รีวิวงานขับรถสามล้อเครื่องรายได้ดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับใครที่สนใจงานขับรถสามล้อ วันนี้เรามีรีวิวจาก คุณพงค์(นามสมมุติ)เพศชาย อายุ 74 ปี นิสัยส่วนตัว ขี้หงุดหงิด อาจจะมีใจร้อนบ้าง รักเพื่อน อดออมประหยัด ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 งานนี้เป็นงานที่เห็นจากการที่เพื่อนบ้านทำ

TOC

ทำไมถึงเลือกที่จะขับสามล้อเครื่อง

สมัยก่อนมีแม่ค้าในหมู่บ้าน และหมู่บ้านข้างเคียงที่ต้องไปตลาดตั้งแต่เช้า เพื่อไปซื้อของมาขาย และไม่มีรถส่วนตัว จึงจ้างรถสามล้อไปส่งและรอรับกลับ รอบละ200-300บาท ทำให้ได้เงินใช้จ่าย เลยขับรถสามล้อมาเป็นเวลานานแล้ว พักหลังนั้นคนมีรถส่วนตัวเยอะ เลยไม่ค่อยได้เงิน

หน้าที่แต่ละวันคือ รับผู้โดยสารไปส่งปลายทางโดยสวัสดิภาพ ตั้งแต่เช้าจะตื่นตั้งแต่ตีสี่มาเตรียมตัวอุ่นเครื่องรถรอ ตีสี่ครึ่งเดินทางไปรับแม่ค้า 2-3 คน ไปส่งที่ตลาดสด เพื่อรับของมาขาย พอถึงตลาดก็นั่งรอราวๆ20-30นาที หลังเสร็จงานนี้ก็จะไปเข้าคิวในบขส.เพื่อต่อคิวรับ-ส่งผู้โดยสาร บางครั้งก็จะจอดเข้าคิวหน้าธนาคารกสิกร หรือไม่ก็สหกรณ์การเกษตร เพราะจะมีผู้โดยสารค่อนข้างเยอะ เพราะมีคนแก่มากดเงิน แต่พักหลังคนเริ่มไม่มี ยิ่งมีโควิดก็ใช้รถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ส่วนตัว ก็จะขาดรายได้ประมาณนึง พอเสร็จเข้าคิว ถึงคิวส่งลูกค้า ส่งเสร็จก็กลับบ้าน บางวันโชคดี ขากลับบ้านเจอผู้โดยสารจะเข้าตลาด ก็ได้เงินอีก

รายได้ขับสามล้อคุ้มค่าไหม

รายได้ต่อเดือน ราวๆ1000-1500บาท ทำงาน24ชม. ไม่ถือว่าคุ้ม รายได้น้อยมาก แต่เราไม่มีทางเลือกอื่น เพราะอายุมากแล้ว และก็แล้วแต่คนจ้าง งานนี้ไม่มีสวัสดิการ และด้วยอายุที่มากแล้วโอกาสก้าวหน้าก็ไม่มี ถ้ามีหลานๆจะใช้ทำมาหากินก็จะเอาให้เขาได้ และเรามีรถสามล้อเครื่องไว้ใช้เวลาฉุกเฉินได้ เช่นมีคนป่วยแถวบ้าน เราก็สามารถช่วยเหลือกันได้ หรือเราต้องขนของ ก็ไม่ต้องเสียเงินจ้างเขา ในการขับสามล้อมีเพื่อนร่วมงานไหม เพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ก็จะปรึกษากันว่าช่วงนี้คนน้อยจริงๆ ปรับทุกข์กันบ้างเรื่องมีคนจองคิวให้กัน ทำให้คนมาก่อนก็ไม่ได้คิว เด็กรุ่นใหม่ที่มาขับก็จะอารมณ์ร้อนหน่อย จะชอบพูดจาไม่ดี ไม่มีสัมมาคารวะ

ทุกวันจะต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อไปรับผู้โดยสาร และจะเข้าคิวให้ได้เป็นคิวต้นๆเพื่อไปส่งและมาเข้าคิวใหม่ จะได้เงินเยอะกว่ามาเข้าคิวช้า และต้องรอให้ถึงคิวเรา ใช้เวลาไปครึ่งวันก็มี เลยมีวิธีการจัดการเวลาจะช่วยให้ได้ผู้โดยสารต่อวันเยอะขึ้น

ข้อดีและข้อเสียของงานขับสามล้อมีอะไรบ้าง

ข้อดี คือ สร้างรายได้ให้กับตัวเอง และสร้างเงินเก็บไว้ดูแลตัวเองตอนเจ็บป่วย ไม่ได้วุ่นวายลูกๆ และเวลาเจ็บป่วยก็สามารถนำตัวขึ้นรถสามล้อไปโรงพยาบาลได้ด้วย เพราะที่บ้านไม่มีรถยนต์ ใช้เวลาว่างๆให้เกิดประโยชน์ด้วย บางครั้งก็มีห่อข้าวไปไว้กินและเวลามีลูกค้าก็ไปส่งเลย ประหยัดด้วย อาชีพขับสามล้อเครื่อง ไม่ได้จำกัดอายุ จำกัดเพศ เราสามารถทำได้ไปยาวตลอด เท่าที่เราจะทำไหว
ข้อเสีย คือ ปัจจุบันคนมีรถยนต์เยอะ ทำให้ไม่ค่อยมีผู้โดยสาร ส่วนใหญ่เขาจะเอารถส่วนตัวมาใช้ทำธุระเลย รวมถึงเรื่องโควิดที่ทำให้คนกักตัว ไม่ค่อยออกนอกบ้านกัน รายได้ลดลงเท่าตัวจนแทบไม่มีรายได้ ลูกค้าก็กดราคา ขอต่อราคา เพราะลูกค้าเราเค้าก็ไม่มีรายได้เหมือนกัน ต้องใช้ความอดทนสูงมาก สำหรับคนที่อยากทำอาชีพขับสามล้อ

สำหรับเราก็อายุ74 ปีแล้ว ยังทำงานขี่รถรับส่งผู้โดยสารได้อยู่ถือว่าใช้เวลาแต่ละวันคุ้มค่า แต่บางวันก็ไม่ได้เงินเลย โดยเฉพาะช่วงที่มีโควิด ไม่มีใครกล้านั่งรถโดยสาร ส่วนรายได้ต้องยอมรับว่าตอนนี้ได้น้อยกว่าสมัยก่อนที่ขับ ส่วนตัวรับส่งผู้โดยสารเอาค่าตอบแทนน้อย ไปตลาดก็รอบละ50-60บาท ถ้าคิดค่าบริการแพงกว่านี้ก็จะไม่ค่อยมีใครอยากใช้บริการจึงพยายามคิดให้ถูกที่สุดเพื่อรักษาลูกค้าด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC