รีวิวงานโรงงาน ฝ่ายผลิต จังหวัดระยอง งานสัญญาจ้าง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับใครที่สนใจงานเกี่ยวกับงานในโรงงาน วันนี้เรามีรีวิวจาก คุณฟ้า(นามสมมุติ)เพศหญิง 22ปี นิสัย ร่าเริง เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้อย่างดี ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 งานนี้เป็นงานที่เพื่อนๆพี่ๆแนะนำมา และเห็นตามจุดรับสมัครทั่วไป

TOC

ทำไมถึงเลือกที่จะทำงานในโรงงาน

เป็นงานที่ให้ประสบการณ์หลายอย่าง เพราะไม่เคยทำงานโรงงานมาก่อน เป็นโรงงานแรกที่สมัครแล้วเรียกเริ่มงานเลย โดยไม่มีการสัมภาษณ์งาน แต่เป็นการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงาน อบรมเริ่มงาน เริ่มทำงานวันแรก รู้สึกว่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี หน้างานก็ไม่มีอะไรมาก เป็นงานยืนบ้าง นั่งบ้าง ก็ถือว่าโอเคสำหรับงานโรงงาน เงินและสวัสดิการต่างๆก็โอเค

งานหลักๆ งานอะไรบ้างในโรงงาน

หน้าที่รับผิดชอบหลักเลย คือ ยืนรับผ้าอ้อมสำเร็จรูป ถ้าเครื่องไม่มีการรัน หัวหน้างานก็จะให้ไปติดสติกเกอร์บนกล่องกระดาษทิชชู่ถ้าวันไหนเปิดการรันงานทั้งวันก็จะต้องยืนหน้าเครื่องทั้งวัน ส่วนหน้าที่อื่นทั่วไปตามที่หัวหน้าให้รับมอบหมาย คือ การเขียนเซฟตี้บนกระดานทุกเช้าก่อนเริ่มงานเพื่อความปลอดภัย และการทำกิจกรรม 5ส ก่อนเลิกงาน เช็คเครื่องมืออุปกรณ์การทำงานก่อนเริ่มงานทุกครั้ง เช็คถุงใส่ผลิตภัณฑ์ชิ้นงาน ตรวจสอบคุณภาพของชิ้นงาน แยกไซส์งานตามตารางการผลิต บางวันก็เข้าไปช่วยในไลน์ของกระดาษทิชชู่เปียก ไปติดของแถม แพ็คลงกล่อง
วันสัมภาษณ์ มีความตื่นเต้นเล็กน้อย คำถามที่ถูกสัมภาษณ์ ประสบการณ์การทำงาน ลักษณะงานที่เคยทำเป็นแบบไหน ข้อดี ข้อเสียของตัวเอง งานยืนทำได้ไหม สะดวกเดินทางมาทำงานแบบไหน พร้อมเริ่มงานได้เมื่อไหร่
การแต่งกาย ใส่เสื้อคอปกสีขาว กางเกงสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว

รายได้โรงงานดีไหม

เงินเดือนอยู่ที่ 335/วัน วันทำงาน จันทร์-ศุกร์ วันเสาร์คือโอทีวันหยุด เวลาทำงาน กะเช้า 08:00-20:00 +โอที กะดึก 20.00-08:00 +โอที สวัสดิการ ค่าแรงรายวัน 335/วัน ค่าอาหาร 35/วัน ค่ากะดึก 70/วัน ค่าเช่าบ้าน 50/วัน เบี้ยขยันรายเดือน 300-600/เดือน เงินช่วยเหลืออื่นๆ กองทุนประกันสังคม โอกาสก้าวหน้าสำหรับงานนี้ เป็นไปได้ยากมาก เพราะเขาไม่ค่อยเปิดบรรจุงาน ถ้าอยากเป็นพนักงานอายุงานต้องเยอะพอสมควรถึงจะมีการปรับบรรจุ เป็นพนักงานของบริษัท สำหรับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมงานที่เจอส่วนมาก แรกๆดี หลังๆเริ่มพูดถึงเรื่องเรามากขึ้น งานก็ไม่สอน เราเป็นเด็กใหม่ พึ่งเข้ามาทำงาน ก็ควรจะแนะนำสิ่งดีๆให้เรา ไม่ควรเปรียบเทียบการทำงานของเรากับตัวเขาเอง เพราะคนอยู่มาก่อนก็ต้องเรียนรู้ได้ก่อน เข้าใจงานก่อน เพื่อนร่วมงานก็ไม่ค่อยโอเค เพราะเขาชอบพูดเรื่องการทำงาน แล้วก็ชอบถามเรื่องส่วนตัว

ระบบการจัดการของโรงงานเป็นยังไงบ้าง

ระบบการจัดการทุกเช้าก่อนเริ่มงานจะมีการจัดประชุมแผนการผลิตในทุกวัน โดยจะมีซุปเปอร์เป็นคนออกคำสั่งให้วางแบบแผนการผลิตนั้นเป็นอย่างไร จะมีการเปิดโอทีในวันหยุดหรือไม่ อย่างไร ทางซุปเปอร์จะเป็นคนแจ้งการผลิตให้ทราบในทุกเช้าก่อนเริ่มงาน ผู้จัดการส่วนมากจะเข้ามาบริษัททุกสิ้นเดือน เพื่อดูความเรียบร้อยของงาน
ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง
ข้อดี คือ การทำงานที่ไม่ค่อยได้ใช้สมองเท่าไหร่ ไม่ได้บวกลบคูณหาร ไม่ได้หนัก ไม่ได้แบกของ ไม่ได้ลากของ เพียงแค่ยืนรับงานที่จะออกมาผ่านเครื่องผลิต งานโรงงานส่วนมากจะได้ยืนตลอด แต่ที่นี่มียืนบ้างนั่งบ้าง อาหารที่ทางโรงงานมีให้ก็อร่อย ราคาไม่แพง ก็ถือว่าดีสำหรับคนทำงานโรงงาน
ข้อเสีย คือ ไม่มีเบรคพักย่อย เบรกครั้งเดียว คือ 12:00-13:00 และถ้าวันไหนเครื่องรันงานไม่หยุด ก็คือต้องยืนรับงานทั้งวัน

ความรู้สึกที่มีต่องานนี้ เป็นงานที่ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง เป็นการทำงานครั้งแรกที่คุ้มค่า เพราะได้เรียนรู้การทำงานโรงงานได้มาก ได้รู้จักการผลิตผ้าอ้อมสำเร็จรูป รู้จักขั้นตอนการทำงาน เรียนรู้กฏระเบียบของงาน ทำให้ตัวเองมีวินัยมากขึ้น แต่สำหรับเวลาคงไม่คุ้มเท่าไหร่ เพราะเปิดบรรจุงานเป็นไปได้ช้ามาก อีกอย่างคือเราเป็นแค่สัญญาจ้าง ส่วนรายได้ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับงาน เพราะงานไม่ค่อยหนัก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC