รีวิวพนักงานขายอาหารในห้างสรรพสินค้า

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับผู้หางาน พนักงานร้านอาหารในห้าง สมัครงานพนักงานร้านอาหารในห้าง  วันนี้เรามีรีวิวจากทางบ้าน จากคุณจิต เพศหญิงอายุ 25 ปี ที่จะมาเล่าเรื่องราวการทำงานขายอาหารในห้างสรรพสินค้าค่ะ

TOC

เริ่มทำขายอาหารในห้างสรรพสินค้าได้ยังไง

งานนี้มีเพื่อนมาแนะนำและชวนเข้าไปทำงานด้วยกัน เหตุผลที่เลือกงานนี้ฉันอายุยังน้อย คิดว่าการทำงานในห้างอยู่ในแอร์เย็นๆสบายๆแล้วก็เป็นงานที่รายได้ดี มีเงินเดือนมีคอมมิชชั่นแล้วก็มีสวัสดิการต่างๆให้ฉันด้วย มีประกันสังคมประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่มมีวันหยุดประจำปีเราทำงานในวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็จะได้ 2 แรงซึ่งเป็นงานที่ดี

วันไปสัมภาษณ์ก็ต้องแต่งกายให้สุภาพเตรียมเอกสารให้พร้อมมาเขียนใบสมัครเสร็จก็ทำการสัมภาษณ์แล้วก็นัดวันอบรมได้เลย

ขายอาหารในห้างสรรพสินค้าทำอะไรบ้าง

หน้าที่ของฉันในแต่ละวันคือการมาเตรียมของที่จะขายอย่างเช่นการหั่นผักหั่นหมูหั่นเนื้อการเตรียมวัตถุดิบในการปรุงอาหาร การดูแลความสะอาดของอุปกรณ์และเครื่องใช้ให้อยู่ในความสะอาดมันสม่ำเสมอต้องจัดเตรียมอาหารที่จะขาย ต้องทำให้เสร็จก่อนเวลา ให้ทันก่อนเวลาห้างเปิดปกติเราจะเปิดเวลา ปกติเวลาวันจันทร์ถึงวันศุกร์ห้างเปิด 10:30 น และวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดเวลา 10:00 น หน้าที่ของฉันคือเตรียมอาหารให้พร้อมขายก่อนเวลาห้างเปิด จากนั้นฉันก็มีหน้าที่ตักอาหารขายตามที่ลูกค้าสั่งที่ร้านจะเป็นข้าวราดแกงและข้าวต้มก็จะมีการเตรียมน้ำยำเพื่อที่จะทำยำสำหรับกินกับข้าวต้ม หลังจากตอนเย็นก็จะเก็บอาหารที่เหลือทิ้งให้หมดแล้วทำความสะอาดเสร็จแล้วหน้าที่สุดท้ายก็คือการนับคูปองเพื่อเอาไปขึ้นเงินให้ห้างสรรพสินค้า

ระบบการจัดการ

ระบบการจัดการของห้างสรรพสินค้าเขาจะเน้นเรื่องความสะอาดและคุณภาพของอาหาร เรื่องการแต่งกายเรื่องความสะอาดของพนักงานของพื้นที่ที่ขายจะมีผู้จัดการฝ่ายเดินตรวจอย่างสม่ำเสมอทั้งตรวจเรื่องความสะอาดคุณภาพของสินค้าจะมีการทดสอบอยู่ทุกๆเดือนและเรื่องความสะอาดของพนักงานก็จะคอยเดินตรวจอยู่ตลอด

รายจากการขายอาหารในห้างสรรพสินค้า

เงินเดือนของฉันอยู่ที่ 9,000 บาทเข้างานเวลา 8:30 น เลิก 21:00 น สวัสดิการของการทำงานในห้างสรรพสินค้าก็จะมีสวัสดิการต่างๆตามที่กฎหมายกำหนด ประกันสังคมประกันชีวิตแบบกลุ่มและก็สวัสดิการมาเรื่องขอเงินสมทบมีเงินสะสมรายปี โอกาสที่จะก้าวหน้าถ้าขยันและทำงานเก่งก็จะมีการพิจารณาจากผู้จัดการฝ่ายจะได้เลื่อนขั้นขึ้นเป็นหัวหน้างานก็ได้

เพื่อนที่ทำงาน

เพื่อนร่วมงานของฉันที่อยู่ในร้านเดียวกันจะเป็นผู้ใหญ่ 2 คนอายุ 50 ปี มา 2 คนจะเป็นคนสอนแนะนำงานว่าฉันต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวันป้าทั้งสองใจดีมากเราทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองที่ได้รับมอบหมายการทำงานไม่มีปัญหาใดๆเลย

ข้อดีและข้อเสีย การขายอาหารในห้างสรรพสินค้า

ข้อดีของการขายอาหารในห้างสรรพสินค้าคือข้อ 1 ประหยัดค่ากับข้าวเพราะพนักงานสามารถกินอาหารที่ขายได้แล้วก็ของร้านค้าอื่นๆที่ขายได้ก็สามารถไปกินได้ทั้งหมดลูกๆหลานสามารถแลกเปลี่ยนหรือว่าขออาหารกันได้เลี้ยงค่าอาหารทำนายฝันประหยัดเพราะว่าเงินเดือนฉันก็เหลือทั้งหมดจ่ายแค่ค่ารถแล้วก็ค่าที่พัก ส่วนข้อเสียของงานนี้งานในห้างจะไม่สามารถหยุดในวันเสาร์อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ได้ถ้าหากเราจะโดนปรับค่าแรงไป 2 แรงเหมือนกัน

งานนี้น่าทำไหม

ฉันรู้สึกชอบและพึงพอใจต่อหน้าที่ที่ได้รับ ฉันคิดว่างานที่ฉันทำเป็นงานที่ไม่หนักและไม่กดดันเท่าไหร่เพราะว่าเรารู้ว่าการทำงานของเราเป็นอย่างไรเมื่อเราบริหารจัดการเวลาของเราได้งานทุกอย่างก็ง่ายไม่มีปัญหาอะไรส่วนเรื่องความคุ้มค่าของงานเป็นงานที่ดีชอบมากๆส่วนเรื่องค่าตอบแทนจำนวนเงินก็เป็นจำนวนที่เหมาะสมกับเวลาการทำงาน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC