รีวิวงานเปิดสอนพิเศษเองที่บ้าน รายได้ดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

หากใครกำลังคิดอยากสอนพิเศษ กำลังลังเลอยู่และเพื่อเป็นการเพิ่มการตัดสินใจให้เพื่อนๆ วันนี้เราก็มีรีวิวจากคุณน้ำขิง (นามสมมุติ) เพศหญิง อายุ 25 ปี นิสัยส่วนตัวคือ รักการอ่าน เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป และงานนี้มีจุดเริ่มต้นคือเคยทำงานที่กวดวิชามาก่อน จึงตัดสินใจลาออกและมาเปิดเป็นของตัวเอง

TOC

ทำไมถึงเลือกที่จะสอนพิเศษ

เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะว่าเรามีประสบการณ์ด้านการสอนพิเศษมาตลอดระยะเวลา 2 ปี แล้วเราอยากลองนำความรู้ที่ได้มาสอนให้เด็กๆแถวบ้านเพื่อให้เขาได้พัฒนาเพราะว่าหลักสูตรที่เราได้สอนเป็นหลักสูตรจากเกาหลีซึ่งมีเทคนิคในการทำโจทย์ได้อย่างรวดเร็ว จึงเลือกที่จะมาเปิดเองที่บ้าน
สิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อมมีอะไรบ้าง

หน้าที่ของเราคือ search หาข้อมูลและทำรูปเล่มในการเรียนการสอนให้กับเด็กๆตั้งแต่อนุบาล 3 ไปจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 สรุปเนื้อหาในแต่ละบทเรียนให้เราจะเน้นสอนคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ฉะนั้นเด็กที่มาเรียนกับเราจะต้องมีเลยคือ เขาจะต้องมีชีทคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ อย่างที่ 2 คือเราจะไปโปรโมทว่าเรารับสอนพิเศษ อย่างที่ 3 เราจะทำตารางเด็กมาเรียนว่ามีใครบ้างและอย่างที่ 4 หลังจากที่เด็กเรียนเสร็จเราจะมีใบแจ้งค่าเรียนทุกครั้งเมื่อครบคอร์สเรียน ในการสอนแต่ละวันเราจะสอนคณิตศาสตร์ซะส่วนใหญ่ และเราก็ต้องมีการเตรียมตัวในการสอนแต่ละวันเพราะเด็กที่เราจะสอนจะเรียนคละกัน

รายได้เป็นยังไงบ้างและมีสวัสดิการให้ตัวเองไหม

รายได้ เราสอนอาทิตย์ละ 1,000 บาท เปิดสอนตอน 10.00 น – 17:00 น. งานนี้ไม่มีสวัสดิการแต่โอกาสก้าวหน้าค่อนข้างสูงเพราะถ้าเรามีเด็กมาเรียนเยอะเราคิดว่าเราจะขยายหรือว่าจะย้ายที่สอนจากที่บ้านไปสอนข้างในตัวเมืองเปิดเป็นโรงเรียนกวดวิชาของตัวเอง เพราะต่อไปเราก็ไม่รู้ว่างานประจำที่เราทำจะมีการปลดพนักงานไหม ความแน่นอนจะยังมีอยู่ไหมกับงานประจำเนื่องด้วยสถานการณ์ covid ที่กำลังระบาดอยู้ ณ ปัจจุบัน มีเพื่อนร่วมงานไหม เพื่อนร่วมงานของเราไม่มีเพราะว่าเป็นงานที่เราทำเองได้ที่บ้าน เราสามารถสอนได้ทั้งภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ซึ่งเราจะเน้นไปทางคณิตศาสตร์มากกว่ามีบ้างที่เราต้องไปถามเพื่อนที่จบเอกคณิตศาสตร์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กัน ปรึกษาในเรื่องวิวัฒนาการของเด็กๆ กับเพื่อนที่จบด้านวิทยาศาสตร์

ระบบการจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง

ระบบการจัดการเราค่อนข้างทำไปอย่างเป็นสเต็ป เพราะเราได้เรียนรู้จากที่ทำงานเดิม ค่อนข้างมีประสบการณ์เรื่องการสอน เราก็ไม่อยากให้เด็กได้เรียนรู้ในระดับง่ายๆก่อนและเขาจะได้ฝึกจำไปในระดับที่ยากขึ้น ในแต่ละแบบเรียนเราจะมีแบบทดสอบให้เขาทำทั้งก่อนเรียนและหลังเรียนซึ่งเรามองว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะเราได้สามารถประเมินเด็กได้ว่าเขาอยู่ในระดับไหน

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้มีอะไรบ้าง

ข้อดี คือได้สร้างรายได้เสริมให้กับตัวเองเพราะที่เราลาออกเนื่องจากสวัสดิการที่นั่นไม่ดีและเราทำงานมาตลอด 2 ปีเราไม่เคยได้สวัสดิการใดๆเลย ถ้ามาเปิดเองเราคิดว่าน่าจะคุ้มกว่า แล้วเราไม่ได้ลงทุนอะไรมากเพราะเราเปิดสอนเองที่บ้าน เด็กๆก็ไม่ต้องเดินทางไกล เราสอนให้กับเด็กที่อยู่แถวๆหมู่บ้าน
ข้อเสีย คือบางครั้งเราไม่ค่อยมีเวลาได้ทำรูปเล่มเด็กๆก็จะเรียนรู้ได้ไม่เต็มที่ และที่สำคัญเด็กบางคนเขาขาดทุนทรัพย์ในการเรียน แต่เราก็มีการลดราคาให้

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้

งานนี้คุ้มค่ากับเวลาไหมเรามองว่าเราทำด้วยใจเพราะว่าการให้ความรู้เป็นสิ่งที่ทำให้เด็กๆได้รับการพัฒนาและมีความกล้าที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆด้วยถ้าเขาไม่มีความรู้เราก็จะไม่มีความกล้าและก็จะเป็นคนที่เชื่ออะไรง่ายๆโดยที่ไม่ได้พิสูจน์เลย สำหรับรายได้เราไม่ซีเรียสเพราะว่าเป็นงานพาร์ทไทม์ของเรา
สรุปงานสอนพิเศษเป็นงานที่รายได้ดี รายได้ประมาณ 1000 บาทต่อสัปดาห์ ทำงานตั้งแต่ 10.00-17.00 น. เป็นงานที่ไม่หนัก สามารถทำได้ที่บ้านของเราเองเพื่อลดค่าเช่าที่ และเป็นงานที่สามารถเลือกเวลาสอนเองได้ตามที่เราสะดวกนั่นเอง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC