รีวิวงานพาร์ทไทม์ตำแหน่งธุรการที่องค์การบริหารส่วนตำบล

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

รีวิวงานพาร์ทไทม์ตำแหน่งธุรการที่องค์การบริหารส่วนตำบลในจังหวัดขอนแก่น ของหญิง อายุ 26 ปี งานนี้เป็นนโยบายของรัฐ ณ ช่วงเวลานั้นที่ต้องการให้มีการรับบุคคลกรเพิ่มเพื่อช่วยงาน จึงได้สมัครไป จึงได้รับเเข้าทำงาน

TOC

ทำไมถึงเลือกเป็นพาร์ทไทม์ตำแหน่งธุรการ

เพราะ อยากลองฝึกตัวเองก่อนจะเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย เสริมความรู้และทักษะด้านคอมพิวเตอร์ ในเรื่องของการทำงานเป็นทีม และการเข้าสังคม พร้อมทั้งเรื่องเวลา การจัดการกับเวลา ตรงเวลา และที่สำคัญคือ การหารายได้ในช่วงปิดเทอมช่วยครอบครัว และจำได้ว่าเป็นรายได้ก้อนแรกที่หาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

การแต่งตัวไปสัมภาษณ์คือ ใส่ชุดกระโปรงเสื้อสีขาวแขนยาว และกระโปรงสีเทา สัมภาษณ์งาน คือ ถามเกี่ยวกับองค์การบริหารส่วนตำบล และให้กำลังใจในการทำงาน ให้อดทนในการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ

งานหลักของธุรการทำอะไรบ้าง

ตำแหน่งธุรการ

หน้าที่หลักคือ ส่งเอกสารให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเซ็นต์ชื่อ และพิมพ์เอกสารงานด่วนๆ ควบกับการถ่ายเอกสาร บางวันต้องลงพื้นที่ เพื่อกรอกข้อมูลเกี่ยวกับผู้สูงอายุ หรือบางวันได้ออกไปพบปะประชาชนในเขต เขตนั้น เพื่อสอบถามเรื่องรายได้ พอเพียงหรือไม่ และมีการตรวจสุขภาพประจำปีหรือไม่ และทุกๆเดือนจะได้นำเบี้ยผู้สูงอายุไปจ่าย และกลับมาที่ทำงานเพื่อพิมพ์รายละเอียดต่างๆลงในไฟล์ที่เจ้าหน้าที่สร้างไว้ให้บันทึก และหลังจากนั้น ก็จะช่วยดูในเรื่องเอกสารที่ต้องถ่ายในแต่ละวัน การเขียนบันทึกตามที่ได้รับมอบหมายในแต่ละวัน

รายได้และสวัสดิการดีไหม

เริ่มทำงาน 08.00-15.30 น. รายได้ 300บาท/อาทิตย์ งานนี้ไม่มีสวัสดิการใดและไม่มีโอกาสก้าวหน้า เพราะเป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆที่ต้องการบุคคลภายนอกช่วยงานโครงการ ในองค์การบริหารส่วนตำบล แต่ช่วยจุดไฟในการตั้งใจเรียน และขยันอ่านหนังสือ พร้อมขยันฝึกฝนตัวเองให้มีความรู้อยู่เสมอ

สำหรับเพื่อนร่วมงาน ทุกท่านใจดีมาก พยายามสอนการใช้โปรแกรมต่างๆ ในการทำงาน และสอนวิธีการนำเสนองานต่อหน้าคนเยอะๆ พร้อมทั้งสอนเรื่องงานพิธีการต่างๆ จะมีบางคนที่พยายามใช้ความเป็นเจ้าหน้าที่ข่มเหง หรือใช้คำว่า แก่กว่ารู้เยอะกว่า ทำให้อึดอัดในบางครั้ง

ระบบการจัดการขององค์การบริหารส่วนตำบลในจังหวัดขอนแก่น

ระบบการจัดการ ค่อนข้างล่าช้าเนื่องจากต้องรออนุมัติจากหลายฝ่าย บางครั้งความเดือนร้อนของประชาชนต้องได้รับการเยี่ยวยาโดยเร็ว ในส่วนของนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ท่านค่อนข้างตั้งใจทำงานมาก พยายามให้เจ้าหน้าที่ทำตามนโยบายต่างๆให้ได้

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดีข้องานนี้คือ ฝึกให้เรามีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมาย และต้องทำให้ได้ตรงเวลาที่กำหนด ฝึกให้ทบทวนในเรื่องต่างไปที่ได้ตัดสินใจ และได้ฝึกการนำเสนอต่อหน้าคนเยอะไป ทำให้เรากล้าแสดงออกมากขึ้น ฝึกทักษะด้านการคิดวิเคราะห์ สร้างสรรค์ และเอื้อเฟื้อแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่ในงานนี้ที่หาไม่ได้จากงานไหนๆคือ จุดไฟความอยากรับราชการ เพราะทุกคนที่เป็นเจ้าหน้าที่ ท่านทุกคนตั้งใจทำงานมาก สำหรับข้อเสีย น่าจะในเรื่องความล้าช้าของเอกสารต่างๆที่ต้องรออนุมัติ

สำหรับความรู้ที่มีต่องานนี้ ชอบมาก และตื่นเต้นเวลาได้นำเสนองาน และได้รับคำติชม ทำให้รู้ว่าตัวเองต้องปรับปรุงตรงไหน และสามารถประยุกต์ใช้ในอนาคตเมื่อเริ่มเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ในส่วนของรายได้ คิดว่าคุ้มค่ามาก เพราะเราอยู่บ้านก็ไม่สามารถมีรายได้ไว้ช่วยครอบครัวได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC