รีวิวงานแม่บ้านประจำที่แมนชั่นรายได้เท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรารีวิวจาก ไหม อายุ 50 ปี จะมาเล่าเรื่องการทำงานเป็นแม่บ้านประจำที่แมนชั่น ให้เราได้อ่านกันค่ะ

TOC

เริ่มทำงานเป็นแม่บ้านที่แมนชั่นได้อย่างไร

มีเพื่อนมาชวนเราไปทำงาน เพราะเมื่อก่อนเคยทำแม่บ้านร้านอาหารญี่ปุ่น เงินเดือน 9,000 บาทและมีเพื่อนแม่บ้านแนะนำให้มาสมัครที่นี่เพราะได้เงินเดือน 12,000 บาทมีค่าอาหารกลางวันให้ด้วย มีเบี้ยขยันให้ เสื้อฉันคิดว่ารายได้มากขึ้นและมีมีเบี้ยขยันให้ด้วย ฉันจึงคิดว่าฉันน่าจะทำที่นี่ดีกว่าที่เก่า จึงได้มาทำที่งานแม่บ้านประจำห้องนายญี่ปุ่น

ที่ทับทิมแมนชั่นสุขุมวิทกรุงเทพ

วันมาสมัครงานวันแรกตื่นเต้นนิดนึงเพราะเราเคยทำร้านอาหารเราไม่เคยทำแม่บ้านบ้านนายเจ้านายก็จะถามเรื่องประสบการณ์กี่ปีมีความสามารถอะไรบ้าง

แม่บ้านประจำที่แมนชั่นทำอะไรบ้าง

ข้อตกลงของฉันก่อนการทำงานหน้าที่ที่ฉันต้องรับผิดชอบในแต่ละวัน ที่ห้องนายม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำมีระเบียง ครอบครัวนี้มี 4 คนมีพ่อแม่และลูก 2 คน ฉันต้องเริ่มงานตั้งแต่ 7:00 น เพราะต้องมาช่วยนายผู้หญิงเตรียมตัวให้ลูกไปโรงเรียนอาหารฉันไม่ต้องทำเพราะนายผู้หญิงเป็นคนทำเองฉันมีหน้าที่คอยดูแลเด็ก 2 คนเรื่องการแต่งตัวและทานอาหารในบางวันฉันต้องไปส่งเด็กไปโรงเรียนด้วยบางวันนายผู้หญิงก็ไปส่งเอง หน้าที่แรกหลังจากส่งเด็กไปโรงเรียนเสร็จแล้วฉันต้อง คัดแยกเสื้อผ้าเพื่อที่จะซักเสื้อ โดยการซักเสื้อสีขาวก่อน เมื่อปั่นผ้าทิ้งไว้ ฉันก็ต้องมากวาดถูพื้น 3 ห้องนอน และฉันก็ต้องออกมากวาดถูข้างนอกเช็ดทำความสะอาดบนโต๊ะ ล้างห้องน้ำทำความสะอาดห้องครัวเมื่อฉันเคลียร์งานบ้านทุกอย่างเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเด็กเลิกเรียนบางวันฉันก็ต้องไปรับเด็กกลับมาเมื่อถึงเวลา 16:00 น นายก็ให้ฉันเลิกงานได้

ช่วง 1-2 วันแรก เราจะยังไม่ค่อยเข้าใจของงานเท่าไหร่แต่พอเราทำไป 3-4 วันเราจะจัดลำดับการทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งมันจะทำให้เราไม่เหนื่อย เราจะรู้ว่าเริ่มจากตรงไหน แล้วเราก็ทำไปตามขั้นตอน นายไม่เคยวุ่นวายกับงานยกเว้น ในบางส่วนที่ฉันไม่เข้าใจอาจจะทำไม่ดี ก็จะมีการตักเตือนกันบ้าง มีการแนะนำกันบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เจ้านายมีสิทธิ์ที่จะติติง การทำงานของเรา

ในส่วนของงานทำความสะอาดตามห้อง ตามบ้านหรือตามคอนโดที่มีแม่บ้านเพียงคนเดียว เราจึงไม่มีปัญหาในเรื่องของเพื่อนร่วมงาน แต่ปัญหามันจะอยู่ที่ เวลาเราอาจจะมีธุระที่สำคัญมากๆ อาจจะต้องลางานหลายวัน เราจำเป็นต้องหาพนักงาน เพื่อที่จะไปทำงานแทนเรา แต่นายผู้หญิงก็ไม่เคยให้หา เพราะนายผู้หญิงใจดีบอกทำแทนได้ไม่เป็นไร

รายได้แม่บ้าน ดีไหม

รายได้ 12,000 บาทต่อการทำงาน 8 ชั่วโมงต่อ 1 วันฉันคิดว่ามันคุ้มมากๆ สวัสดีการ
สวัสดิการของฉันที่ทำงานกับนายญี่ปุ่น จะมีให้แค่เบี้ยขยันเดือนละ 500 บาท และมีเงินช่วยในเรื่องค่าเดินทางอีก 500 บาท ในส่วนของฉันฉันจะมีประกันสังคม แบบประกันตนเองอยู่แล้ว ยังไม่มีปัญหาอะไรเวลาฉันเจ็บป่วย โอกาสที่จะก้าวหน้าการอยู่บ้านนายญี่ปุ่นทำให้เราต้องฝึกพูดภาษาอังกฤษฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นซึ่งอนาคตข้างหน้าถ้ามาย้ายกลับต่างประเทศฉันก็สามารถหางานบ้านคนอื่นได้ง่ายขึ้นเพราะฉันได้ภาษาเบื้องต้นมาแล้ว

คิดว่างานแม่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนนี้ฉันรู้สึกชอบทำงานกับนายญี่ปุ่นมาก จริงๆคนญี่ปุ่นเป็นคนใจดี อาจจะเจ้าระเบียบนิดหน่อย ซึ่งมันก็ดีกับเราทำให้เราได้ฝึกความเป็นระเบียบด้วย งานกับนายคนนี้ทำให้ฉันมีเงินเก็บ ฉันรู้สึกว่าฉันคุ้มค่าเวลากับการทำงาน เพราะในบางครั้งนายก็จะมีเงินพิเศษให้ ในกรณีที่เราอาจจะต้องทำงานเลยเวลาที่กำหนด นายก็ให้เงินพิเศษอีกต่างหาก

ข้อดีอันดับแรกของงานแม่บ้านประจำบ้านนายคือเป็นพื้นที่เล็กๆ พื้นที่การทำความสะอาดมีจำกัดเราไม่ต้องเหนื่อยมาก นายญี่ปุ่นใจดี บางวันก็แบ่งอาหารให้กลับไปกินที่บ้านด้วยซึ่งตรงนี้ก็ทำให้ชั้นประหยัดไปอีก ส่วนข้อเสียของงานนี้คือบ้านนี้จะมีเด็ก 2 คนซึ่งเด็กค่อนข้างจะซน ชอบรื้อของออกมาเล่นแล้วไม่เก็บ หน้าที่ที่เราต้องทำจึงมากขึ้น มันไม่ใช่งานหนักแต่เราต้องเสียเวลาเก็บของเล่น แยกเป็นหมวดหมู่ไว้ให้จัดเรียงขึ้นบนชั้นให้เรียบร้อย ถ้าคิดจะทำงานบ้านนายที่มีเด็กต้องทำใจในเรื่องนี้ ด้วยเพราะเด็กจะซนนิดหน่อย แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเพราะเราเป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC