รีวิวงานพาร์ทไทม์ตำแหน่งเด็กเสริฟ ในเมืองระยอง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานเด็กเสริฟ จาก แนน อายุ 26 ปี พาร์ไทม์เด็กเสริฟแถวระยองมาฝากค่ะ สำหรับคนที่กำลังสนใจทำงานเป็นงานบริการ งานเสริฟ ลองดูบทความรีวิวค่ะ

TOC

การเริ่มทำเด็กเสริฟ

เหตุผลที่เลือกงานนี้ เพราะ สมัยนั้นยังเด็กและอยู่ในช่วงกำลังเรียนต่อในระดับปริญญาตรี มีเป้าหมายที่จะช่วยพ่อกับแม่หาเงิน และช่วยค่าใช้จ่ายตัวเอง จึงได้ตัดสินใจหางานในช่วงปิดเทอม และในตอนนั้นเหมือนจะมีการปิดเทอมแบบ 6 เดือนและเปิดเรียนในอีก6เดือนข้างหน้า ทำให้เราสามารถตัดสินใจที่จะไปทำงานต่างจังหวัดหรือรับจ๊อบทำอะไรสักอย่างก่อนที่จะกลับมาเรียนอีกค่ะ จึงได้ตัดสินใจเลิกงานเป็นเด็กเสิร์ฟ ที่จังหวัดระยอง

ก่อนจะได้งานนี้ เราตระเวนหางานกับญาติหลายที่ เมื่อขี่ผ่านร้านอาหารแห่งนี้ เราเลยอยากลองไปสมัคร เขาก็กำลังต้องการคนพอดี เขาแทบจะไม่ได้สัมภาษณ์ด้วยซ้ำ เพราะเขาคิดว่า เรากับญาติเป็นคู่สามี ภรรยา เขาสงสาร จึงรับเข้าทำงาน เรามารู้ทีหลังก่อนจะลาออกไปศึกษาต่อ ชุดที่ใส่ไปคือ เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์

หน้าที่ของเด็กเสริฟ

ตอนเช้าตั้งแต่เปิดร้านก็คือต้องกวาดร้าน รดน้ำต้นไม้เก็บขยะทิ้งขยะเช็ดโต๊ะทุกตัวที่มีในร้าน หลังจากนั้นก็ไปหั่นผักทุกชนิดที่เขาจะใช้ประกอบอาหารจะมีพี่ที่เขาทำเป็นตัวอย่างและเราก็ต้องเป็นลูกมือช่วยพี่ๆเขาถามอีกที พอหันผักเสร็จเราก็ต้องไปล้างจานเช็ดจานล้างแก้วเช็ดแก้ว จากนั้นก็นำเครื่องปรุงและอุปกรณ์การทานอาหารทุกอย่างวางไว้ที่โต๊ะจัดเป็นชุดๆ และเช็คทุกอย่างว่าครบไหมไม่ว่าจะเป็นกระดาษทิชชู ไม้จิ้มฟัน และเช็คเครื่องปรุงว่าโต๊ะไหนต้องเติม และลงรายชื่อการมาทำงาน เมื่อเรามีแขกมาทานอาหารที่ร้าน เราก็จะมีหน้าที่รับแขก เสิร์ฟอาหารเสิร์ฟน้ำ เก็บโต๊ะหลังจากทานเสร็จ ไม่ถึงตอนเย็นพอใกล้จะปิดร้านเราก็ต้องทำความสะอาดเหมือนเดิมกวาดถู ล้างจานล้างแก้ว ทิ้งขยะให้เรียบร้อยแล้วก็กลับบ้าน

รายได้จากการเสริฟอาหารดีไหม

รายได้เราได้เป็นรายเดือนเดือนละ 9,000 บาท เริ่มงานตอน 07:00 น เลิกงานตอน 17:00 น
สำหรับงานนี้สวัสดิการไม่มี แต่มีพาไปเที่ยวในช่วงเทศกาล ในหนึ่งวันก็จะพาไปหลายที่ แล้วจะให้อิสระในการผ่อนคลาย โอกาสก้าวหน้าก็ไม่มี เนื่องจากเราแค่เป็นพนักงานเสิร์ฟ แต่ถ้าสำหรับการต่อยอดความรู้เราคิดว่าเราสามารถต่อยอดความรู้ได้เนื่องจากเรามีการใช้ภาษาในการสื่อสาร เราได้เรียนรู้เทคนิคการประกอบอาชีพส่วนตัว

ระบบการจัดการที่ร้าน

ในส่วนของระบบการจัดการเราคิดว่าค่อนข้างดีเพราะร้านอาหารที่เราไปทำเป็นร้านอาหารที่คุณครูท่านเกษียณแล้วเป็นผู้บริหารจัดการ แล้วเหมือนเป็นร้านที่เปิดที่บ้าน ทำให้ระบบต่างๆค่อนข้างชัดเจนว่า ท่านวางแผนในทุกๆวันไม่ว่าจะเป็นการไปตลาดเช้าหลังจากที่เรามาถึงรถยนต์ของท่านก็จะจอดให้เรานำของต่างๆลง และพร้อมที่จะเตรียมขาย

เพื่อนร่วมงานดีไหม

สำหรับตอนนั้นเพื่อนร่วมงานมีทั้งคนที่อายุมากและคนที่มีอายุไม่ห่างกับเรามาก ต้องยอมรับว่าเราต้องให้เกียรติคนที่มีอายุมากกว่า บางครั้งเวลาเราอยากเสนออะไรสักอย่างเราก็ต้องหยุดชะงักไปเพราะว่าเราไม่ต้องการไปขัดกับสิ่งที่เขากำลังจะพูด บางทีเรามันไม่ใช่ความผิดของเราในการถอนเงิน แต่เราก็พูดไม่ได้เพราะเขาอยู่มาก่อน เพื่อนบางคนก็เอาแต่ใจมาก ไม่ห่วงใยความรู้สึกของเพื่อนร่วมงานคนอื่น และบางคนก็ชอบลักขโมย

ความรู้สึกประทับใจในหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน งานนี้สอนให้เราใจกว้าง ให้อภัยคนอื่น และเรียนรู้ว่าคนอื่นมีปัญหาชีวิต และแต่ละคนมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับเรื่องเงิน ก็ค่อนข้างคุ้ม เพราะบางวันเหนื่อยมาก บางวันเหนื่อยน้อย และไม่ได้ลำบากอะไรมาก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC