รีวิวการทำขนมขาย จังหวัดขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้รีวิวจากทางบ้านจะมาเล่าเรื่องราวการทำงานฝีมือการทำขนมขาย จังหวัดขอนแก่นค่ะ เพศหญิง อายุ26 ปี การศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป นิสัยส่วนตัวเป็นคนพูดเก่ง งานนี้เป็นงานที่ได้จากเพื่อนที่ทำงานนี้มาก่อน

TOC

ทำไมถึงเลือกที่จะทำขนมขาย

เริ่มจากความชอบของตัวเอง โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทำขนมหวาน เช่น เค้ก คุ้กกี้ พายรสต่างๆ บราวนี่ เป็นต้น และการทำก็เห็นวิธีทำจากอินเตอร์เน็ตก็จะมาลองทำดูลองผิดลองถูกจนรู้สึกว่าความเอาความชอบมาหาเงินดู เพราะตัวเราเองอยากทำงานที่อยู่ใกล้บ้านและก็ชอบการค้าขายด้วยเลยเป็นการเริ่มต้นในการทำธุรกิจ บรรยากาศตอนเริ่มขายครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง วันแรกรู้สึกแปลกใหม่เพราะไม่เคยทำก็จะมีอายบ้างไม่รู้ว่าจะต้องพูดขายให้ลูกค้ายังไง

งานหลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง

ทำขนม ขอนแก่น

หน้าที่ในแต่ละวันก็จะมีการเตรียมของที่จะใช้ทำขนมวันต่อวันเลยค่ะ ช่วงเช้าจะขายแซนวิช ก็ต้องมีการเตรียมขนมปัง ปูอัดฉีกเอง หั่นไส้กรอก ล้างผัก ทำไข่ดาว เตรียมหมูหยอง หลังจากนั้นจะก็ทำน้ำแซนวิช พอเตรียมทุกอย่างเสร็จก็จะเริ่มขั้นตอนการทำแซนวิช ทำเสร็จก็จะขับไปส่งให้กับร้านสหกรณ์ที่สั่งไว้แต่ละที่ แล้วก็จะแบ่งไปขายในตลาดช่วงเช้า หลังจากขายหมด ก็จะกลับมาทำบราวนี่ กับคุ้กกี้ไปส่งสหกรณ์อีกรอบ และก็จะรอรับออเดอร์จากลูกค้าโซนที่อยู่ใกล้ และลูกค้านัดรับ แต่ขนมอบจะไม่มีการทำทุกวัน จะเป็นการทำตามออเดอร์ในการสั่งแต่แซนวิชจะทำส่งทุกวันช่วงเช้าค่ะ

รายได้และสวัสดิการดีไหม คุ้มค่าไหม

รายได้ รายได้ต่อเดือน 9000 บาท เวลาการทำงาน05.00-20.00 ความก้าวหน้าของงานคิดว่าตอนนี้กำลังไปได้ดีค่ะ เป็นการค้าขายที่ค่อยๆเติบโตและคาดว่าจะมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น เพราะวัดจากปริมาณในแต่ละวันที่ทำ จะเป็นการทำที่ทำเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน อาจจะไม่เพิ่มแบบก้าวกระโดดแต่ก็ได้ขายเพิ่มขึ้นทุกวัน สำหรับเพื่อนร่วมงาน การทำงานเป็นการทำงานคนเดียว ไม่มีลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงาน ดังนั้น ข้อนี้จะขอตอบในกรณีการค้าขายมีลูกค้ายังไงนะคะ การขายในแต่ละวันจะมีลูกค้าเข้าแต่ละแบบไม่เหมือนกันค่ะ การขายของให้กับน้องนักเรียนก็จะขายง่ายกว่าค่ะ ไม่ต้องรับมือกับปัญหามากมายค่ะ

ระบบการจัดการของร้านเป็นยังไงบ้าง

การจัดการของที่ร้านเจ้าของร้านจะทำงานเองคนเดียวตั้งแต่การผลิตจนถึงการขายและในการคิดราคาขาย คือ จะคำนวนค่าใช้จ่ายในการผลิต ว่าซื้อมาเท่าไหร่แล้วต้องขายไปเท่าไหร่ การซื้อจะซื้อในปริมาณที่ไม่เยอะมากจนเกินไปเพราะถ้าเราซื้อมาไว้เยอะ ของก็จะเสียได้แต่ถ้าน้อยไปก็จะไม่ได้ราคาส่งที่สมน้ำสมเนื้อ

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี ได้ทำงานที่ตัวเองชอบไม่ต้องไปทำงานไกลบ้าน ค่าใช้จ่ายก็จะลดลง เพราะไม่ต้องไปเช่าห้องอยู่และการทำงานก็จะมีอิสระในการคิดการตัดสินใจและรู้สึกว่าเราสามารถควบคุมการทำงานได้เอง ไม่ต้องรอถามรอคำตอบจากฝ่ายไหน คิดตัดสินใจได้เองเลย แล้วเวลาทำงานไม่ตายตัว สามารถพักได้เองการทำงานก็ไม่กดดันด้วย
ข้อเสีย มีความเสี่ยงเรื่องค่าใช้จ่าย อย่างเช่นถ้าวันไหนขายไม่ดีก็ขาดทุน เพราะเป็นเงินที่เราต้องเอามาลงทุนเอง

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้

เป็นงานที่รู้สึกว่าตัวเองทำได้ดี ไม่รู้สึกเหนื่อยหรือท้อกับการทำงาน อาจจะเป็นเพราะว่าเราชอบมาตั้งแต่ต้นแล้วพอเราทำหรือเอาตัวเองเข้าไปทำงานนี้เลยไม่รู้สึกว่าลำบากอะไร แต่ก็จะมีบ้างบางครั้งที่ยังจัดการกับปัญหาเล็กๆน้อยๆบางเรื่องไม่ได้แต่การทำงานนี้ก็สอนอะไรหลายๆอย่าง

 

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC