รีวิวงานรับโพสต์สินค้าในfacebookกลุ่ม LINE ได้เงินจริงไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจการทำงานออนไลน์ วันนี้เรามีรีวิวจาก คุณเกวลิน (นามสมมุติ) เพศหญิง อายุ 25 ปี  ระดับการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป  นิสัย ขยันทำมาหากิน ซื่อสัตย์ และรักการขาย งานนี้ได้มาในช่วงที่กำลังหางานใหม่แล้วเจองานโพสต์รับสมัครคนโพสต์งานขายในกลุ่มเฟสที่ต้องการหางาน ที่จังหวัดขอนแก่น

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานออนไลน์

โพสต์สินค้าในfacebookกลุ่ม LINE

เหตุผลที่เลือกงานนี้คือรู้สึกว่าการโพสขายไม่ได้ยุ่งยากเกินไปและสามารถทำได้ที่บ้าน และตอนนั้นเราเองมีงานประจำอยู่ด้วยแต่อยากลองทำเพื่อหารายได้เสริม อีกอย่างค่าสมัครไม่แพงไม่ถึงหนึ่งร้อยบาท แต่มีเงื่อไขต้องโพสต์ให้ได้ตามที่เขาบอกและถ้าขายได้แล้วก็จะได้ยอดเพิ่ม อีกอย่างคิดว่าน่าจะเป็นงานที่สามารถทำได้

งานหลักๆที่ต้องรับผิดชอบมีอะไรบ้าง 

สำหรับหน้าที่ในการทำงานในแต่ละวัน ตั้งแต่เช้าต้องรีบมาดู LINE เพื่อที่จะเช็คสินค้าว่าต้องมีอะไรบ้างที่เราต้องโพสต์ลงใน facebook และในกลุ่มLINE หรือกลุ่มใดๆก็ตามที่อนุญาตให้มีการโพสต์ขายสินค้าได้ นอกจากการขายสินค้าแล้วเราก็จะต้องโพสต์หาคนมาสมัครเพิ่มเพื่อที่เราจะได้เงินในส่วนนั้นเพิ่มด้วย น่าจะ 30 บาทถึง 50 บาทต่อสมาชิกใหม่ 1 คนที่เราหามาได้ เราจะต้องไปบอกวิธีการโพสต่างๆจาก LINE ของหัวหน้า และนำมาโพสต์ขาย ซึ่งการโพสขายนั้นเราไม่ได้รับเงินในวันเดียวเราจะต้องโพสต์ขายทุกวัน เขามีกำหนดให้เราประมาณ 1 อาทิตย์ เราถึงจะสามารถนำสิ่งต่างๆที่เราโพสต์ ไปแจ้งเพื่อรับเงิน แต่เราก็ไม่ได้รับเงินเลยเดี๋ยวนั้นเราก็ต้องรอให้เขาเช็คให้ละเอียดก่อนว่าเราทำถูกต้องตามกติกาที่เขากำหนดหรือไม่เขาถึงจะโอนเงินเข้ามาให้เรา เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

รายได้และสวัสดิการเป็นที่น่าพอใจไหม

โพสต์สินค้าในfacebookกลุ่ม LINE

 สำหรับรายได้  ได้อาทิตย์ละประมาณ 250 ถึง 300 บาท ส่วนเวลาที่เริ่มงานเราสามารถทำได้ทุกวันเวลาไหนก็ได้แต่เวลาโพสแจ้งกรณีครบ 1 อาทิตย์เราจะต้องโพสต์ก่อน 20:00 น เพื่อที่ให้เขาคิดเงินให้ ในส่วนของสวัสดิการ งานนี้ไม่มีสวัสดิการ งานก็น่าจะไม่มีโอกาสก้าวหน้าเช่นกัน เพราะว่าเราโดนโกง เนื่องจากเราพยายามส่งงานและส่งรายละเอียดให้เขาดูแต่เขาให้เหตุผลแค่ว่าเขากำลังเช็คให้และมีเพื่อนอีกหลายคนเข้าไปด่าการกระทำของเขา เนื่องจากบางคนส่งไปเป็นเดือนสองเดือนก็ยังไม่ได้รับเงินแต่พวกเราก็เสียค่าสมัครไปเรียบร้อยแล้ว

เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง งานฟรีแลนซ์นี้เราไม่ได้มีเพื่อนร่วมงานเป็นตัวเป็นตน เนื่องจากเป็นงานที่เราคุยกันในfacebook แลกกรุ๊ปLINEเท่านั้น มีบางคนเข้ามาหลอกเราด้วย เพื่อที่เขาจะได้หาสมาชิกเพิ่มมากขึ้น เขาก็จะได้ยอดในส่วนนั้น เขาพยายามเกลี้ยกล่อมให้เราหาสมาชิกเพิ่มให้เรื่อยๆเช่นกัน เหมือนทำงานแบบลูกโซ่นิดนึง

ระบบการจัดการของงานออนไลน์เป็นยังไงบ้าง


ระบบการจัดการเราไม่สามารถทราบได้เลยเนื่องจากเป็นการตกลงกันทาง LINE และทาง facebook เราไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาให้เราทำเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้อย่างไรว่าเขาจะจ่ายเราจริงๆ เราจะต้องโพสต์ทุกวันวันละหลายๆโพสต์และหากมีบางคนสนใจก็จะทักมา แต่เราต้องทำเสร็จภายในวันอาทิตย์และเราทดลองส่งงานเราไปให้เขา เขาจะมีการจัดการที่ล่าช้ามากๆ ไม่สมกับที่เราเสียสละเวลาในการทำงานให้

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี    คือฝึกความอดทน และมีไหวพริบ เนื่องจากมันเป็นการโพสต์ขายที่เราจะต้องใช้ความพยายามมากในการโพสต์ในแต่ละโพสต์ก็จะมีคนเป็นจำนวนมากโพสต์ขายสินค้าเช่นกัน บางโพสต์ก็มีมาด่าบ้างเพราะว่าเหมือนกับเราไปหลอกให้เขามาสมัครสมาชิกแต่อาจจะไม่ได้เงินจริง  เนื่องจากงานนี้เป็นการโพสต์ขายสินค้าและบางครั้งเราก็เป็นการโพสต์เพื่อเชิญชวนให้มาสมัครสมาชิกเพิ่ม
ข้อเสีย คือเราไม่แน่ใจเลยว่าเราจะได้เงินจริงหรือไม่ สุดท้ายเราก็ไม่ได้เงินจริงๆเนื่องจากเขาแจ้งแค่ว่าเขากำลังคำนวณเงินให้แต่ก็ยังไม่ได้สักที

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้ 

จริงๆงานนี้เป็นงานที่ง่ายแค่เราโพสขายของและเชิญชวนให้คนเข้ามาทำงานกับเรามีอีกหลายคนที่สนใจในงานแบบนี้เพราะว่าทำได้ที่บ้านสำหรับคนที่มีภาระในการเลี้ยงลูกอยู่บ้านอยากหารายได้เพิ่มหรือหลังคลอดบุตรก็สามารถทำได้ แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง ความรู้สึกของงานนี้คือรู้สึกเสียดายเวลามากเนื่องจากเราทำงานและตั้งใจโพสต์ขายของและเชิญชวนเพื่อนมาร่วมงานแต่กลับไม่ได้ค่าตอบแทนทำให้รู้สึกแย่ และเสียเวลามากๆ

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC