รีวิวงานแม่บ้านผ่านบริษัทแม่บ้านดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

คอนโด แมนชั่นต่างๆ ทุกวันนี้ต่างก็มีแม่บ้านประจำ ส่วนมากก็จะจ้างผ่านบริษัทมาอีกหนึ่ง วันนี้เรามีริวิวจาน้อย แม่บ้านวัย 50ปี จะมาเล่าเรื่องราวการเป็นแม่บ้านในมุมมองของน้อยให้เราได้ฟัง

TOC

ทำไมถึงทำงานแม่บ้าน

เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะฉันยึดอาชีพแม่บ้านมามากกว่า 30 ปี คิดว่าตัวเองทำงานอย่างอื่นก็ไม่ถนัดเลย เคยออกไปขายของแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จจึงกลับมาทำงานแม่บ้านอีกครั้ง และหลังจากนฉันก็ยึดอาชีพแม่บ้านมาตลอด เพราะอาชีพแม่บ้านเป็นงานที่มั่นคงหาง่ายแล้วก็มีสวัสดิการ
ส่วนมาหางานจากบริษัทหางานลงประกาศใน facebook ปัจจุบันทำที่งานแม่บ้านบริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง ตำแหน่งแม่บ้านส่วนกลางคอนโด ที่สุขุมวิทกรุงเทพฯ

วันไปสมัครก็ไม่มีอะไรมากแต่งกายให้สุภาพเอกสารให้เรียบร้อยผู้จัดการก็จะถามแค่ประสบการณ์มากี่ปีแล้วก็ประวัติการทำงาน มีประสบการณ์กี่ปีทำแม่บ้านอะไรบ้าง ทำบริษัท หรือทำตามบ้านที่พักอยู่ด้วย คำถามก็จะมีอย่างนี้

งานแม่บ้านบริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง ทำอะไรบ้าง

ปัจจุบันทำที่งานแม่บ้านบริษัทเจเอ็มคลีนนิ่ง ตำแหน่งแม่บ้านส่วนกลางคอนโด ที่สุขุมวิทกรุงเทพฯ หน้าที่ของแม่บ้านส่วนกลางตามคอนโดหน้าที่แรกเลย คือจัดการตรงหน้าเคาน์เตอร์ เช็ดกระจกประตูทางเข้าออก กวาดถูพื้นตรงหน้าเคาน์เตอร์ให้เรียบร้อย และเข้าไปทำความสะอาดในลิฟท์ดูกระจกในลิฟท์ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็ขึ้นไปทำความสะอาดตรงทางเดิน ฉันจะกวาดลงมาข้างล่างทีละชั้นทีละชั้นแล้วค่อยถูตามมาทีหลัง เช็ดราวบันได ล้างห้องน้ำของพื้นที่ส่วนกลางข้างล่าง กวาดใบไม้รดน้ำต้นไม้ เก็บขยะเก็บก้นบุหรี่ดูแลในส่วนต่างๆที่เป็นของเรา แล้วพอตอนบ่ายฉันก็จะเริ่มไล่เช็ดกระจก ซึ่งมีไม่มากตามแต่ละชั้น กวาดถูตามบันไดหนีไฟเช็ดราวบันไดหนีไฟ เวลาที่เหลือฉันก็คอยเช็ดๆถูๆตามเคาน์เตอร์ตามเก้าอี้รับแขกโซฟารับแขกด้านล่างใช้เดทตอลเช็ดถูทำความสะอาดฆ่าเชื้อก่อนกลับบ้านฉันก็เคลียร์ขยะอีกรอบก็เลิกงานได้

งานคอนโดที่ทำเป็นคอนโดที่ไม่ใหญ่มากจะมีแม่บ้านส่วนกลางเพียง 1 คน จึงไม่มีปัญหาใดๆแต่ปัญหาในการทำงานของฉันคือต้องทำงานให้เรียบร้อยเพราะนิติบุคคลของคอนโดก็จะคอยตรวจตราเรื่องความสะอาดอยู่เสมออาจจะมีบางจุดที่เราทำให้เรียบร้อยก็จะโดนตำหนิบ้าง

รายได้และสวัสดิการเป็นอย่างไร

ค่าแรงวันละ 380 บาททำงานวันละ 8 ชั่วโมงเริ่มงาน 08:00 น เลิก 17:00 น สวัสดิการมีประกันสังคม มีประกันชีวิต มีเบี้ยขยัน มีวันหยุดประจำปี 13 วัน มีชุดยูนิฟอร์มให้ 2 ชุด มีค่าเดินทางวันละ 30 บาทจ่ายเฉพาะวันที่ตอกบัตรทำงานเท่านั้น เรื่องโอกาสก้าวหน้าฉันไม่คิดแล้วเพราะฉันคิดว่าฉันทำงานนี้ไปได้อีกไม่เกิน 5 ปี

บริษัทเจเอ็มคลีนนิ่งมีระบบจัดการอย่างไร

การดูแลการจัดการของบริษัทนี้จะมีสายตรวจแม่บ้าน คอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ่ตรวจงานในแต่ละที่ ซึ่งการแวะไปตรวจงานในแตละครั้ง ก็จะไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อที่จะตรวจดูว่าเราแต่งกายสุภาพตามที่บริษัทกำหนดหรือไม่ เราทำงานเรียบร้อยหรือไม่ ในส่วนนี้ถ้าแม่บ้านประจำตึกทำงานไม่เรียบร้อยนิติของคอนโดก็จะโทรแจ้งไปที่สายตรวจและ สายตรวจหรือหัวหน้าแม่บ้านก็จะแนะนำเราติดเตียงเราแต่ถ้าหลายๆครั้งเกินไปก็จะมีการหักคะแนนซึ่งมันก็จะมีผลต่อเบี้ยขยัน

รู้สึกอย่างไรกับงานแม่บ้าน

รู้สึกพอใจในระดับหนึ่งคือเป็นงานที่ไม่มีคนมาคอยคุม มาค่อยจี้แค่เราทำงานของเราให้เรียบร้อย ในทุกๆหน้าที่ เมื่อทำเสร็จก็คอยตรวจตราความเรียบร้อย ถือว่าเป็นงานบริษัทที่อิสระพอสมควร การทำงานก็ 8 ชั่วโมงต่อวันกับค่าแรง 380 บาทฉันคิดว่าคุ้มค่ามากเพราะเรามีค่าเดินทางอีก รวมรายได้ฉันถือว่าเป็นงานที่มั่นคงคุ้มค่าคุ้มเวลา

ข้อดีของงานบริษัทแม่บ้านคือ จะมีสวัสดิการต่างๆให้เรา ประกันสังคม ประกันอุบัติเหตุ มีเบี้ยขยันให้เดือนละ 800 ฉันคิดว่าเป็นงานที่มั่นคงฉันจึงเลือกอาชีพนี้มามากกว่า 30 ปี ข้อเสียก็อาจจะมีเพียงนิดหน่อยคือบริษัทจะหักเงินประกันของเราจะเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท แต่ไม่ได้หักในครั้งเดียวจะหักเป็นวิกวิกละ 250 บาท ไปจนครบ 2,000 บาท และเราจะออกเราก็ต้องแจ้งล่วงหน้า 1 เดือนเราถึงจะได้เงินประกัน 2,000 ของเราคืน ถ้าเราออกโดยไม่แจ้งล่วงหน้าในเวลาที่กำหนดบริษัทก็จะยึดเงินเราทั้งหมด

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC