รีวิวงานกรอกน้ำดื่มและล้างถังน้ำดื่ม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ เป็นรีวิวจากคุณน้ำ เพศหญิง อายุ 13 ปี นิสัย ชอบช่วยเหลือคนอื่นและเข้ากับคนอื่นง่าย ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า รู้จักกับงานนี้เพราะร้านน้ำอยู่ในหมู่บ้าน

TOC

เลือกทำงานพาร์ทไทม์กรอกน้ำดื่มหาเงินช่วยพ่อแม่

เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมจึงอยากหารายได้ให้กับตัวเองและช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ และพอดีกับร้านขายน้ำดื่มเปิดรับสมัครคนล้างถังและกรอกน้ำดื่ม จึงตัดสินใจไปสมัครด้วยค่าตอบแทนอาจจะได้น้อย แต่ก็สนุกมีเพื่อนเยอะ และไม่ได้เดินทางไกล พ่อกับแม่ไม่ค่อยเป็นห่วงด้วย

งานหลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง

หน้าที่แต่ละวันคือ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปตามเก็บถังน้ำดื่มที่มีตราของร้านที่เราทำงานด้วยตามรายชื่อที่เจ๊เจ้าของร้านเขียนไว้ โดยเจ๊แกจะมีรถมอเตอร์ไซค์ซาเล้งให้ขี่รอบหมู่บ้านเพื่อไปเก็บถังน้ำกลับมาไว้ล้าง หลังจากเก็บถังน้ำดื่มมาแล้วเราก็ต้องทำความสะอาดถังซึ่งการทำความสะอาดต่อวันก็ประมาณ 20-25 ถัง และเจ๊แกจะมาตรวจเช็คว่าเราล้างสะอาดไหม หลังจากล้างเสร็จเราก็จะต้องได้กรอกน้ำเพื่อนำส่งให้ทั่วหมู่บ้านอีกครั้ง พอเสร็จจากส่งน้ำเราก็จะต้องแพ็คน้ำใส่ขวดขนาดพอดี เพื่อให้เจ๊แกนำส่งขายในตลาด เมื่อเสร็จเราก็สามารถเบิกเงินกับเจ๊ได้เลย

วันสัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์เป็นยังไงบ้าง

เจ้เจ้าของร้านแกถามว่าอยากลองทำไหมเพราะว่าจะต้องมียกถังน้ำช่วยกันแพ็คขึ้นรถ เสื้อผ้าที่ใส่ในวันสัมภาษณ์ แต่งตัวธรรมดา กางเกงวอร์มและเสื้อแขนสั้น

รายได้พาร์ทไทม์ดีไหม

รายได้วันละ 200 -300บาท เริ่มงาน 08.00-15.00น. งานกรอกน้ำและร้านค้าไม่มีสวัสดิการและไม่มีทิปให้ด้วย เพราะเป็นงานที่เจ๊แกต้องการคนทำด่วนๆเพราะว่าจะต้องได้กรอกน้ำและล้างถังทุกวัน เราก็แค่ไปช่วยเพราะว่าเราอยู่ใกล้แล้วเราอยากหาเงินช่วงปิดเทอมด้วย โอกาสก้าวหน้าในอนาคตเมื่อโตแล้วเราอาจจะอยากเปิดร้านเหมือนเจ๊เพราะว่าได้เงินไว เพราะปัจจุบันไม่มีใครรองน้ำฝนแล้ว
สำหรับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมงานบางครั้งก็ช่วยกันดี บางครั้งก็ไม่ช่วยกัน ส่วนใหญ่เจอคนเห็นแก่ตัวซะมากกว่า บางคนก็ไปรายงานเจ๊เจ้าของร้านว่าใครไม่ตั้งใจทำงานเพื่อจะเอาหน้า บางคนก็ดีช่วยกันแบกช่วยกันล้างจนเสร็จก่อนเวลาและก็ได้ไปพักผ่อนกัน

ระบบการจัดการของร้านเป็นยังไงบ้าง

ระบบจัดการค่อนข้างแย่ เนื่องจากเจ๊อยากให้ทำอะไรเจ๊ก็จะสั่งให้ทำโดยที่ไม่ได้มอบหมายหน้าที่เป็นหลักเป็นแหล่ง บางครั้งต้องไปขายของให้เจ๊แกด้วย และบางทีค่าตอบแทนก็ไม่ได้ตามเป้า บางครั้งก็งงกับการจัดการของเจ๊เจ้าของร้าน และแกจะจู้จี้ด้วย

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี คือ เราได้ฝึกความอดทน และเรียนรู้ว่าเงินหายาก ต้องรู้จักอดออมมัธยัสถ์ถึงจะมีเงิน แล้วต้องรู้จักแบ่งเบาช่วยเหลือพ่อแม่ และที่ทำงานไม่ได้อยู่ไกลบ้านช่วงปิดเทอมก็ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ข้อเสีย คือ เราเป็นผู้หญิงบางครั้งยกน้ำแพ็คค่อนข้างหนัก บางวันทำเป็นชั่วโมงกว่าจะเสร็จ แล้วเจ๊ไม่ให้ค่าตอบแทนเท่ากันทุกวัน แล้วแต่บางวันมีถังน้ำเยอะไหมที่ต้องล้าง และต้องกรอก รวมถึงต้องแพ็คขึ้นรถไว้ส่งขายในตลาดด้วย

งานที่คุ้มค่ากับเวลา?

สำหรับงานนี้มองว่าคุ้มค่ากับเวลา เพราะเราใช้ช่วงปิดเทอมในการหาเงินช่วยครอบครัว และเก็บหยอดกระปุก แต่เรื่องรายได้เจ๊เจ้าของร้านค่อนข้างขี้เหนียวบางทีให้เราไม่ตรงตามเป้าไม่รู้ว่าแกใช้เกณฑ์แบบไหนในการจ่ายเงินลูกน้อง แต่ข้อดีก็คือไม่ได้อยู่ไกลสายตาพ่อแม่ก็ไม่ทำให้ท่านเป็นห่วง

สรุปงานกรอกน้ำดื่มและล้างถังน้ำ ถือว่าเป็นงานที่ดี เป็นงานที่ไม่หนักและก็ไม่เหนื่อย และรายได้ต่อวันซึ่งถือว่าดี เพราะได้วันละ 200 -300บาท และเวลาการทำงานถือว่าไม่หนักเพราะทำงาน 08.00-15.00 น. ต่อวันและถ้าหากทำเสร็จเร็วแล้วก็จะได้พักเร็วขึ้นด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC