว ็แต่ละแผนกแต่ละคนมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง แล้วก็แค่จัดการงานของเราไม่ให้ล้นไปในส่วนของคนอื่น ต้องพยายามทำงานให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้ไม่มีงานค้างอยู่ที่หน้าของเราเมื่อถึงเวลาเราก็จะได้เคลียร์งานให้มันน้อยลง

เพื่อนร่วมงานเป็นอย่างไรบ้าง

ในไลน์ผลิตของฉันจะมีเพื่อนร่วมงานประมาณ 50 คนต่อ 1 ราย ผลิตแล้ว 1 รายผลิตก็จะมาแยกเป็นหน้าที่ต่างๆ บางคนทำงานช้าทำงานเร็วแต่ในการชำแหละน่องไก่ของฉันจะมีคนอยู่ในตำแหน่งนี้ 10 คน บางคนทำช้าบางคนทำเร็ว แต่บางคนที่ทำช้าเพราะขี้เกียจไม่ใช่ทำช้าเพราะเป็นคนเชื่องช้าแต่ทำช้าก็อยากอู้งานเพราะคิดว่าถ้าตัวเองทำไม่เสร็จเดี๋ยวคนอื่นๆก็ต้องมาช่วยเคลียร์งานให้เสร็จ

งานนี้สวัสดิการ อะไรบ้าง

สวัสดิการก็เหมือนโรงงานทั่วไปมีประกันสังคมประกันอุบัติเหตุมีเงินสมทบบุตรมีเงินฌาปนกิจครอบครัว มีรถรับส่งมีหอพักฟรีมีข้าวให้ฟรีแต่อาหารซื้อเอง โอกาสที่จะก้าวหน้ามีน้อยมากสำหรับงานโรงงานนี้ เพราะทุกคนทำตำแหน่งที่เหมือนกัน

ความรู้สึกที่มีต่องานนี้

ความคุ้มค่าของการทำโรงงาน คือมั่นใจได้ว่าเราได้ทำงานที่บริษัทที่มั่นคง สวัสดิการต่างๆก็มี ระยะเวลาการทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวันรวมโอทีอีกวันละ 3 ชั่วโมงเป็นโอทีบังคับ ถ้ารวมรายได้ต่อวันแล้วถือว่าคุ้มค่า บางทีมีโอทีวันอาทิตย์เราก็จะได้ 2 แรงหรือบางทีโอเคดีตามนักขัตฤกษ์ต่างๆถือว่าเราได้ค่าตอบแทนที่สูงซึ่งเป็นงานที่คุ้มค่ามากๆ

ข้อดีของงานโรงงานมีสวัสดิการต่างๆมีรถรับส่งมีหอพักพนักงานมีข้าวแต่อาหารต้องซื้อเองข้อดีคือประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมี OT ทุกวันรายได้สม่ำเสมอ ส่วนข้อเสียของงานนี้คือเป็นงานที่ต้องยืนทำทั้งวันไม่มีเวลาพักต้องทำงานตลอดเวลา และการทำงานของเราต้องอยู่กับมีดกับของมีคมเราก็ต้องระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ เพราะทุกคนต่างใช้ไม่เห็นการทำงานต้องเว้นระยะห่างที่เหมาะสมการหยิบจับชิ้นสิ่งของก็ต้องหยิบจับด้วยความระมัดระวัง เพราะเราระวังในนี่ของเราเองแต่ว่าอาจจะโดนมีดของคนอื่นได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC