รีวิวตำแหน่งพนักงานบริการลูกค้า บริษัท Finance จังหวัดขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้รีวิวจากทางบ้านจะมาเล่าเรื่องราวการทำงานพนักงานบริการลูกค้า บริษัท Finance จังหวัดขอนแก่นค่ะ (เป็นงานประจำทำเมื่อปี 2563) เพศหญิง อายุ25 ปี การศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป นิสัยส่วนตัวเข้ากับคนอื่นงาน รักอิสระและมุ่งมั่นในการทำงาน  งานนี้เป็นงานที่ได้จากเพื่อนที่ทำงานนี้มาก่อน

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานบริษัทนี้

บริษัท Finance

เพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงที่ต้องการเปลี่ยนงานเนื่องจากบริษัทเดิมไม่มีสวัสดิการใดๆให้เลย ก็เลยอยากเปลี่ยนงาน และอีกอย่างเงินเดือนก็ไม่ขึ้น หลังจาก 2-3 ปีผ่านไป ก็ไม่ได้มีสวัสดิการใดๆเลย จึงตัดสินใจหางานใหม่ และอีกอย่างในเรื่องของค่าใช้จ่ายก็มากขึ้นด้วย

บรรยากาศและคำถามวันสัมภาษณ์งานเป็นยังไงบ้าง  บรรยากาศในวันสัมภาษณ์คือเราต้องรอสัมภาษณ์เป็นคนที่ 3 ซึ่งตื่นเต้นมาก เพราะ 2 คนก่อนหน้าโดนปฏิเสธ และเมื่อถึงรอบของเรา ทางคนสัมภาษณ์ก็สอบถามในเรื่องการขายว่าเราเคยผ่านงานขายมาก่อนไหม ซึ่งโชคดีที่เราผ่านงานขายมาก่อน จึงผ่านการสัมภาษณ์งาน

การแต่งตัววันสัมภาษณ์งาน ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวและกระโปรงดำ 

งานหลักๆที่ต้องรับผิดชอบมีอะไรบ้าง

หน้าที่ที่ต้องทำตั้งแต่เช้าเลยคือปัดกวาดเสียบปลั๊กน้ำร้อนเพื่อที่ให้ลูกค้าที่เข้ามาชำระเงินหรือจ่ายค่างวดรถ เขาได้ดื่มกาแฟ  และหน้าที่ต่อมาคือการหาลูกค้าไม่ว่าจะเป็นประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ สินเชื่อต่างๆ ยกเว้นสินเชื่อที่ดิน เราจะต้องได้ออกไปหาลูกค้าโดยมีใบโบชัวร์โฆษณา เมื่อลูกค้ามาจ่ายค่างวดเราก็ต้องตัดยอดให้ลูกค้าและแจ้งรายละเอียดต่างๆพร้อมทั้งขายสินค้าที่เรามี รวมไปถึงเราต้องหายอดให้ได้ในแต่ละเดือนเพื่อที่จะปิดยอดและได้รับเงินในส่วนที่เป็นค่าคอมมิชชั่นเป็นจำนวนเงินที่สูงมากบวกกับค่าประจำตำแหน่งแล้วคุ้มสุดๆ และก่อนกลับบ้านก็ต้องมีการปริ้นเอกสารทุกอย่างให้ผู้จัดการเซ็นและส่งเงินเข้าธนาคาร

 รายได้และสวัสดิการดีไหม คุ้มค่าไหม

รายได้ รายได้ต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 12000 บาท แต่ก็จะมีค่าคอมมิชชั่นในอัตราที่ค่อนข้างสูงถ้าเราหาลูกค้าได้ เริ่มงานตอน 8:00 น ถึง 16.30 น สวัสดิการ สวัสดิการของงานนี้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ทั้งเงินประกันสังคมทั้งการลงทุนระยะสั้นและระยะยาว เขาจะมีให้เราลงทุนในทุกๆเดือนโดยการหักผ่านบัญชี และโอกาสก้าวหน้ามีค่อนข้างมากถ้าเราโชว์ความสามารถได้ นั่นหมายถึงเราจะต้องมีลูกค้าเยอะและสามารถขายประกันให้ได้เยอะๆถึงจะสามารถขึ้นเป็นผู้จัดการได้และจากผู้จัดการก็สามารถเลื่อนขั้นขึ้นเป็นหัวหน้าได้อีกในลำดับต่อๆไป

ระบบการจัดการของบริษัทเป็นยังไงบ้าง

ระบบการจัดการบริษัทนี้เป็นบริษัทที่ค่อนข้างใหญ่และระบบการจัดการค่อนข้างตรงเป๊ะมีการตรวจสอบและมีการวัดผลความรู้เสมอมีการส่งเนื้อหาความรู้ต่างๆเข้ามาทางอีเมล์เพื่อให้เราได้เรียนและก็ตอบคำถามแล้วก็ส่งไปที่สำนักงานใหญ่เสมอ และมีการประชุมต่างๆเพื่อที่จะให้เข้าใจร่วมกันและสื่อสารให้กับลูกค้าได้เข้าใจเหมือนกันเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับองค์กร

 ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี    คือเราได้ฝึกความท้าทาย และมีสวัสดิการให้เราค่อนข้างเยอะไม่ว่าจะกู้เงินสร้างบ้านหรือว่าจะลงทุนต่างๆเป็นในลักษณะการลงทุนร่วมกัน ทำให้เราสามารถฝึกการคำนวณการลงทุนการเก็งกำไร รวมไปถึงการสื่อสาร การมีทักษะในการขาย ขายทั้งประกันและสินเชื่อ แล้วที่สำคัญที่สุดคือค่าตอบแทนค่อนข้างสูง

ข้อเสีย คือหน่วยงานใหญ่ในแต่ละจังหวัดจะเป็นการติดตามควบคุมเราอีกทีให้เพื่อเราจะต้องทำให้ได้ตรงเป้าถ้าไม่ตรงเป้าเขาจะมีการนัดให้เราประชุมถ้ากำหนดให้เราต้องไปประชุมวันนั้นเราก็ต้องไปให้ได้ในวันนั้นๆ

สำหรับความรู้สึกที่มีต่อบริษัท Finance

ถ้าเกิดเป็นคนที่ชอบตั้งเป้าหมายและมีความท้าทายคุณจะสามารถทำงานนี้ได้อย่างง่ายดาย เพราะงานนี้ค่อนข้างท้าทายเนื่องจากเขาจะมีเป้าให้เราในทุกเดือนฉะนั้นเราจะต้องทำตามเป้าให้ได้และเราจะได้ค่าคอมมิชชั่นที่ค่อนข้างสูงมาก และยังไม่รวมกับค่าเงินประจำตำแหน่ง แถมยังกู้เงินออกรถและกู้เงินเพื่อที่จะซื้อบ้านได้อย่างง่าย

สำหรับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมงานที่เราเจอในงานนี้มีอยู่ไม่เยอะและค่อนข้างเห็นแก่ตัวเพราะเนื่องจากเราจะต้องมีลูกค้าในการทำเป้า ต้องบอกก่อนว่างานนี้มีเป้าให้เราทำทั้งเป้าเดี่ยวและเป้าของสาขา ฉะนั้นจะมีบ้างที่เพื่อนจะกั๊กลูกค้า แต่บางครั้งก็เจอเพื่อนที่น่ารักดูแลกันและกัน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC