รีวิวงานแม่บ้านบริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงานทำความสะอาด  งานแม่บ้านที่กรุงเทพ มีโสงานที่ต้องการหางานตำแหน่งแม่บ้านประจำออฟฟิศ  คอนโดอยู่จำนวนมาก ปัจจุบันนี้ยังมีบริษัทที่ให้บริการจัดส่งจัดส่งแม่บ้าน ทำความสะอาดที่ต่างๆ งานนี้จึงเป็นงานที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะมีความต้องการของตลาดค่อนข้างสูง วันนี้เรามีรีวิวจากทางบ้านที่บริษัทเจเอ็มคลีนนิ่งมาฝากสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครงานนี้

TOC

เริ่มทำงานแม้บ้านได้อย่างไร

แหวน เพศหญิงอายุ 48 หางานนี้จาก ตามเพจหางานแม่บ้านใน facebook เหตุผลที่เลือกงานนี้ เพราะตกงานจากงานประจำ ที่เกิดจากสถานการณ์ covid-19 ต้องถูกพักงานอย่างไม่มีกำหนดถึงต้องมาสมัครงานนี้ และอายุมากขึ้นหางานอื่นยาก งานแม่บ้านเหมาะกับคนอายุเยอะ เป็นงานที่ไม่หนักแต่ต้องใช้ความพยายามเพราะต้องทำงานทั้งวัน แต่ก็เป็นงานที่ไม่เร่งรีบทำ เราสามารถทำไปได้เรื่อยๆ เราเลยเลือกที่บริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง

วันไปสมัครงานบริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง แต่งกายสุภาพเตรียมเอกสารให้เรียบร้อยการสัมภาษณ์งานก็จะถามเกี่ยวกับประสบการณ์กับงานที่เราเคยทำมาเราเคยผ่านอาชีพอะไรมาบ้างซักประวัติการทำงาน

งานแม่บ้านที่ บริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง เหนื่อยไหม

หน้าที่ของฉันเป็นงานทำส่วนกลาง ของอพาร์ทเม้นท์ 4 ชั้น ในการทำงานในแต่ละวันของฉันเริ่มต้นที่การเข้าไปเก็บกวาดเช็ดถูตามห้องของเจ้านายเป็นอันดับแรก และฉันก็ต้องไปทำความสะอาดตามออฟฟิศเล็กๆอีก 4 ห้อง โดยเริ่มต้นจากการเก็บขยะออกมาทิ้งกวาดพื้น เช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามโต๊ะของพนักงาน แล้วค่อยถูพื้นเป็นอันดับสุดท้ายเป็นเสร็จใน 1 ห้อง แล้วก็ล้างทำความสะอาดห้องน้ำตามห้องน้ำออฟฟิศต่างๆ ทำห้องน้ำส่วนกลางของอพาร์ทเม้นท์ เก็บขยะเก็บก้นบุหรี่รอบๆบริเวณอพาร์ทเม้นท์ เมื่อเสร็จจากส่วนกลางของออฟฟิศแล้ว ฉันต้องเดินขึ้นบันไดไปยังบริเวณชั้น 4 เพื่อที่จะปัดกวาดเช็ดถูตามพื้นผิวต่างๆลงมายังบริเวณชั้นล่างเป็นลำดับชั้น เมื่อเสร็จงานในรอบเช้ารอบบ่ายฉันก็ต้องมาคอยปัดกวาดใบไม้เช็ดถูทำความสะอาดฟิตเนสแบบ open door และคอยดูความสะอาดต่างๆจนถึงเวลาเลิกงาน 17:00 น

รายได้ คุ้มไหม

งานบริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง รายได้ของฉันอยู่ที่วันละ 380 บาท เข้างานเวลา 08:00 น เลิก 17:00 น พักเที่ยง 1 ชั่วโมง

สวัสดิการของบริษัทนี้ก็จะมีประกันสังคมมีประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่ม มีเงินสมทบการศึกษาบุตร มีเงินให้เบิกล่วงหน้า 2,000 บาทต่อ 1 เดือน มีการจ่ายเงิน 2 ครั้งต่อ 1 เดือนคือจ่ายเงิน 15 วันต่อ 1 ครั้ง ซึ่งการจ่ายเงินแบบนี้มันจะดีกับพนักงานมาก แล้วถ้าเราทำงานที่บริษัทแห่งนี้ไปนานๆจนเกิดความชำนาญงานแล้วโอกาสที่เราจะได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้างานเป็นสายตรวจก็มีมากขึ้น

เพื่อนร่วมงานเป็นอย่างไรบ้าง

เพื่อนร่วมงานที่ฉันได้ร่วมงานด้วย เป็นคนที่นิสัยดีมีความกระตือรือร้นช่วยแนะนำงานต่างๆของฉันได้ดีมาก ด้วยความที่เพื่อนร่วมงานเป็นคนที่มีประสบการณ์มากกว่า การบริหารจัดการงานของเพื่อนร่วมงานจึงมีระบบระเบียบทำให้การทำงานของเราไม่มีปัญหามากนัก

งานแม่บ้านดีไหม

ข้อดีของงานแม่บ้าน คือสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยโดยไม่จำกัดอายุ เป็นงานไม่หนักไม่ต้องแบกต้องหามแต่เป็นงานที่ต้องใช้ความอดทนมากเพราะเราต้องทำไปเรื่อยๆตลอดทั้งวัน แต่เราก็สามารถพักได้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยทำงานต่อได้ แต่ข้อเสียของงานที่ฉันทำคือ ก่อนการทำงานเราตกลงกันว่าเราจะทำงานในหน้าที่ส่วนกลาง แต่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ใช้งานชั้นนอกเหนือจากก็ตกลง เพราะนอกจากทำหน้าที่ส่วนกลางแล้วฉันต้องคอยไปปรนนิบัติเจ้านายซึ่งมีอายุมากกว่า 80 ปี ซึ่งฉันเห็นว่ามันเป็นการเอาเปรียบฉันจนเกินไป ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงที่เรากำหนดกัน

ความคุ้มค่าของงานนี้ถ้าเปรียบเทียบกับค่าแรง กับการทำงานของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ฉันคิดว่าไม่มีความคุ้มค่าเลย กลับบริษัทไม่มีปัญหาอะไรแต่ในส่วนของผู้ว่าจ้าง ใช้งานเราเกินขอบเขตเกินข้อกำหนดที่ตกลงกับทางบริษัทไว้ เพราะฉันไม่ได้ทำงานแค่ในส่วนกลางแต่ต้องเข้าไปในทำงานในออฟฟิศด้วย และบางวันฉันต้องเลี้ยงหมาให้เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ด้วย

ปัจจุบันลาออกแล้วค่ะ เพราะคิดว่ารายได้ไม่คุ้มในอพาร์ตเมนต์ที่ได้รับมอบหมาย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC